Thiết kế khách sạn Hà Anh
Kiến trúc DMC
Khách sạn - nhà nghỉ - resortThiết kế khách sạn Hà Anh

Thiết kế khách sạn Hà Anh

Tên dự án: Thiết kế khách sạn Hà Anh
Địa điểm xây dựng: Thị trấn Đông Anh – Thành Phố Hà Nội
Chủ đầu tư: Công Ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Hà Anh
Diện tích xây dựng: 1700m2
Tổng diện tích sàn: 9736m2
Quy mô khách sạn: 75 phòng
Tầng cao: 6 tầng nổi, 1 tầng hầm, 1
Chủ trì thiết kế: Nguyễn Văn Dương
Thiết kế: Ngô Anh Đức
Năm triển khai dự án: 2008

Thiết kế khách sạn hà anh

Phối cảnh – Thiết kế khách sạn hà anh

 

Nhiệm vụ thiết kế khách sạn Hà Anh:

Qua tìm hiểu chúng tôi nhận thấy quý Công ty là công ty chuyên về tư vấn thiết kế kiến trúc và có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế khách sạn, nhà nghỉ và các công trình dịch vụ công cộng. Nay công ty chúng tôi muốn đầu tư xây dựng một khách sạn 5 tầng nằm trên địa bàn Thị trấn huyện Đông Anh thành phố Hà Nội với quy mô khách sạn  4 sao, công trình cao 5 tầng nổi, một tầng hầm. mật độ xây dựng khoảng 25% đến 35%. 

Tầng hầm: Khu vực dịch vụ giải trí như sàn nhảy, karaoke và khu vực phục vụ.
Tầng 1: Khu vực hành chính và dịch vụ chăm sóc khách hàng.
tầng 2: Khu vực bố trí hội trường lớn, phòng ăn và giải khát
Tầng 3,4,5: Khu vực bố trí các phòng khách sạn 
Tầng 6: Không gian cafe thư giãn ngắm cảnh trên cao

Rất mong được công ty tư vấn lập hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công.

Phương án thiết kế khách sạn Hà Anh:

Qua nghiên cứu nhiệm vụ thiết kế cũng như các Tiêu chuẩn thiết kế Việt Nam, các kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế khách sạn 4 sao.  Công trình được bố trí, quy hoạch tổng mặt bằng phù hợp với quy hoạch đô thị và nhu cầu sử dụng. chiều cao công trình là 24.5m, bao gồm 1 tầng hầm, 6 tầng nổi và một tầng áp mái. Diện tích xây dựng là 1700m2 với tổng diện tích sàn sử dụng là 9736m2, trong đó công năng cụ thể các tầng như sau.

Thiết kế khách sạn Hà Anh – tầng hầm:

Tầng hầm bao gồm các không gian dịch vụ giải trí như karaoke, sàn nhảy, khu phục vụ khách sạn. Do yêu cầu cần cách âm chống ồn cao nên không gian sàn nhảy hay phòng hát karaoke được bố trí dưới tầm hầm nhàm hạn chế ảnh hưởng đến khu vực xung quanh cũng như khu vực nghỉ ngơi của khách sạn. Khu vực sàn nhảy bố trí phía bên phải của khách sạn và có tổng diện tích 395m2, có lối vào riêng biệt và có khu vệ sinh và khu phục vụ khép kín bên trong. Khu vực phòng hát karaoke bố trí bên trái của khách sạn và cũng có lối sảnh vào riêng, khu vực hát có 9 phòng hát và một không gian lớn là khu vực ngồi chờ phòng hát, khu vực hát cũng có khu phục vụ riêng và vệ sinh độc lập. Ở chính giữa là khu vực phụ vụ của khách sạn bao gồm giặt là, khu kỹ thật điện nước.

Thiết kế khách sạn hà anh

Tầng hầm – Thiết kế khách sạn hà anh

Thiết kế khách sạn hà anh

Tầng 1 – Thiết kế khách sạn hà anh

Thiết kế khách sạn Hà Anh – tầng 1:

Ở chính giữa tòa nhà là khu vực sảnh đón tiếp có dốc cho xe ô tô đưa khách lên tận sảnh. phía trong là không gian đại sảnh là khu vực thông tầng, có cầu thang bộ lên tầng 2. phía trong của đại sảnh là khu vực thang máy cho khách, và 2 thang thoát hiểm. khu đại sảnh cũng là khu vực được bố trí không gian lễ tân kết hợp các quần bán hàng lưu niệm, phòng an ninh khách sạn. Phía bên phái khách sạn có sảnh vào riêng biệt là khu vực masage thư giãn, tắm trắng, với 18 phòng massage và 2 phòng tắm trắng, khu vực thay đồ. khu vực massge được chia làm 2 khu nam và nữ.

