Thiết kế nội thất thông minh gắn kết phòng ăn với phòng khách
Kiến trúc DMC
UncategorizedTƯ VẤN THIẾT KẾNội thất phòng ănThiết kế nội thất thông minh gắn kết phòng ăn với phòng khách

Thiết kế nội thất thông minh gắn kết phòng ăn với phòng khách

Ngày nay , do nhu cầu về nhà ở và sinh hoạt của người dân tăng cao, sự lựa chọn những ngôi nhà có diện tích hẹp hoặc căn hộ chung cư nhỏ luôn là sự lựa chọn đầu tiên với mỗi gia đình, điều này đòi hỏi những kiến trúc sư khi tư vấn thiết kế nội thất một không gian nhà diện tích hẹp hoặc căn hộ chung cư nhỏ nào phải có sự giải pháp bố trí đồ nội thất hợp lý để phù hợp với không gian sống nhỏ của gia đình, và đối với những thiết kế nhà phố hay chung cư có diện tích nhỏ thì việc lựa chọn phương án gộp chung phòng ăn với phòng khách là một giải pháp thông minh lý tưởng.

Ý tưởng Thiết kế nội thất thông minh gắn kết phòng ăn với phòng khách:

Đối với mỗi một không gian nội thất nhà hoặc căn hộ chung cư có diện tích nhỏ, điều mà gia chủ mong muốn và đặt ra cho kiến trúc sư đó là bô trí không gian nội thất đảm bảo công năng sử dụng cho các thành viên trong gia đình ở mọi vị trí được thuận tiện và dễ dàng, vừa tạo ra một không khí đầm ấm, quây quần của gia đình khi cùng ăn bữa cơm,  cùng ngồi xem TiVi bàn luận. Và để giải quyết được vấn đề mà gia chủ đặt ra kiến trúc sư đã xử lý một cách thông minh đó là lựa chọn phòng ăn gắn kết với phòng khách. Nhưng việc lựa chọn giải pháp gắn kết 2 vị trí này phải được bày trí một cách linh hoạt và sáng tạo để tạo ra không gian nội thất chung mà vẫn riêng biệt cho cả 2 vị trí này.

Thiết kế nội thất thông minh gắn kết phòng ăn với phòng khách

2 vị trí đặt trên song song với nhau – Thiết kế nội thất thông minh gắn kết phòng ăn với phòng khách

 

Lựa chọn giải pháp Thiết kế nội thất thông minh gắn kết phòng ăn với phòng khách:

Những ngôi nhà hoặc chung cư được kiến trúc sư lựa chọn giải pháp gộp phòng ăn với phòng khách đều có một đặc điểm chung đó là hạn chế về diện tích, nên khi bố trí thường không nên tạo những tấm vách ngăn kín giữa phòng khách và phòng ăn mà thay vào đó là sự phân chia ước lượng bằng màu sắc mảng trang trí… sẽ giúp phân định rõ các không gian vẫn đảm bảo sự thông thoáng, giúp căn phòng rộng hơn. Ví dụ, bạn có thể lựa chọn 2 màu sắc, 2 mảng tường trang trí khác nhau cho những không gian này. Sự độc lập và bổ sung cho nhau về màu sắc, đường nét tạo nên điểm nhấn cho căn phòng, khiến chúng được phân chia rõ ràng nhưng vẫn có sự gắn kết và liên thông.

Thiết kế nội thất thông minh gắn kết phòng ăn với phòng khách

Bố trí 2 màu sắc -Thiết kế nội thất thông minh gắn kết phòng ăn với phòng khách

Tuy nhiên việc sử dụng quầy bar vào không gian khách bếp cũng được rất nhiều chủ nhà hướng tới, nhiều gia đình, nhất là gia đình trẻ thường lựa chọn bố trí quầy bar để ngăn cách phòng ăn và phòng khách. Không chỉ là nơi để các thành viên trong gia đình tận hưởng những món đồ uống yêu thích, quầy bar mini này còn là khúc ngăn nhẹ nhàng, ngăn cách nhưng vẫn có tính chất mở tạo không gian riêng biệt.

Thiết kế nội thất thông minh gắn kết phòng ăn với phòng khách

Không gian mở – Thiết kế nội thất thông minh gắn kết phòng ăn với phòng khách

Với những căn hộ chung cư nhỏ, nhiều gia đình thích bố trí phòng khách và phòng ăn liền không gian mà không có bất kỳ sự ngăn cách nào. Với cách bố trí này, tính thẩm mỹ và sự sạch sẽ của phòng bếp – ăn phải được đảm bảo. Khi lựa chọn, bàn ăn nên có sự tạo hình thống nhất với bàn uống nước trong phòng khách tạo sự đồng bộ nội thất, giúp không gian nhà thêm hiện đại. Những bộ bàn ăn nhỏ xinh, sáng màu được sắp xếp sát vách tường cũng khiến không gian căn phòng sáng đẹp hơn.

Thiết kế nội thất thông minh gắn kết phòng ăn với phòng khách

Kết hợp 2 vị trí trong diện tích chung cư nhỏ – Thiết kế nội thất thông minh gắn kết phòng ăn với phòng khách

Thiết kế nội thất thông minh gắn kết phòng ăn với phòng khách

Kết hợp làm bàn uống nước – Thiết kế nội thất thông minh gắn kết phòng ăn với phòng khách

 

Ngoài ra, một chút tinh tế với cách phối màu độc đáo cũng như cách bố trí ánh sáng hợp lý giúp không gian phòng khách và phòng ăn thêm ấn tượng.

Thiết kế nội thất thông minh gắn kết phòng ăn với phòng khách

Bố trí ánh sáng tăng thêm sự ấn tượng – Thiết kế nội thất thông minh gắn kết phòng ăn với phòng khách

Sự liên thông gian phòng ăn và phòng khách sẽ giúp 2 không gian này ngăn mà không cách. Nhờ đó, ngôi nhà của bạn trông rộng rãi và thông thoáng hơn.

Bạn có nhu cầu tư vấn thiết kế nội thất hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915848242 or 04.22253647 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.