Thiết kế nhà phố 7 tầng mặt tiền chéo
Kiến trúc DMC

Thiết kế nhà phố 7 tầng mặt tiền chéo

Chủ đầu tư: Nguyễn Quốc Khánh
Địa điểm xây dựng: Kim Quan  – Thạch Thất– Hà Nội.
Diện tích lô đất: 76m2 
Diện tích xây dựng: 72m2
Tổng diện tích sàn: 512m2.
Tầng cao: 7 tầng 
Năm triển khai dự án: 2009
Chủ trì thiết kế: KTS. Cấn Phú Minh
Thiết kế: Nguyễn Thành Nam

Tốp mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2016-2017

Thiết kế nhà phố 7 tầng mặt tiền chéo:

Phối cảnh – Thiết kế nhà phố 7 tầng mặt tiền chéo

 

Yêu cầu thiết kế nhà phố 7 tầng mặt tiền chéo

Xin chào các Kiến trúc sư. Tôi hiện có mảnh đất lô phố với diện tích 76m2. với chiều rộng mặt tiền là 7.6m. mặt iều bị vát chéo theo mặt đường. Nay tôi muốn xây nhà ở cao cấp với yêu cầu về công năng và kiến trúc như sau. Tầng 1 làm khu vực để xe, để được càng nhiều ô tô càng tốt, tầng 2 phòng khách. Tầng 3 bố trí 2 phòng ngủ có vệ sinh khép kín. Tầng 4 bao gồm không gian bếp + ăn và cũng là không gian sinh hoạt chung của gia đình, bố trí không gian liên thông một sàn rộng có thể tổ chức tiệc mỗi khi gia đình có công việc. Tầng 5 và sáu làm không gian phòng ngủ, mỗi tầng bố trí 2 phòng ngủ có vệ sinh khép kín. tầng 7 là không gian sân chơi có mái, là không gian chồng cây xanh thể dục thể thao ngắm cảnh hít thở không khí trong lành. Nhà bố trí thang máy và một thang bộ thoát hiểm. Về hình thức kiến trúc yêu cầu phong cách kiến trúc hiện đại, do đất bị vát tréo nên yêu cầu các kiến trúc sư nghiên cứu sử lý sao cho các không gian sử dung vuông vắn kê đồ thuận tiện.

Đánh giá về khu đất thiết kế nhà phố 7 tầng mặt tiền chéo:

Theo yêu cầu của chủ nhà về công năng có thể thấy với diện tích sàn 76m2 các không gian sử dung là rất rộng rãi và lý tưởng cho một công trình nhà ở. điểm hạn chế duy nhât của lô đất là đất bị vát chéo khá nhiều dẫn đễn nếu sử lý không khéo các không gian sử dung tuy rộng rãi xong vẫn gây cảm giác khó chịu khi sử dung và bố trí đồ đạc nội thất. Về hình thức kiến trúc tỷ lệ hình khối công trình cũng rất phù hợp với chiều cao công trình 7 tầng xong mặt tiền rộng 7.6m cho tye lệ hình khối kiến trúc mặt đứng là đẹp hài hòa. chiều rộng mặt tiền 7.6m chiều sâu trên dưới 10m là rất thuận lợi cho việc sử lý công năng. các không gian bố trí lấy sang phía mặt tiền là thuận lợi. 

Phương án thiết kế nhà phố 7 tầng mặt tiền chéo:

Thiết kế nhà phố 7 tầng mặt tiền chéo:

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế nhà phố 7 tầng mặt tiền chéo

 

Thiết kế nhà phố 7 tầng mặt tiền chéo – Tầng 1:

Tầng 1 là không gian để xe. theo yêu cầu của nhà thiết kế sao cho có thể để được nhiều ô tô nhất, và theo phương án thiết kế thì mức tối đa có thể để được 3 ô tô, ngoài ra có thể để được rất nhiều xe máy. phía trong cuối của nhà bố trí không gian giao thông trục đứng bao gồm thang máy và thang bộ cạnh nhau. tầng 1 bên cạnh thang máy là kho để đồ, kho kỹ thuật.

Thiết kế nhà phố 7 tầng mặt tiền chéo – Tầng 2:

Tầng 2 là không gian tiếp khách, Với diện tích lên đến 30m3, không gian phòng khách rất hoành tráng với các góc nhìn rất đẹp. phía mặt tiền là vách kính lớn bố trí thấp nhìn ra ban công chồng hoa và cảnh quan phía trước công trình. phía sau là khoảng không giếng trời và tiểu cảnh, bên cạnh là cầu thang bộ thiết kế hiện đại và đẹp tạo điểm nhấn và điểm nhìn cho không gian. và bên cạnh là khoảng thông tầng nhìn xuông tầng 1 tạo cho không gian trở nên sang trọng hơn. bên cạnh cầu thang máy cuối nhà là khu vệ sinh.

Thiết kế nhà phố 7 tầng mặt tiền chéo:

Mặt bằng tầng 3 – Thiết kế nhà phố 7 tầng mặt tiền chéo

 

Thiết kế nhà phố 7 tầng mặt tiền chéo – Tầng 4:

Tầng 4 là không gian sinh hoạt chung của gia đình bao gồm ăn uống, giải trí và bếp núc. Không gian bố trí liên thông một sàn rộng có thể tổ chức tiệc lớn với sức chứa trên 30 người. toàn bộ mặt tiền gần 8m là mảng kính lớn lấy sáng bố trí sát đất tạo view đẹp và rộng. Phía cuối của nhà vẫn là các không gian giao thông trục đứng, góc trong cùng cuối nhà là khu vệ sinh phục vụ cho sinh hoạt của tầng.

Thiết kế nhà phố 7 tầng mặt tiền chéo:

Mặt bằng tầng 3,5,6 – Thiết kế nhà phố 7 tầng mặt tiền chéo

 

Thiết kế nhà phố 7 tầng mặt tiền chéo – Tầng 3,5,6:

Tầng 3, 5 và 6 là 3 tầng bố trí làm không gian ngủ nghỉ của gia đình. với số phòng ngủ lến đến 6 phòng, các phòng đều khép kín tiện nghi có góc nhìn đẹp ra phía mặt tiền của nhà. Mỗi tầng 2 phòng ngủ một lớn một bé có diện tích lần lượt là 17m2 và 21m2 có vệ sinh khép kín rộng thoáng. phòng ngủ nhỏ có ban công ngắm cảnh. Phía sau chính giữa là cầu thang máy và thang bộ nằm vị trí chung tâm của sảnh tầng thuận tiện cho việc đi lại.

Thiết kế nhà phố 7 tầng mặt tiền chéo:

Mặt bằng tầng mái – Thiết kế nhà phố 7 tầng mặt tiền chéo

 

Thiết kế nhà phố 7 tầng mặt tiền chéo – Tầng 7:

Tầng 7 là không gian thư giãn thể dục thể thao, ngắm cảnh khu vực của gia đình. toàn bộ sàn phía trước có mái che kín, sân được chồng nhiều cây xanh giúp không khí trong lành và tạo cảnh quan thư giãn ngắm cảnh.

Thiết kế nhà phố 7 tầng mặt tiền chéo:

Phối cảnh – Thiết kế nhà phố 7 tầng mặt tiền chéo

Thiết kế nhà phố 7 tầng mặt tiền chéo:

Phối cảnh – Thiết kế nhà phố 7 tầng mặt tiền chéo

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống  hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915848242 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp khác do kientrucdmc thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.