Thiết kế trụ sở văn phòng làm việc 5 tầng
Kiến trúc DMC
Thiết kế trụ sở văn phòng làm việcThiết kế trụ sở văn phòng làm việc 5 tầng

Thiết kế trụ sở văn phòng làm việc 5 tầng

Tên dự án: Thiết kế trụ sở văn phòng làm việc 5 tầng
Địa điểm xây dựng: Thành phố Ninh Bình
Chủ đầu tư: Công Ty Xây dựng Hạ tầng HT
Diện tích khu đất: 270m2
Diện tích xây dựng: 180m2
Tổng diện tích sàn: 900m2
Mật độ xây dựng: 67%
Hệ số sử dụng đất: 3.33 lần
Tầng cao: 5 tầng
Thiết kế: Nguyễn Văn Hợp

Thiết kế trụ sở văn phòng làm việc 5 tầng

Phối cảnh – Thiết kế trụ sở văn phòng làm việc 5 tầng

 

Nhiệm vụ thiết kế trụ sở văn phòng làm việc 5 tầng:

Kính gửi Công ty Cổ phần kiến trúc DMC Việt Nam qua tìm hiểu được biết quý Công ty chuyên về thiết kế các công trình công cộng như Thiết kế trụ sở văn phòng làm việc, thiết kế các công trình thương mại

Hiện Công ty chúng tôi đang muốn đầu tư xây dựng công trình trụ sở văn phòng làm việc trên mảnh đất 270m2 làm trụ sở văn phòng làm việc của Công tytrụ sở văn phòng cho thuê. Mảnh đấy có kích thước là 18m x 15m. Một mặt giáp vưới đường khu vực với chiều rộng mặt tiền là 15m. Nhiệm vụ thiết kế tòa nhà văn phòng Công ty cụ thể như sau.

Theo thông tin quy hoạch, mảnh đất nghiên cứu thiết kế có chỉ giới quy hạch là 3m so với vỉa hè, mật độ xây dựng là 70%, tầng cao xây dựng cho phép là 5 tầng. Tầng 1 bao gồm khu vực để xe cho nhân viên và khách. Sảnh chính bao gồm khu vực lễ tân, khu vực ngồi chờ cho khách, phòng bảo vệ, phòng khảo sát địa chất, phòng thí nghiệm. Tầng 2,3,4,5 cơ cấu tạm thời như nhau với mỗi tầng bố trí một không gian phòng khách, một phòng làm việc cho cán bộ quản lý và còn lại là các không gian làm việc chung. Mỗi tầng đều có khu vệ sinh nam nữ bố trí riêng biệt. Cầu thang bố trí ở vị trí thuận lợi bao gồm một thang bộ và một thang máy tiện sử dụng.

Phương án thiết kế trụ sở văn phòng làm việc 5 tầng:

Qua nghiên cứu khu đất và nhiệm vụ thiết kế của công trình các kiến trúc sư Công ty đã đưa ra phương án thiết kế kiến trúc như sau. Công trình xây dựng với diện tích là 180m2, với khoảng lùi phía trước theo yêu cầu quy hoạch là 3m, các khoảng lùi xung quanh tạo không gian cây xanh lấy sáng là 1m. Công trình có chiều cao 5 tầng với tổng diện tích sàn là 900m2. Vông trình có mật độ xây dựng là 67% và có hệ số sử dụng đất là 3.33 lần. Trong đó về mặt công năng các tầng được bố trí cụ thể như sau.

Thiết kế trụ sở văn phòng làm việc 5 tầng

Tầng 1 – Thiết kế trụ sở văn phòng làm việc 5 tầng

 

Thiết kế trụ sở văn phòng làm việc 5 tầng – Tầng 1:

Tầng 1 bao gồm các không gian làm việc chính của Công ty, khu vực để xe. Khu vực để xe nằm phía bên phải của tòa nhà với diện tích khoảng 56m2, khu vực để xe bao gồm cả ô tô và xe máy và là khu vực để xe chung của tòa nhà bao gồm cho Công ty, cho khách đến liên hệ công tác cũng như cho các Công ty đến thuê địa điểm làm việc. Sảnh chính nằm chính giữa có lối cửa lớn tiếp cận với diện tích hơn 50m2 bao gồm kết hợp với các chức năng lễ tân, khu vực chờ cho khách, khu vực khánh tiết…Sảnh chính cũng là khu vực sảnh tầng tiếp cận khu vực giao thông trục đứng, cầu thang máy và thang bộ. Thang máy và thang bộ bố trí nằm cuối nhà chính giữa và liền kề với sảnh chính cho thuận tiện tiếp cận cũng như sử dụng. Phía bên trái phòng đầu tiền khoảng 10m2 là phòng thường trực, đây là không gian cho bảo vệ của tòa nhà, được bố trí ở khu vực cổng vào thuận tiện cho việc kiểm tra an ninh tòa nhà. Phía trong là các không gian phòng thí nghiệm và trong cùng là không gian phòng khảo sát địa chất. Tầng 1 có bố trí một vệ sinh nhỏ cạnh cầu thang máy có cửa về khu vực gara, ngoài ra còn có một phòng kho + kỹ thuật bố trí phía sau nhà cạnh khu vực để xe.

Thiết kế trụ sở văn phòng làm việc 5 tầng

Tầng 2,3,4,5 – Thiết kế trụ sở văn phòng làm việc 5 tầng

 

Thiết kế trụ sở văn phòng làm việc 5 tầng – Tầng 2,3,4,5:

Tầng 2,3,4 và 5 có cơ cầu công năng bố trí giống nhau, với mục đích là không gian làm việc của Công ty hoặc cho thuê, mỗi tầng đều có cơ cấu các không gian như nhau bao gồm. 1 phòng khách bố trí chính giữa tiếp cận trực tiếp ngay sảnh tầng và có cửa nhìn ra phía mặt tiền tòa nhà, rất thuận tiện sử dụng cho không gian tiếp khách của tầng cũng như cho các công ty đến thuê làm việc. Một phòng quản lý, có thể là phòng trưởng phòng hoặc là phòng Giám đốc Công ty với các công ty vừa và nhỏ. 2 không gian làm việc chung nàm 2 bên với diện tích mỗi không gian khoảng 30m2. Các không gian làm việc đều có cửa vách kính mở lớn lấy sáng tự nhiên rất lý tưởng cho các không gian làm việc. Khu vệ sinh của tầng nằm cạnh khu vực cầu thang phía cuối góc phải của toàn nhà, được bố trí 2 phòng vệ sinh một nam và một nữ riêng biệt.

Thiết kế trụ sở văn phòng làm việc 5 tầng

Phối cảnh – Thiết kế trụ sở văn phòng làm việc 5 tầng

 

Thiết kế trụ sở văn phòng làm việc 5 tầng – Hình thức thiết kế:

Công trình được thiết kế theo phong cách hiện đại, với phong cách đặc trưng của công trình trụ sở văn phòng làm việc. Với hình khối đơn gian, các mảng miếng lớn gọn nhẹ. Công trình sử dụng các mảng vách và cửa kính lớn mở rộng tối đa nhằm lấy được nhiều ánh sáng phục vụ cho các không gian làm việc bên trong. Tầng 1 được ốp đá granit làm tăng vẻ sang trọng và sự vững chãi của công trình, các tầng trên là các mảng tường đặc sơn trắng làm nổi bật các mảng vach kính lớn. 

Bạn có nhu cầu thiết kế trụ sở văn phòng làm việchãy liên hệ với chúng tôi để được  tư vấn thiết kế. Xin liên hệ Hotline: 0915848242 hoặc 0936448906 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.