Thiết kế nhà phố 7 tầng kết hợp văn phòng làm việc trên đất 94,5m2
Kiến trúc DMC
Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanhThiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống đẹpHome sliderThiết kế nhà phố 7 tầng kết hợp văn phòng làm việc trên đất 94,5m2

Thiết kế nhà phố 7 tầng kết hợp văn phòng làm việc trên đất 94,5m2

Chủ đầu tư: Ông Nguyễn Duy Duẩn
Địa điểm: Hà Đông, Hà Nội
Diện tích đất: 7m x 13,5m
Diện tích xây dựng: 94,5m2
Diên tích sàn: 683m2
Tầng cao: 7 tầng
Chủ trì thiết kế: KTS Cấn Phú Minh
Thiết kế: KTS Nguyễn Văn Thắng
Kết cấu: KS Nguyễn Văn Thao
Năm hoàn thành: T7/2018

>>>Tham khảo thêm Mẫu thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh đẹp 2018

Yêu cầu thiết kế nhà phố 7 tầng kết hợp văn phòng làm việc trên đất 94,5m2:

Tôi sở hữu mảnh đất lô phố có diện tích 94,5m2 (chiều rộng 7m, chiều dài 13,5m), mảnh đất chỉ có một mặt tiền thoáng còn các bên đã có công trình xây dựng kiên cố. Tôi dự kiến xây dựng một ngôi nhà 7 tầng dạng nhà ở kết hợp văn phòng làm việc theo phong cách hiện đại. Yêu cầu cụ thể của tôi như sau:
Tầng 1: Khu vực để xe, kho, phòng thường trực và vệ sinh chung.
Tầng 2,3: Văn phòng cho thuê.
Tầng 4: Văn phòng làm việc của Công ty tôi.
Tầng 5,6: Là không gian ở của gia đình tôi thiết kế theo dạng Penthouse.
Tầng tum: Là không gian sân thượng và sân phơi.
Do khu đất hướng Tây Bắc nên không tránh khỏi nắng nóng, do đó tôi mong muốn Kiến trúc sư của Công ty có giải pháp xử lý chống nắng triệt để cho công trình. Ngoài ra, vấn đề thông gió và lấy sáng tự nhiên, đặc biệt là cây xanh cho không gian sống cũng cần Kiến trúc sư lưu tâm khi thiết kế. 

Đánh giá hiện trạng khu đất thiết kế nhà phố 7 tầng kết hợp văn phòng làm việc trên đất 94,5m2:

Khu đất thiết kế công trình là dạng nhà ở lô phố lại nằm trên trục đường chính rộng 12, vỉa hè 6m nên rất phù hợp với yêu cầu thết kế nhà ở kết hợp văn phòng làm việc. Ngoài ra, với lợi thế mặt tiền rộng 7m, Kiến trúc sư có thể tận dụng tối đa diện tích mặt tiền để tạo ra một căn nhà 7 tầng hiện đại vừa thuận lợi cho việc kinh doanh nhưng vẫn tạo được mới mẻ, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của gia đình. 
Do yêu cầu của khách hàng thiết kế nhà phố kết hợp văn phòng làm việc nên việc bố trí công năng sử dụng cho các tầng phải được đặt lên hầng đầu, giao thông lên xuống giữa các tầng phải thuận tiện và không ảnh hưởng đến nhau.
Các không gian sử dụng để cho thuê và làm văn phòng sẽ cần diện tích rộng và tập trung do đó Kiến trúc sư ngoài việc thiết kế bố trí công năng sử dụng thì vấn đề thông gió và lấy sáng tự nhiên cũng được chú trọng.

Phương án thiết kế nhà phố 7 tầng kết hợp văn phòng làm việc trên đất 94,5m2:

Sau khi tiếp nhận thông tin từ khách hàng, Kiến trúc sư của Công ty đã đưa ra phương án thiết kế nhà phố 7 tầng kết hợp văn phòng làm việc trên đất 94,5m2 như sau: 
Kiến trúc sư bố trí mặt bằng với phương án tối ưu bằng cách đưa cụm thang máy, thang bộ và vệ sinh chung về cuối nhà, ưu tiên khu vực mặt tiền là không gian sinh hoạt chính và cho thuê văn phòng nên sẽ tận dụng tối đa  ánh sáng và gió tự nhiên cho không gian chính này. Với việc bố trí như vậy sẽ giúp không gian cho thuê, văn phòng trông sẽ rộng và thoáng hơn, đồng thời cũng tạo ra các không gian riêng biệt.
Ngoài ra, mỗi tầng sẽ được thiết kế một sảnh riêng, độc lập rất thuận tiện cho việc cho thuê hoặc làm văn phòng. Với các không gan cho thuê, Kiến trúc sư để sàn trống để người thuê cơ động trong việc chia cơ cấu công năng theo nhu cầu sử dụng. Công năng cụ thể của các tầng như sau:

Thiết kế nhà phố 7 tầng kết hợp văn phòng làm việc trên đất 94,5m2 – Mặt bằng tầng 1:

Thiết kế nhà phố 7 tầng kết hợp văn phòng làm việc trên đất 94,5m2

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế nhà phố 7 tầng kết hợp văn phòng làm việc trên đất 94,5m2

Kiến trúc sư thiết kế tầng 1 theo kiểu bán tầng hầm chủ yếu sử dụng vào mục đích để xe ô tô và xe máy của gia đình, văn phòng và khách thuê. Không gian để xe có diện tích 62,5m2. Thang máy và thang bộ được bố trí vào góc cuối của ngôi nhà để tiết kiệm diện tích. Đối diện khu vực giao thông là kho chứa hàng và vệ sinh chung. Phòng bảo vệ được bó trí ở ngay lối vào của tầng 1 giúp quan sát dễ dàng hơn.

