Thiết kế nội thất không gian phòng ăn
Kiến trúc DMC
Nội thất phòng ănThiết kế nội thất không gian phòng ăn

Thiết kế nội thất không gian phòng ăn

Phòng bếp nói chung và phòng ăn nói riêng không chỉ đơn thuần là nơi nấu nướng, ăn uống hàng ngày mà theo phong thủy nó còn có quan hệ rất lớn tới vấn đề tài phú của cả gia đình. Do đó, khi thiết kế nội thất phòng ăn gia chủ phải lưu ý các vấn đề sau đây.

Những lưu ý khi thiết kế nội thất không gian phòng ăn:

Phòng ăn cũng giống như bất kỳ các không gian nào khác trong nhà, nên ở dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật, không nên có các khiếm khuyết bởi các góc lồi ra hay lõm vào. Với các “góc chết” này, bạn có thể bố trí tiểu cảnh hoặc dùng đồ nội thất với kích thước tương ứng để lấp đầy không gian và tô điểm thêm cho không gian phòng.

Thiết kế nội thất không gian phòng ăn

Bàn ăn bố trí gần khu vực bếp rất thuận tiện – Thiết kế nội thất không gian phòng ăn

Vị trí tốt nhất trong nhà ở gia đình của phòng ăn là đặt ở hướng Nam và gần vị trí trung tâm ngôi nhà nhất. Bố cục như vậy sẽ khiến căn phòng nhận được đầy đủ ánh sáng mặt trời và gần vị trí trung tâm ngôi nhà để tăng thêm sự hài hòa giữa cha mẹ với con cái và giữa các thành viên trong gia đình với nhau.

Thiết kế nội thất không gian phòng ăn

Không gian bếp và ăn thiết kế mở với thiên nhiên bên ngoài nhờ các khung cửa kính lớn – Thiết kế nội thất không gian phòng ăn

Tuy ở gần vị trí trung tâm ngôi nhà nhưng phòng ăn không nên nhìn thẳng ra cửa chính hoặc cửa sau, đảm bảo tính riêng tư của gia đình đồng thời khiến người nhà khi ăn uống được thoải mái, không cảm thấy mất tự nhiên khi có khách tới chơi. Tuyệt đối tránh thiết kế phòng ăn dưới phòng vệ sinh ở tầng trên, khiến gia vận của phòng ăn và gia đình bị ảnh hưởng.

Thiết kế nội thất không gian phòng ăn

Hai màu sắc đối lập làm nổi bật không gian phòng ăn – Thiết kế nội thất không gian phòng ăn

Thiết kế nội thất không gian phòng ăn

Không gian phòng ăn lãng mạn, đầm ấm – Thiết kế nội thất không gian phòng ăn

Trong không gian phòng ăn, bàn ăn không nên đặt dưới xà nhà vì sẽ khiến người ngồi dưới cảm thấy có áp lực đè nặng lên mình, khiến tinh thần không được thoải mái. Nếu không còn không gian nào để thay đổi vị trí bàn ăn, gia chủ có thể treo một chiếc hồ lô ở xà ngang hoặc dùng trần giả che đi xà ngang.

 

 

Bạn có nhu cầu tư vấn thiết kế nội thất nhà ở hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế nội thất không gian ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915848242 hoặc 0936448906 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.
Bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác do kientrucdmc.com thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.