Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng mái thái diện tích 110m2
Kiến trúc DMC
Thiết kế biệt thự, dinh thựThiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng mái thái diện tích 110m2

Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng mái thái diện tích 110m2

Chủ đầu tư: Ông Phan Quốc Cường
Địa điểm: Thanh Oai
Diện tích đất: 110m2
Diện tích XD: 69.6m2
Diện tích sàn:145.2m2
Tầng cao: 2 tầng
Mật độ xây dựng: 63%
Thiết kế chủ trì: TKS Cấn Phú Minh
Thiết kế: KTS Nguyễn Khắc Đạo
Kết cấu: KS Nguyễn Văn Thao
Năm hoàn thành: T7/2018

Yêu cầu thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng mái thái diện tích 110m2:

Công trình thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng mái thái có diện tích rộng 9.5m và chiều dài 11.6m. Khu đất không được vuông, vát góc ở phía sau chính vì vậy khách hàng cần tìm kiếm một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để xử lý những điểm hạn chế của khu đất đồng thời mang đến cho gia đình một không gian sống thoải mái, tiện nghi với phong cách kiến trúc hiện đại và có không gian xanh.
Sau khi tham khảo qua các kênh thông tin, khách hàng quyết định chọ Công ty CP Kiến trúc DMC VIệt Nam là đơn vị thiết kế công trình với những yêu cầu cụ thể như sau:
Tầng 1: Sân trước, gara để xe, không gian phòng khách + bếp, 01 phòng ngủ nhỏ và vệ sinh chung.
Tầng 2: Phòng thờ, 03 phòng ngủ trong đó có 01 phòng ngủ có vệ sinh khép kín và vệ sinh chung.
Ngoài yêu cầu về công năng, khách hàng cũng mong muốn các không gian sinh hoạt trong ngôi nhà luon được thông thoáng, luôn nhận được nhiều gió và ánh sáng tự nhiên. 

Phương án thiết kế biệt tự nhà vườn 2 tầng mái thái diện tích 110m2:

Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng mái thái diện tích 110m2

Mặt bằng tổng thể – Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng mái thái diện tích 110m2

Sau khi tiếp nhận thông tin từ khách hàng, Kiến trúc sư của Công ty đã thực hiện khảo sát tại vị trí khu đất và nhận thấy tuy khu đất không được vuông nhưng ngược lại khu đất có lợi thế về chiều rộng sẽ giúp ngôi nhà tận dụng tối đa gió và ánh sáng tự nhiên để ngôi nhà luôn thông thoáng. Sau khi được sự chấp thuận của khách hàng, Kiến trúc sư của Công ty đã đưa ra phương án thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng mái thái diện tích 110m2 như sau:
Phía trước Kiến trúc sư sẽ dành không gian trồng cây xanh và sân vườn lấy thoáng cho ngôi nhà. Thang giao thông được thiết kế theo trục đứng để dễ dàng tiếp cận các không gian sinh hoạt của tầng trên. Phần đất bị vát méo, Kiến trúc sư sẽ bố trí làm khu vệ sinh nên sẽ không ảnh hưởng đến công năng sử dụng cũng như thẩm mỹ. 
Phần mái của biệt thự, Kiến trúc sư thiết kế dạng mái thái với màu ngói trầm tối cùng với tường trắng tương phản, tạo nên nét sang trong, cổ điển đầy quý phải cho ngôi nhà. Sau đây là phương án thiết kế mặt bằng và phối cảnh công trình:

Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng mái thái diện tích 110m2 – Mặt bằng tầng 1:

Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng mái thái diện tích 110m2

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng mái thái diện tích 110m2

Ở vị trí tầng 1, Kiến trúc sư chừa lại một khoảng diện tích 20m vừa là sân vườn trước trồng cây xanh đồng thời là gara của gia đình. Qua khu vực sân vườn sẽ tiếp cận đến không gian phòng khách và khu vực bếp. Không giang phòng khách rộng, từ đây có thể view ra không gian sân vườn phía trước và bên hông nhờ của sổ bằng kính lớn cao sát trần. Bên trong là khu vực bếp và ăn được thiết kế với trang thiết bị hiện đại phục vụ nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Hai không gian này được ngăn cách bởi một quầy bar trang trí nhỏ. Phía trong cùng ở khu vực đất méo là vệ sinh chung.
Phòng ngủ có diện tích 14m2 được thiết kế phía sau không gian phòng khách. Phòng ngủ này lấy sáng và thông gió nhờ cửa sổ bên rộng hông nhà. Thang giao thông được bố trí ở giữa rất thuận tiện cho việc lên xuống giữa các tâng

Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng mái thái diện tích 110m2 – Mặt bằng tầng 2:

Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng mái thái diện tích 110m2

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng mái thái diện tích 110m2

Tầng  được thiết kế gồm 03 phòng ngủ trong đó có 1 phòng ngủ chính có vệ sinh khép kín kèm một phòng thay đồ nhỏ. Phòng ngủ này lấy sáng và thông gió nhờ cửa sổ bằng kính mở ra sân vườn phía trước. Đối diện khu vực thang giao thông là không gian phòng thờ gia tiên của gia đình. Không gian này có cửa sổ mở nhìn xuống khoảng sân vườn phía dưới. 
Hai phòng ngủ phía trong được thiết kế đối diện nhau ở giữa là khu vệ sinh chung. Các phòng ngủ này đều có cửa sổ lấy sáng và thông gió giúp căn phòng luôn được thông thoáng đảm bảo sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình.

Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng mái thái diện tích 110m2

Mặt bằng mái – Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng mái thái diện tích 110m2

Điểm nhấn của biệt thự chính là phần kiến trúc mái thái với phần ngói sẫm màu kết hợp với tường màu trắng giúp công trình sang trọng và nổi bật hơn. Ngoài ra, khi thiết kế phần mái thái cho biệt thự, Kiến trúc sư cũng đã tính toán đến ưu điểm của mái thái giúp tản nhiệt, chống nóng cho công trình. Do có độ dốc vừa phải nên khi có nước mưa rơi xuống nhanh chóng thoát nước tự nhiên, không bị ứ đọng trên mái. Đồng thời, nó cũng bảo vệ ngôi nhà khỏi thấm dột, ngấm nước.

Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng mái thái diện tích 110m2 – Hình thức kiến trúc:

Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng mái thái diện tích 110m2

Phối cảnh 1 – Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng mái thái diện tích 110m2

Công trình thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng mái thái diện tích 110m2 với phong cách sang trọng, hiện đại đã đáp ứng được yêu cầu về công năng sử dụng cũng như vẻ đẹp thẩm mỹ, giúp gia chủ có được không gian sống hoàn hảo đáng mơ ước. 
Ngoài yếu tố về vẻ đẹp công năng, thẩm mỹ, kiến trúc nhà mái thái cũng đã khéo léo tôn vinh lên vẻ đẹp thanh thoát, cao ráo của ngôi nhà.

Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng mái thái diện tích 110m2

Phối cảnh 2 – Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng mái thái diện tích 110m2

Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng mái thái diện tích 110m2

Phối cảnh 3 – Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng mái thái diện tích 110m2

Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng mái thái diện tích 110m2

Phối cảnh 4 – Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng mái thái diện tích 110m2

Bạn có nhu cầu thiết kế biệt thự hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 08.8681.3838 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp  và các mẫu thiết kế biệt thự khác do Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC thiết kế.

 

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.