Thiết kế Chung cư mini 8 tầng
Kiến trúc DMC

Thông tin công trình:

Tên công trình: Chung cư mini 8 tầng
Chủ đầu tư:
Ông Nguyễn Hùng Dũng.
Địa điểm xây dựng: Phương Liên – Đống Đa – Hà Nội.
Diện tích khu đất: 104m.
Diện tích xây dựng: 104m2
Diện tích sàn: 832m2
Số tầng: 8 tầng.
Năm triển khai dự án: 2012
Năm triển hoàn thành: 2017
Chủ trì thiết kế: KTS. Cấn Phú Minh.
Thiết kế: KTS. Nguyễn Văn Hợp.

Tốp mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2016-2017

>> Xem Thiết kế nội thất Chung cư mini 8 tầng

Yêu cầu thiết kế chung cư mini 8 tầng:

Tôi có mảnh đất 104m2, một mặt tiền rộng 8m, Tôi muốn xây dựng một công trình nhà ở dạng chung cư mini, cho hộ ra đình thuê, hoặc khách nước ngoài thuê lâu dài ở việt nam làm ăn. Yêu cầu thiết kế mỗi tầng là một căn hộ, có phòng khách, phòng ăn. bếp và 2 phòng ngủ. Là công trình cho khách nước ngòi thuê nên yêu cầu thiết kế nội thất hiện đại, đẹp và tiện nghi. Theo quy hoạch chung khu vực tầng cao công trình được xây tối đa là 8 tầng. 

Phân tích đánh giá về khu đất xây dựng chung cư mini 8 tầng:

Với diện tích 104m2, khu đất có diện tích nhỏ xo với yêu cầu xây dựng, một căn hộ đầy đủ các không gian chức năng với 2 phòng ngủ trên diện tích 104m bao gồm cả giao thông chung là quá bé. Công trình đất dạng lô phố, một mặt tiền xung quanh giáp nhà hàng xóm đã xây dựng, việc lấy sáng và thông gió tự nhiên cho căn hộ phía trong sẽ hoàn toàn bằng không gian giếng trời phần nào sẽ ảnh hưởng đến diện tích căn hộ, Ngòai ra kích thước khu đất không vuông, méo, thẹo sé rất khó cho việc thiết kế và tận dụng diện tích. Tuy nhiên với mặt tiền rộng 8m, chiều sâu 13m thì cũng là lợi thế, với kích thước khu đất trên việc thiết kế không gian giao thông theo dạng lõi, phần nào sẽ tiết kiệm được diện tích giao thông.

Phương án thiết kế chung cư mini 8 tầng:

Công trình thiết kế giao thông chung theo dạng lõi, nằm ở giữa khu đất bao gồm một thang bộ, một thang máy. với thiết kê này lối vào căn hộ sẽ nằm ở giữa lô đất chia lô đất ra làm 2 nửa chước sau, giao thông tập trung tiết kiêm được diện tích giao thông tới các không gian chức năng sử dụng. Với thẻo đất phía sau, diện tích nhỏ, lại méo khó tận dụng cho không gian sử dụng, đồng thời phía sau công trình hiện cần không gian lấy sáng và gió, nên kiến trúc sư để trừa lại thẹo đất để làm giếng trời đáp ứng được yêu cầu thiết kế về lấy sáng và gió mà lại tận dụng thẹo đất. Khu vực cầu thang, giao thông chung thiết kế nằm bên cạnh trái, cạnh tréo của lô đất, với bố trí này giúp không gian căn hộ vuông vắn rễ bố trí nội thất.

