Thiết kế nhà phố làm trụ sở văn phòng công ty
Kiến trúc DMC

Chủ đầu tư: Ông Nguyễn Quang Sáng
Địa điểm xây dựng: Quận Cầu Giấy – Thành Phố Hà Nội
Diện tích lô đất: 8.6m x 16.8m = 144.48m2 
Diện tích xây dựng: 8.6m x 13.8m = 118.68m2
Tổng diện tích sàn: 1003m2.
Tầng cao: 8 tầng 
Năm triển khai dự án: 2011
Chủ trì thiết kế: KTS. Cấn Phú Minh
Thiết kế: Nguyễn Văn Phú

Tốp mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2016-2017

Yêu cầu thiết kế nhà phố làm trụ sở văn phòng công ty:

Tôi hiện có một doanh nghiệp tư nhân, nay có nhu cầu thiết kế một trụ sở văn phòng làm việc kết hợp nhà ở gia đình, trên mảnh đất lô phố với diện tích lô đất là 144.48m2, lô đất có một mặt tiền rộng 8.6m. Tôi dự kiến xây nhà với chiều cao khoảng 7 tầng nổi và một tầng hầm, hoặc bán tầng hầm. Trong đó cụ thể bố chí công năng dự kiến như sau.

Tầng hầm hoặc bán tầng hầm: Khu vực để xe cho nhân viên và gia đình, yêu cầu là có thể để 1-2 xe ô tô còn lại là để xe máy.
Tầng 2,3,4,5: Các tầng từ 2 đến tầng 5 là không gian văn phòng làm việc của công ty, bố trí một sàn rộng, sau này sử dụng vách ngăn nhẹ ngăn chia không gian nếu cần.
Tầng 6: Là không gian ở của gia đình, bao gồm các không gian sinh hoạt chung như khách, ăn và bếp. Nếu được thì bố trí thêm một phòng ngủ nhỏ cho khách hoặc cho người giúp việc.
Tầng 7: Là không gian ngủ nghỉ chính của gia đình. Trong đó bao gồm 1 phòng ngủ chính cho vợ chồng tôi, 2 phòng ngủ nhỏ cho 2 con. Yêu cầu phòng ngủ chính phải có vệ sinh khép kín.

Công trình yêu cầu thiết kế có bố trí ngoài cầu thang bộ ra thì cần thêm một thang máy, mỗi tầng đều có khu vệ sinh chung cho khối văn phòng. hình thức kiến trúc theo phong cách hiện đại.

Thiết kế nhà phố làm trụ sở văn phòng công ty

Thiết kế nhà phố làm trụ sở văn phòng công ty – phối cảnh công trình

 

Phương án thiết kế nhà phố làm trụ sở văn phòng công ty:

Qua nghiên cứu khu đất cùng nhiệm vụ thiết kế của chủ đầu tư các kiến trúc sư của công ty kiến trúc DMC đã đưa ra giải pháp thiết kế kiến trúc cho công trình như sau. Công trình thiết kế theo phong cách hiện đại, chủ yếu sử dụng các khối bê tông kết hợp các mảng kính lớn cho khối văn phòng, giúp các không gian làm việc tận dụng diện tích sử dụng, view rộng đồng thời có thể lấy sáng tối đa phục vụ nhu cầu làm việc. Các tầng ở có bố trí ban công tạo không gian ngắm cảnh thư giãn, đồng thời tạo khoảng lùi hành lang hạn chế nắng nóng. Công trình xây dựng với khoảng lùi xo với vỉa hè là 3m theo chỉ giới đường đỏ, phía sau bố trí một khoảnh giếng trời lấy sáng cho các không gian chức năng phía sau. chi tiết mặt bằng công năng các tầng được bố trí như sau.

Thiết kế nhà phố làm trụ sở văn phòng công ty

Thiết kế nhà phố làm trụ sở văn phòng công ty – tầng trệt

 

Thiết kế nhà phố làm trụ sở văn phòng công ty – tầng trệt:

Tầng trệt, hay tầng bán tầng hầm, là khu vực để xe của công nhân viên và gia đình, với không gian thông xuốt tầng hầm có thể để được trên 20 xe máy và 2 ô tô 5 chỗ. tầng trệt có bố trí 2 vệ sinh nam nữ riêng biệt phục vụ nhu cầu sử dụng vệ sinh thay đồ cho công nhân viên.

