Những lưu ý khi kiến tạo sân vườn trong thiết kế nhà phố
Kiến trúc DMC
Thiết kế quy hoạch cảnh quanNhững lưu ý khi kiến tạo sân vườn trong thiết kế nhà phố

Những lưu ý khi kiến tạo sân vườn trong thiết kế nhà phố

Không chỉ khiến ngôi nhà trở nên xanh mát, tươi tắn mà khoảng không gian sân vườn còn là “lá phổi” nhỏ giúp điều hòa không khí, “giải nhiệt” cho nhà phố trong những ngày hè nắng nóng và oi nồng này.

Dù chỉ với diện tích khiêm tốn, bạn vẫn có thể tạo ra được một khoảng sân vườn đẹp cho ngôi nhà của mình. Khu vườn đó đòi hỏi bạn phải có khả năng lựa chọn và bố trí cây cối. Vườn trong nhà phố thường chuộng những khoảng sân mềm cỏ, có bố cục sắp đặt đẹp mắt nhưng lại đơn giản, gần gũi với thiên nhiên và mang nhiều sắc thái Á đông.

Những lưu ý khi kiến tạo sân vườn trong thiết kế nhà phố – Quy hoạch sân vườn rõ ràng:

Trước khi thiết kế khu vườn, bạn cần có bản vẽ, giúp chủ động hơn trong việc quy hoạch, tránh tình trạng trồng cây lộn xộn, bừa bãi vừa không đẹp về mặt cảnh quan, thẩm mỹ vừa không tốt đến phong thủy, vận khí của gia đình.

Những lưu ý khi kiến tạo sân vườn trong thiết kế nhà phố

Nhà phố có sân vườn trước và sau – Những lưu ý khi kiến tạo sân vườn trong thiết kế nhà phố

Không nên trồng cây quá cao, lớn giữa vườn, chỉ nên trồng chúng ở các góc. Nếu không, khu vườn sẽ trông như nhỏ lại. Hơn nữa, cây lớn sẽ cản trở luồng khí tốt lành của không gian thông thoáng. Bạn cũng nên tránh trồng cây to trước sân nhà bởi chúng sẽ che hết ánh sáng và cản trở việc thông gió. Hơn nữa, quá nhiều lá rụng không chỉ khổ về chuyện quét dọn mà còn dễ ảnh hưởng không tốt đến nhà. Đặc biệt là vào vào mùa mưa, lá rụng nhiều sẽ khiến cho khoảng sân ẩm ướt là điều kiện dễ gây mầm bệnh.

Những lưu ý khi kiến tạo sân vườn trong thiết kế nhà phố

Sân vườn sẽ làm cho ngôi nhà thông thoáng và đẹp hơn – Những lưu ý khi kiến tạo sân vườn trong thiết kế nhà phố

Những lưu ý khi kiến tạo sân vườn trong thiết kế nhà phố – Hướng bố trí vườn phù hợp với mệnh của gia chủ:

Vườn trong nhà ở gia đình nên bố trí ở hướng Nam. Hướng này sẽ giúp mảnh vườn thêm thoáng mát, gia chủ sẽ gặp đại cát. Tránh đặt vườn ở hướng Tây Nam, sẽ gặp đại hung.

Những lưu ý khi kiến tạo sân vườn trong thiết kế nhà phố

Nhà phố chỉ nên trồng những cây tán thấp và hoa để trang trí ngoại cảnh cho ngôi nhà – Những lưu ý khi kiến tạo sân vườn trong thiết kế nhà phố

Để trang trí cho khu vườn thêm đẹp mắt, sinh động, nhiều gia chủ thường dùng đá, sỏi trắng để trang trí. Tuy nhiên, bạn không nên rải sỏi, đá dăm thành từng mảng lớn hay các hình khối lớn, dễ dẫn đến âm khí nhiều khiến vận hạn gia đình sa sút.

Bạn có nhu cầu thiết kế quy hoạch cảnh quan hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915848242 hoặc 024 66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp khác do kientrucdmc thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.