Thiết kế chung cư mini 8 tầng

Mặt bằng Tầng hầm – Chung cư mini 8 tầng

 

Chung cư mini 8 tầng – Tầng 1:

Tầng 1 bao gồm không gian gara để xe, phòng bảo vệ, khu vực thang và sảnh thang, phòng vệ sinh. Phòng bảo vệ, cũng là phòng quản lý tòa nhà, phòng kỹ thuật điện nước, nằm ngay lối cửa vào phía trước cầu thang bộ bên trái tòa nhà với diện tích 9m2. Khu vực sảnh cầu thang, thang bộ và thang máy phía sau phòng bảo vệ, không gian giao thông chính này chiếm 17.5m2 diện tích sàn. một vệ sinh phục vụ phòng bảo vệ và kỹ thuật quản lý tòa nhà. Diện tích còn lại là không gian gara xe phục vụ cho khách thuê căn hộ.

Thiết kế chung cư mini 8 tầng

Mặt bằng Tầng điển hình – Chung cư mini 8 tầng

 

Chung cư mini 8 tầng – Tầng điển hình:

Lối vào chính nằm giữa căn hộ. phía bê phải lối vào, mặt trước của công trình được ưu tiên thiết kế 2 phòng ngủ, phòng ngủ chính có ban công, có vệ sinh khép kín. Phía sau bao gồm không gian sinh hoạt chung, như phòng khách, phòng ănbếp. Ngay cửa vào bên rẽ bên trái tiếp súc đầu tiên là không gian phòng khách, với bố trí này sẽ không làm ảnh hưởng đến không gian ăn và bếp nếu khi có khách. Phía sau phòng khách qua vách ngăn nhẹ là phòng bếp. Phòng ăn được thiết kê nằm ngay khu vực cửa sổ giếng trời, không gian phòng ăn liên thông với phòng kháchbếp với bố trí này ánh sáng qua phòng ăn sẽ tiếp tục cung cấp ánh sáng cho phòng kháchbếp. Khu vệ sinh bao gồm vệ sinh chung và vệ sinh khép kín phòng ngủ chính, thiết kê nằm vị trí trung tâm, giữa nhà, để các không gian sử dụng có thể tiếp cận thuận tiện nhất, phía sua vệ sinh có một giếng trời nhỏ cung cấp ánh sáng và thông khí cho vệ sinh và phòng khách.

Thiết kế chung cư mini 8 tầng

Mặt bằng Tầng tum – Chung cư mini 8 tầng

 

Chung cư mini 8 tầng – Tầng tum:

Tầng tụm là khu vực phục vụ, khu vực chung cho các căn hộ bao gồm phòng giặt, phòng sấy, kho chứa đồ. sân thể thao, sân phơi. Đối diện cầu thang, nằm trên trục vệ sinh là khu vực giặt, sấy và kho chứa đồ. Phía trước mặt tiền là khu vực sân thể thao, không gian thể dụng ngăm cảnh thư giãn chung của tòa nhà. Phía sau là sân phơi quần áo chung nếu cần. 

Thiết kế chung cư mini 8 tầng

Mặt bằng Tầng mái – Chung cư mini 8 tầng

 

Chung cư mini 8 tầng – Tầng mái:

Khu vực thang, phòng giặt sấy, kho là mái bê tông có lát gạch chống nóng. Khu vực cầu thang bộ và giến trời có mái kính lấy sáng. Sân thể thao phía trước, sân phơi phía sau không có mái. 

Thiết kế chung cư mini 8 tầng

Phối cảnh – Chung cư mini 8 tầng

Công trình với thiết kế kiến trúc hiện đại, các kiến trúc sư đã tính toán tỉ mỉ, tận dụng tối đa diện tích, bố trí công năng chặt chẽ, phù hợp với hình dạng khu đất để không lãng phí đất, đáp ứng được yêu cầu của chủ nhà. Tuy diện tích đất nhỏ, không có nhiều diện lấy sáng và gió, xong với sử lý khéo léo cảu các kiên trúc sư không gian sử dụng tiện nghi, hợp lý, các phòng chức năng có đầy đủ ánh sáng và thông gió tự nhiên.

>> Xem Thiết kế nội thất Chung cư mini 8 tầng

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống, thiết kế chung cư nhà cao tầng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915848242 or 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp khác do kientrucdmc thiết kế.

