Thiết kế nội thất cho không gian tầng áp mái
Kiến trúc DMC
Tư vấn thiết kế nội thấtThiết kế nội thất cho không gian tầng áp mái

Thiết kế nội thất cho không gian tầng áp mái

Trước đây, với những không gian nhỏ hẹp như không gian tầng áp mái, gia chủ thường tận dụng làm nhà kho và không được chú trọng.  Tuy nhiên, trong thiết kế kiến trúc hiện đại ngày nay, nhiều gia đình đã “make up” cho không gian thú vị này thành những góc sinh hoạt rất độc đáo và ấn tượng. Chỉ cần một chút khéo léo trong thiết kế nội thất, bạn hoàn toàn có thể có được một không gian tầng áp mái độc đáo, ấn tượng cho ngôi nhà của gia đình.

Ưu điểm thiết kế nội thất cho không gian tầng áp mái:

Không chỉ đơn thuần là những không gian phụ, ngày nay, tầng áp mái còn được sử dụng làm các không gian chính như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ… Điều này cho thấy, một không gian dù bị hạn chế nhưng nếu thiết kế nội thất tốt thì vẫn trở nên có ích, mang lại cảm giác thích thú, mới lạ. Tuy nhiên, khi bố trí không gian này, bạn cũng cần kiểm tra kỹ về độ an toàn cũng như mục đích sử dụng vì tính năng của tầng áp mái thường không dùng cho các không gian có hoạt động sinh hoạt thường xuyên.

Thiết kế nội thất cho không gian tầng áp mái

Phòng khách ở tầng áp mái – Thiết kế nội thất cho không gian tầng áp mái

 

Giải pháp thiết kế nội thất cho không gian tầng áp mái:

Vấn đề chiều cao của tầng áp mái là điều bạn cần suy tính khi muốn biến chúng thành bất kỳ không gian nào. Chiều cao này phải đảm thích hợp cho không gian phòng bạn định dùng, không nên thấp quá sẽ vừa gây bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày, vừa khiến không gian bị tù túng, ngột ngạt.

Thiết kế nội thất cho không gian tầng áp mái

Tầng áp mái phải đảm bảo chiều cao thích hợp – Thiết kế nội thất cho không gian tầng áp mái

Tầng áp mái là không gian “có một không hai” trong nhà ở gia đình. Nơi đây có nhiều ưu thế về mặt không gian, có tầm view đẹp mắt ra cảnh quan bên ngoài, do đó, khi thiết kế nội thất, bạn nên mở những cánh cửa sổ theo đường xéo của mái nhà. Không chỉ giúp không gian căn phòng thêm thông thoáng, những chiếc cửa sổ này còn được ví như những chiếc “cửa sổ trời” khiến căn phòng tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Và tất nhiên, những chiếc cửa sổ này làm tăng sức hấp dẫn cho phần ngoại thất của ngôi nhà.

Thiết kế nội thất cho không gian tầng áp mái

Phòng thư giãn ở tầng áp mái – Thiết kế nội thất cho không gian tầng áp mái

Thiết kế nội thất cho không gian tầng áp mái

Phòng bếp tiện nghi ở tầng áp mái – Thiết kế nội thất cho không gian tầng áp mái

Thiết kế nội thất cho không gian tầng áp mái

Phòng ngủ ở tầng áp mái – Thiết kế nội thất cho không gian tầng áp mái

Một điều mà bạn cũng rất nên chú ý đó là màu sắc sử dụng trong không gian khá khiêm tốn này. Do đặc điểm khí hậu tại Việt Nam, gian áp mái thường có nhiệt độ khá cao, do đó bạn nên sử dụng những tông màu sơn nhạt như màu xanh, trắng, kem… để giảm bớt cảm giác bức bí, nóng nực.

Phong thủy trong thiết kế nội thất không gian tầng áp mái:

Do vị trí nằm ở sát mái nhà nên không gian bên trong của tầng áp mái thường để lộ hệ thống xà nhà, dầm, kèo cột. Theo Phong thủy, xà nhà, kèo, dầm nhà nằm ở phía trên đầu sẽ khiến người bên dưới có cảm giác bị đè ép, làm tổn hại đến tinh thần. Do đó, bạn nên làm trần giả, trần thạch cao uốn nghiêng theo mái nhà hoặc làm hình vòm cong, giật cấp… giúp che đi hệ thống xà, kèo cột, giúp không gian thêm thoáng đãng, rộng rãi.

Thiết kế nội thất cho không gian tầng áp mái

Phòng ngủ 2 trong 1 ở tầng áp mái Thiết kế nội thất cho không gian tầng áp mái

Dù ở bất cứ không gian nào trong nhà thì số người sử dụng căn phòng và lối ra vào luôn là vấn đề quan trọng. Nếu tầng áp mái được sử dụng như một không gian sinh hoạt thì việc có một cầu thang vững chãi, an toàn là điều hết sức cần thiết. Bạn sẽ dễ dàng di chuyển ngay cả khi bưng bê đồ đạc. Và hãy chắc chắn rằng, bạn có đủ không gian để đi lại thoải mái và thẳng người.

Bạn có nhu cầu tư vấn thiết kế nội thất nhà ở hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế nội thất không gian ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915848242 hoặc 0936448906 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.
Bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác do kientrucdmc.com thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.