Thiết kế nhà phố 7 tầng kết hợp văn phòng làm việc trên đất 94,5m2 – Mặt bằng tầng 2:

Thiết kế nhà phố 7 tầng kết hợp văn phòng làm việc trên đất 94,5m2

Mặt bằng tầng 2 -Thiết kế nhà phố 7 tầng kết hợp văn phòng làm việc trên đất 94,5m2

Tầng 2 được thiết kế là không gian cho thuê nên Kiến trúc sư đã thiết kế thêm thang bộ bên ngoài để dễ dàng tiếp cận lên tầng 2 mà không phải đi lên từ tầng 1. Qua sảnh chính từ thang bộ là không gian cho thuê có diện tích 51,3m2. Không gian này lấy sáng và thông gió nhờ các mảng kính lớn phía mặt tiền. Bên trong là khu vực sảnh thang bộ và thang máy. Đối diện khu vực thang là tủ đựng đồ cá nhân và khu vệ sinh nam, nữ thiết kế riêng biệt để thuận tiện cho khách khi sử dụng.

Thiết kế nhà phố 7 tầng kết hợp văn phòng làm việc trên đất 94,5m2 – Mặt bằng tầng 3:

Thiết kế nhà phố 7 tầng kết hợp văn phòng làm việc trên đất 94,5m2

Mặt bằng tầng 3 – Thiết kế nhà phố 7 tầng kết hợp văn phòng làm việc trên đất 94,5m2

Cũng giống như tầng 2, tầng 3 là không gian cho thuê với diện tích 71m2 nên sàn tầng 3 Kiến trúc sư để trống để người thuê tự bố trí công năng phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Thiết kế nhà phố 7 tầng kết hợp văn phòng làm việc trên đất 94,5m2 – Mặt bằng tầng 4:

Thiết kế nhà phố 7 tầng kết hợp văn phòng làm việc trên đất 94,5m2

Mặt bằng tầng 4 – Thiết kế nhà phố 7 tầng kết hợp văn phòng làm việc trên đất 94,5m2

Tầng 4 là không gian văn phòng Công ty của chủ nhà. Không gian này được phân chia công năng cụ thể gồm phòng giám đốc, phòng kế toán, kho và khu vực tiếp khách. Các không gian này lấy sáng và thông gió nhờ cửa kính khổ lớn phía trước mặt tiền. 
Bên ngoài sảnh thang, đối diện khu vực thang máy và thang bộ là khu vực vệ sinh được thiết kế khu nam, nữ riêng biệt và tủ đựng đồ cá nhân của nhân viên.

Thiết kế nhà phố 7 tầng kết hợp văn phòng làm việc trên đất 94,5m2 – Mặt bằng tầng 5:

Thiết kế nhà phố 7 tầng kết hợp văn phòng làm việc trên đất 94,5m2

Mặt bằng tầng 5 – Thiết kế nhà phố 7 tầng kết hợp văn phòng làm việc trên đất 94,5m2

Theo yêu cầu của khách hàng, tầng 5 và 6 là không gian ở của gia đình nên được thiết kế dạng Penthouse với phong cách hiện đại, sang trọng phục vụ nhu cầu sinh hoạt, nghỉ ngơi của gia chủ. Tầng 5 chủ yếu là không gian sinh hoạt cá nhân của các thanh viên trong gia đình gồm không gian thư giãn và 03 phòng ngủ có vệ sinh khép kín. 
Không gian thư giãn chung có diện tích 10m2 được thiết kế ngay sảnh của tầng 5. Tại đây, Kiến trúc sư dành một phần không gian tạo tiểu cảnh nhằm đem sắc xanh vào không gian sống giúp cho thành viên trong ga đình cảm thấy thoải mái khi ngồi đọc báo hoặc nhâm nhi cà phê thư giãn. 
Phòng ngủ chính được bố trí ở phía ngoài mặt tiền có diện tích 16,7m2 có kèm phòng thay đồ và vệ sinh khép kín. Phòng ngủ này lấy sáng và thông gió nhờ cửa sổ bằng kính phía trước. Hai phòng ngủ còn lại có diện tích lần lượt là 16m2 và 13m2 lấy thoáng nhờ cửa sổ và khoảng thông tầng được bố trí phía trong và ở khu vực sảnh thang.