 

11 nhận xét

 1. Phạm ngọc tuấn
  Trả lời

  Công ty thiết kế chung cư khá tốt .tôi cũng kham khảo qua một số wed cty khác nhưng nhận thấy cty bên mình có vẻ chuyên về chung cư nhiều . Hiện nay gia đình tôi cũng đang dự kiến xây dựng trung cu mini 7 tầng nhờ cty tư vấn . gia đình tôi cũng bàn nhau đưa ra một số yêu cầu như sau để phía cty nghiên cứu :
  1- tầng 1 : gara để xe để đc khoảng 30 đến 40 xe máy và 1xe ô tô con,
  + S còn lại bổ xung thêm S cho phòng Gym( tầng lửng )gồm 2 vệ sinh chung 1 nam ,1 nữ mỗi vs rộng khoảng 3 m2,(mỗi vs 1 bệt 2 tiểu tiện có bình nóng lạnh) 1 quầy lễ tân nhỏ xinh.
  2- tầng lửng : phòng Gym
  3- tầng 2 ,3,4,5 căn hộ mini cho thuê 1 tầng 4 căn trong đó :
  + 3 căn có S ngang nhau gồm 1 phòng ngủ ,1 vs chung,còn lại là bếp và khách
  + 1 căn có S lớn hơn 2 phòng ngủ 1 vs chung còn lại là bếp và khách
  3- Tầng căn hộ penthhouse : 3 phòng ngủ ,1 phòng học ,2 vs còn lại lài bếp và khách, ( thiết kế cho mình sau này mình thi công băng vật liệu nhẹ Tôn Xốp Tôn và vật liệu tương đương )
  Phía cty liên hệ với tôi qua số điện thoại 0969538649 . mr tuấn . cảm ơn

  • ngoc linh
   Trả lời

   Kiến trúc sư của Công ty sẽ liên hệ với Quý khách để tư vấn thiết kế chung cư minitrong thời gian sớm nhất.
   Trân trọng!

 2. Phạm ngọc tuấn
  Trả lời

  Cty thiết kế chung cư mini khá là tốt . Tôi cũng có kham khảo nhiều website của các cty khác thì thấy cty mình có nhiều công trình về chung cư có vẻ khá chuyên . Hiện nay gia đình cũng dự định xây chung cư ở phường kinh bắc- bắc ninh với diện tích 160m2 . gia đình cũng có bàn nhau đưa ra 1 số yêu cầu để cty xem xét và liên hệ tư vấn lại cho mình mr.Tuấn sdt 0969538649 hoắc 01659016792 :
  tầng 1 : gara để xe để đc khoảng 30 đến 40 xe máy và 1xe ô tô con,
  + S còn lại bổ xung thêm S cho phòng Gym( tầng lửng )gồm 2 vệ sinh chung 1 nam ,1 nữ mỗi vs rộng khoảng 3 m2,(mỗi vs 1 bệt 2 tiểu tiện có bình nóng lạnh) 1 quầy lễ tân nhỏ xinh.
  2- tầng lửng : phòng Gym
  3- tầng 2 ,3,4,5 căn hộ mini cho thuê 1 tầng 4 căn trong đó :
  + 3 căn có S ngang nhau gồm 1 phòng ngủ ,1 vs chung,còn lại là bếp và khách
  + 1 căn có S lớn hơn 2 phòng ngủ 1 vs chung còn lại là bếp và khách
  3- Tầng căn hộ penthhouse : 3 phòng ngủ ,1 phòng học ,2 vs (1 vs chung và 1 vs khép kín) còn lại lài bếp và khách, ( thiết kế cho mình sau này mình thi công băng vật liệu nhẹ Tôn Xốp Tôn và vật liệu tương đương )

  • ngoc linh
   Trả lời

   Cảm ơn Quý khách đã quan tâm đến các dịch vụ tư vấn thiết kế chung cư mini cả Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC Việt Nam.

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.