Mẫu nhà 2 tầng đẹp - Mẫu số 14 Mẫu thiết kế nhà đẹp
Kiến trúc DMC
mẫu nhà 2 tầng đẹpMẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 14

Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 14

Thiết kế: Ayutt, Associates thiết kế 
Địa điểm: Samuthprakarn, Thái Lan
Diện tích: 1.500,0 m² 
Giám đốc thiết kế: Ayutt Mahasom 
Nhóm thiết kế: Sasiwimol Utaisup 
Thiết kế nội thất:  AADesign 
Thiết kế cảnh quan: AADesign 
Tầng cao: 2 tầng 
Nhiếp ảnh: Soopakorn Srisakul

Yêu cầu thiết kế Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 14:

Khách hàng là một doanh nhân trẻ tuổi và thành đạt muốn xây dựng ngôi nhà cho gia đình gồm 4 người và một người giúp việc. Ngôi nhà được xây dựng theo phong cách kiến trúc hiện đại có bể bơi trước nhà và sân vườn bao quanh. Tuy nhiên, vì Thái Lan là một đất nước có khí hậu nóng ẩm nên việc thiết kế một ngôi nhà vừa hiện đại vừa phù hợp khí hậu vùng miền là một thách thức lớn đặt ra cho kiến trúc sư.

Mẫu nhà 2 tầng đẹp - Mẫu số 14

Ngôi nhà được thiết kế bao quanh bể bơi – Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 14

Phương án thiết kế Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 14:

Theo kiến trúc sư, ngôi nhà này được thiết kế dựa trên thiết kế truyền thống của nhà Thái, tuy nhiên kiến trúc sư đã khéo léo sáng tạo để phù hợp với yêu cầu đưa ra của khách hàng. Các không gian chính của ngôi nhà sẽ được bố trí dọc theo phía Nam khu đất.Với cách xây dựng này, ngôi nhà sẽ có nhiều không gian mở rất thuận lợi trong việc thông gió. Sân vườn sẽ bố trí ở phía Bắc của ngôi nhà.

Mẫu nhà 2 tầng đẹp - Mẫu số 14

Thời tiết nóng ẩm đặc trưng của vùng không thể tác động đến ngôi nhà – Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 14

Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 14: Tầng trệt:

Mẫu nhà 2 tầng đẹp - Mẫu số 14

Mặt bằng tầng trệt – Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 14

Tầng trệt được thiết kế gồm có phòng khách rộng, phòng ăn + bếp, phòng làm việc, phòng ngủ của khách, phòng giải trí, nhà để xe, bể bơi và sân vườn quanh nhà. Phòng khách rộng được thiết kế với gam màu trắng sáng kết hợp với việc sử dụng các mảng kính cường lực cách nhiệt lớn nhằm tăng khả năng chiếu  sáng tự nhiên cho không gian phòng khách. Khu vực sân vườn đươc thiết kế và chăm sóc cẩn thận tạo cho ngôi nhà luôn tràn ngập sắc xanh.

Mẫu nhà 2 tầng đẹp - Mẫu số 14

Không gian phòng khách – Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 14

Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 12: Tầng 1:

Mẫu nhà 2 tầng đẹp - Mẫu số 14

Mặt bằng tầng 2 – Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 14

Tầng 1 được thiết kế gồm có 3 phòng ngủ trong đó có một phòng ngủ chính với phòng thay đồ riêng biệt và phòng tắm cao cấp. Một phòng thờ phật được thiết kế và trang trí cầu kỳ chứng tỏ chủ nhà là một tín đồ của đạo Phật. Các ban công, không gian thư giãn…được tính toán và thiết kế chính xác để gia chủ có thể thư giãn mọi lúc, mọi nơi trong ngôi nhà của mình.

Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 14: Hình thức kiến trúc:

Ngôi nhà sử dụng các vật liệu hiện đại như bê tông, kim loại, thủy tinh và nhôm. Các không gian chính được xây dựng bằng bê tông cốt thép trong khi mái nhà ở tầng trên cùng được làm từ các tấm kim loại đầy nhiệt và cách âm. Ở tầng trệt mái bê tông phẳng được trải một lớp sỏi để ngăn nhiệt hấp thu vào bên trong ngôi nhà.

Mẫu nhà 2 tầng đẹp - Mẫu số 14

Ngôi nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại – Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 14

Về vấn đề khí hậu có tác động đến các không gian trong ngôi nhà, kiến trúc sư cho biết ông đã sử lý bằng cách thiết kế các phần nhô ra thấp hơn nhằm tăng hiệu quả trong việc chống mưa và nắng cho tầng trệt cũng như những ảnh hưởng bên dưới và thêm chiều sâu cho mặt tiền ngôi nhà.

Mẫu nhà 2 tầng đẹp - Mẫu số 14

Kính là chất liệu chủ đạo để trang trí cho mặt tiền của ngôi nhà – Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 14

Các dải nhôm ở phần mặt tiền cũng được bố trí với mục đích cách đệm không khí để làm mát không gian phòng ngủ chính vào ban ngày.

Và cuối cùng ngôi nhà cũng đã hoàn thành vượt xa sự mong đợi của chủ nhà và những người thân.

 

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà đẹp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin gọi Hotline: 0915848242 và 0936448906 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.