Thiết kế nhà phố 7 tầng kết hợp văn phòng làm việc trên đất 94,5m2 – Mặt bằng tầng 6:

Thiết kế nhà phố 7 tầng kết hợp văn phòng làm việc trên đất 94,5m2

Mặt bằng tầng 6 – Thiết kế nhà phố 7 tầng kết hợp văn phòng làm việc trên đất 94,5m2

Tầng 6 là không gian sinh hoạt chung của gia đình được thết kế gồm phòng khách và khu vực bếp. Hai không gian này được thiết liên thông và ngăn cách bởi kệ tivi trang trí. Không gian phòng khách rộng nhìn ra khoảng thông tầng phía trước với cây xanh, tiểu cảnh giúp điều hòa, thanh lọc bầu không khí, mang đến cảm giác khoan khoái, thoải mái cho gia đình.
Phía trong phòng khách là khu vực bếp và ăn được thiết kế theo phong cách hiện đại với đảo bếp ở giữa giúp người nội trợ dễ dàng thao tác, chế biến các món ăn ngon đảm bảo sức khoẻ cho cả gia đình.. Phía trước khu vực bếp là ban công rộng nên Kiến trúc sư bố trí thêm bộ bàn ghế để gia đình có thể thư giãn, ngắm cảnh phố phường tại đây cũng rất thú vị.

Thiết kế nhà phố 7 tầng kết hợp văn phòng làm việc trên đất 94,5m2 – Mặt bằng tầng tum:

Thiết kế nhà phố 7 tầng kết hợp văn phòng làm việc trên đất 94,5m2

Mặt bằng tầng tum – Thiết kế nhà phố 7 tầng kết hợp văn phòng làm việc trên đất 94,5m2

Tầng 7 được thiết kế gồm 01 phòng ngủ có vệ sinh khép kín với diện tích 12,7m2 dành cho khách. Phòng thờ gia tiên có diện tích 8,8m2 có cửa sổ mở ra khoảng sân thượng phía trước. Một phòng nhỏ là nơi để mấy giặt và sấy khô được bố trí bên cạnh khoảng thông tầng.
Phần diện tích còn lại phía trước là không gian sân thượng. Tại đây, gia chủ có thể trồng cây cảnh hoặc làm không gian thư giãn, nghỉ ngơi sau những ngày làm việc và học tập căng thẳng cho gia đình.

Thiết kế nhà phố 7 tầng kết hợp văn phòng làm việc trên đất 94,5m2

Mặt bằng tầng mái – Thiết kế nhà phố 7 tầng kết hợp văn phòng làm việc trên đất 94,5m2

Thiết kế nhà phố 7 tầng kết hợp văn phòng làm việc trên đất 94,5m2 – Hình thức kiến trúc:

Thiết kế nhà phố 7 tầng kết hợp văn phòng làm việc trên đất 94,5m2

Phối cảnh góc 1 – Thiết kế nhà phố 7 tầng kết hợp văn phòng làm việc trên đất 94,5m2

Công trình thiết kế nhà phố 7 tầng kết hợp văn phòng làm việc trên đất 94,5m2 được thết kế theo phong cách hiện đại, sang trọng, bố cục chắc chắn phù họp với nhu cầu để ở và kinh doanh của gia chủ. Về hình thức mặt tiền, khối văn phòng cho thuê và làm việc được Kiến trúc sư thiết kế mặt tiền dạng vách kính lớn nhằm tận dụng tối đa ánh sáng và gió tự nhiên giúp cho các không gian này luôn thông thoáng, đối lưu không khí tốt tạo cảm giác thoải mái cho người làm việc.
Mặt tiền của khối nhà ở đã được Kiến trúc sư tính toán, xử lý tốt vấn đề tránh nắng và nóng đến 95% bằng cách trước các vách kính lớn là hệ nan bê tông trồng hoa và cây xanh vừa có tác dụng trang trí, tạo điểm nhấn cho phần mặt tiền vừa có tác dụng chắn nắng trực tiếp cho các không gian sinh hột bên trong.

Thiết kế nhà phố 7 tầng kết hợp văn phòng làm việc trên đất 94,5m2

Phối cảnh góc 2 – Thiết kế nhà phố 7 tầng kết hợp văn phòng làm việc trên đất 94,5m2

Ngoài ra, Kiến trúc sư cũng đã đưa các công nghệ hiện đại vào sử dụng ngôi nhà này. Cụ thể như hệ thang máy hiên đại 650kg, thang bộ được thiết kế là thang thoát hiểm có cửa chống cháy khi có sự cố xảy ra. Khu vực cho thuê và làm văn phòng sử dụng điều hoà trung tâm. Khu nhà ở Penthouse sử dụng hệ thống điện thông minh, hiện đại và tiện lợi giúp cho gia chủ thoải mái và an tâm trong vấn đề sử dụng.

Thiết kế nhà phố 7 tầng kết hợp văn phòng làm việc trên đất 94,5m2

Phối cảnh sảnh chính – Thiết kế nhà phố 7 tầng kết hợp văn phòng làm việc trên đất 94,5m2

 

Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của mình. Xin liên hệ hotline: 08 8681 3838 hoặc 024 66884266 để gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp  và các mẫu thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh khác do Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC thiết kế.

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.