Thiết kế khách sạn Hà Anh – tầng 2:

Tầng 2 là không gian dịch vụ ăn uống, hội trường lớn. Không gian ăn lớn với diện tích 300m2, là nơi có thể tổ chứ sợ kiện lớn như đám cưới, khu phục vụ cho không gian ăn bao gồm khu bếp, khu kho chứa đồ ăn có cầu thang phục vụ riêng. Một hội trường với sức chứa 200 chỗ, có sân khấu, bục diễn giả, là nơi tổ chức các sự kiện như hội họp, hội nghị…Ở chính giứa là khu vực sảnh chung, có thông tầng nhìn xuống đại sảnh và có cầu thang bộ từ đại sảnh lên, 2 thang máy và 2 thang thoat hiểm. khu vực vệ sinh chung, và khu vực nhân viên phục vụ.

Thiết kế khách sạn hà anh

Tầng 2 – Thiết kế khách sạn hà anh

Thiết kế khách sạn hà anh

Tầng 3 – Thiết kế khách sạn hà anh

Thiết kế khách sạn Hà Anh – tầng 3:

Tầng 3 là khu vực phòng ngủ khách sạn, với tổng số phòng là 25 phòng trong đó có có 13 phòng đôi và 12 phòng đơn. các phòng khách sạn bố trí theo dạng tuyến có cửa nhìn ra phía các mặt tiền và có hành lang giao thồng ở chính giữa. khu vực sảnh tầng được bố trí 2 phòng khách chung, là khu vực không gian chung của tầng, một phòng nhân viên phục vụ luôn thường trực ở tầng để luôn luôn có thể phục vụ khách một cách tốt nhất.

Thiết kế khách sạn Hà Anh – tầng 4,5:

Cũng giống như tầng 3, tầng 4 và 5 mỗi tầng cũng có 25 phòng ngủ, trong đó có 12 phòng ngủ đơn và 13 phòng ngủ đôi. mỗi tầng cũng được bố trí 1 phòng nhân viên phục vụ tầng và 2 phòng khách, phòng sử dụng chung của các tầng là nơi giao lưu, hay xem thể thao hay tiếp khách nếu cần.

Thiết kế khách sạn hà anh

Tầng 4 – Thiết kế khách sạn hà anh

Thiết kế khách sạn hà anh

Tầng 6 – Thiết kế khách sạn hà anh

Thiết kế khách sạn Hà Anh – tầng 6:

Tầng 6 là không gian dich vụ giải khát cà phê thư giãn ngắm cảnh. là không gian lớn ngoài giải khát cà phê thì cũng là nơi phục vụ ăn nhanh, do bố trí trên tầng 6 nên không gian giải khát trên có tầm nhìn rất đẹp, là nơi thư giãn ngắm cảnh khu vực xung quanh. với tổng diện tích lên đến hơn 1000m2 sàn khu vực trên cứ sức chứa rất lơn có thể trở thành không gian tổ chức sự kiện. chính giữa không gian tầng là một sân khấu để có thể tổ chức các sự kiện ca nhạc giải trí phục vụ khách mỗi dịp có sự kiện đặc biệt.

Thiết kế khách sạn Hà Anh – tầng áp mái, tầng mái:

Tầng áp mái là khu vực kỹ thuật của toàn nhà, là nơi chứa các téc nước phục vụ sinh hoạt, dịch vụ khách sạn và dịch vụ giải trí. Tầng áp mãi cũng là khu vực dành cho buồng kỹ thuật thang máy của khách sạn. tổng diện tích khu vực sàn kỹ thuật là 461m2 và có chiều cao cốt sàn là 21.300m. 

Tầng mái là khu vực mái ngói được xây tường thu hồi và sử dụng các xà gồ thép, cầu phong sắt hộp, mái lợp ngói thái màu xanh. Với việc sử dụng hệ mái ngói giúp cho tòa nhả sử lý được chống nóng rất tốt cho các phòng chức năng bên dưới. ngoài ra việc dùng mái ngói cũng nhằm tọa hình thức kiến trúc cũng như phù hợp cảnh quan xung quanh công trình. 

Thiết kế khách sạn hà anh

Tầng 6 – Thiết kế khách sạn hà anh

Thiết kế khách sạn hà anh

Tầng mái – Thiết kế khách sạn hà anh

 

 

 

 

 

Bạn có nhu cầu Thiết kế khách sạn, nhà nghỉ, resort , hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915848242 or 04.22253647 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.