Thiết kế nhà phố làm trụ sở văn phòng công ty

Thiết kế nhà phố làm trụ sở văn phòng công ty – mặt bằng tầng 1

 

Thiết kế nhà phố làm trụ sở văn phòng công ty – tầng 1:

Tầng 1 là không gian văn phòng, bao gồm 2 lối lên, một lối lên từ tầng hầm cho cán bộ công nhân viên, lối lên phía trước dành cho khách, có sảnh đón tiếp. phía trong tầng 1 bao gồm không gian lễ tân, khu vực ngồi chờ của khách, và không gian làm việc văn phòng. phía cuối nhà bao gồm một giếng trời bên cạnh khu vực thang bộ và thang máy, bên cạnh là khu vực vệ sinh bao gồm vệ sinh nam và nữ riêng biệt.

Thiết kế nhà phố làm trụ sở văn phòng công ty

Thiết kế nhà phố làm trụ sở văn phòng công ty – mặt bằng tầng 2,4,5

 

Thiết kế nhà phố làm trụ sở văn phòng công ty – tầng 2,3,4,5:

Tầng 2 đến tầng 5 có chức năng sử dụng giống nhau, đều sử dụng làm không gian văn phòng làm việc. không gian các tầng bố trí thông xuốt không vách ngăn chia để tiện thay đổi công năng sử dụng theo nhu cầu thực tế. Phía trước các không gian văn phòng sử dụng mảng kính lớn lấy sáng tự nhiên cho không gian làm việc. Phía sau là khu vực vệ sinh chung bao gồm 1 vệ sinh nam, một vệ sinh nữ. Khu vực cầu thang có cầu thang bộ chạy quay cầu thang máy. phía sau cùng cạnh cầu thang là không gian thông tầng lấy sáng và thông gió cho tòa nhà.

Thiết kế nhà phố làm trụ sở văn phòng công ty

Thiết kế nhà phố làm trụ sở văn phòng công ty – mặt bằng tầng 3

Thiết kế nhà phố làm trụ sở văn phòng công ty

Thiết kế nhà phố làm trụ sở văn phòng công ty – mặt bằng tầng 6

 

Thiết kế nhà phố làm trụ sở văn phòng công ty – tầng 6:

Tầng 6 là khu vực ở của gia đình, bao gồm các không gian sử dụng chung như bếp, ăn + khách và một phòng ngủ cho khách hoặc người  giúp việc. Phòng ăn và phòng khách được ưu tiên bố trí phía trước của nhà, bên cạnh các cửa vách kính lớn với các góc nhìn đẹp. không gian bếp nằm cạng phòng ăn và ngay lối vào giúp thuận tiện sử dụng cũng như thoát giác. Phía sau cạnh cầu thang và giếng trời là một phòng ngủ nhỏ khoảng 15m2 , không gian phòng ngủ dự kiến dành cho khách hoặc cho người giúp việc. bên cạnh phòng ngủ là một vệ sinh chung cuat tầng. phía trước phòng khách và ăn là một ban công lớn ngắm cảnh cũng như tạo khoảng lùi cấn thiết để sử lý tránh nắng cho không gian phòng khách và ăn.

Thiết kế nhà phố làm trụ sở văn phòng công ty

Thiết kế nhà phố làm trụ sở văn phòng công ty – mặt bằng tầng 7

 

Thiết kế nhà phố làm trụ sở văn phòng công ty – tầng 7:

Tầng 7 là khu vực ngủ nghỉ của gia đình. với yêu cầu 3 phòng ngủ trong đó 1 phòng ngủ chính và 2 phòng ngủ phụ. Phòng ngủ chính được ưu tiên bố trí phía trước, có diện tích 31m2, phòng ngủ chính cũng được ưu tiên có bố trí vệ sinh khép kín, vệ sinh rộng 8m2 bố trí đầy đủ bồn sục và các thiết bị cao cấp khác. 2 phòng ngủ nhỏ cho 2 con sử dụng vệ sinh chung, phòng ngủ phía trước có diện tích 26.5m2 phòng ngủ phía sau có diện tích 15m2. Phía sau bố trí một khoảng thông tầng lấy sáng và thông gió cho không gian phòng ngủ phía sau và cầu thang.

Thiết kế nhà phố làm trụ sở văn phòng công ty

Thiết kế nhà phố làm trụ sở văn phòng công ty – phối cảnh công trình

 

Bạn có nhu cầu thiết kế trung tâm thương mại,  thiết kế trụ sở văn phòng, thiết kế chung cư nhà cao tầng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế. Xin liên hệ Hotline: 08.8681.3838 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi. 

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp  và các mẫu thiết kế tại nhadepdocdao.com do Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.