Thiết kế cải tạo biệt thự cao cấp Mỹ Đình - Thiết kế DMC
Kiến trúc DMC
Thiết kế biệt thự, dinh thựThiết kế cải tạo biệt thự cao cấp Mỹ Đình

Thiết kế cải tạo biệt thự cao cấp Mỹ Đình

Chủ đầu tư: Bà Đổng Thị Lan.
Địa điểm xây dựng: Mỹ Đình 1 – Từ Liêm – Hà Nội.
Diện tích khu đất: 305m2 ;
Diện tích sàn tầng 1: 155m2
Tổng diện tích sàn các tầng: 635m2 .
Chủ trì thiết kế: KTS. Cấn Phú Minh.
Thiết kế: KTS. Nguyễn Văn Phú.

>> Xem thiết kế sân vườn tiểu cảnh biệt thự cao cấp Mỹ Đình

>> Xem thiết kế nội thất biệt thự cao cấp Mỹ Đình

Yêu cầu thiết kế cải tạo biệt thự cao cấp Mỹ Đình:

Gia đình tôi có mảnh đất 305 tại Mỹ Đình, Hiện đang trong quá trình xây thô, Tuy nhiên tôi không cảm thấy hài lòng với thiết kế hiện tại của ngôi nhà, Biệt thự có mật độ xây dựng cao, không có diện tích cây xanh sân vườn, phong cách kiến trúc phức tạp không dõ phong cách. Nay muốn quý Công ty nghiên cứu phương án thiết kế cải tạo lại thiết kế kế phần kiến trúc của công trình làm sao dựa trên kết cấu khung hiện tại có thể thiết kế lại cho gia đình tôi có một biệt thự đẹp, có không gian cây xanh, sân vườn tiểu cảnh, biệt thự có hình thức hiện đại, đơn giản mà hoành tráng.

Phân tích đáng giá hiện trạng biệt thự cao cấp Mỹ Đình:

Hiện trạng công trình đẫ xây xong phần khung lên đến hết tầng 3. Mật độ xây dựng 80%, Các sảnh thiết kế lớn tiếp giáp đến danh giới của khu đất dẫn đến sân vườn xung quanh nhà là không liên tục. Công trình có mật độn xây dựng cao kết hợp phong cách kiến trúc cầu kỳ làm công trình trở nên nặng nề đồ sộ. Các không gian chức năng phân chia chưa phù hợp, có nhiều phần diện tích thừa lãng phí không cần thiết.

Thiết kế cải tạo biệt thự cao cấp Mỹ Đình

Phối cảnh đêm – Thiết kế cải tạo biệt thự cao cấp Mỹ Đình

 

 Phương án thiết kế cải tạo biệt thự cao cấp Mỹ Đình:

Theo yêu cầu của chủ nhà có thể thấy các việc cần phải sử lý như sau. Giảm mật độ xây dựng, phân chia lại các không gian chức năng cho phù hợp, thiết kế kiến trúc lại hình thức công trình sao cho công trình là một biệt thự đẹp theo phong cách hiện đại và hoành tráng.

Đề giảm mật độ xây dựng, ở tầng 1 các sảnh lớn chiếm hết phần đất sân vờn được cải tạo phá đi làm thành các sảnh âm. với các diện tích không gian thừa sử lý chống thấm đổ đất chồng cây tạo thành các thảm cỏ khu vực vui chơi ngắm cảnh. Các tầng phân chia lại các không gian chức năng sao cho tận dụng tối đa các hướng tốt làm các khôn gian chính, các khu vực xấu cải tạo thiết kế thành khu vực vệ sinh và khôn gian chức năng phụ trợ. 

Thiết kế cải tạo biệt thự cao cấp Mỹ Đình

Mặt bằng tầng hầm – Thiết kế cải tạo biệt thự cao cấp Mỹ Đình

 

Tầng hầm – thiết kế cải tạo biệt thự cao cấp Mỹ Đình:

Tầng hầm được đổ vách bê tông chống thấm, cốt -2.700 so với sàn tầng 1. Bao gồm gara ô tô 27m2 có lối vào riêng biệt từ cổng sau của biệt thự. Một phòng hát karaoke 48m2 có sức chứa trên 25 chỗ, Phòng giúp việc 20.5m2, phòng kho diện tích 14m2. Cầu thang bộ từ tầng 1 xuông tiếp cận ngay khục phòng hát karaoke. Ngoài diện tích gara còn một không gian sảnh cơ động có diện tích khoảng 40m2 có thể để thêm xe ô tô nếu cần thiết.

Thiết kế cải tạo biệt thự cao cấp Mỹ Đình

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế cải tạo biệt thự cao cấp Mỹ Đình

 

Tầng 1 – thiết kế cải tạo biệt thự cao cấp Mỹ Đình:

Tầng 1 sau khi cải tạo diện tích sàn sử dụng bao gồm cả sân tiểu cảnh có mái kính diện tích khoảng 155m2 mật độ xây dựng giảm xuống còn 50% để nhường chỗ cho sân vườn tiểu cảnh, cây xanh xung quanh biệt thự. Lối vào tầng 1 biệt thự được tiếp cận theo 4 đường. Phía sảnh chính là lối tiếp cận từ mặt sân trước của biệt thự với sảnh chính vào thẳng khu vực phòng khách. Phòng khách với diện tích khaong 56m2 có 3 phía nhìn ra sân vườn. Lối vào thứ 2 là khu vực lối vào phụ bên phải công trình tiếp cận trực tiếp vào trung tâm phòng khách. Lối vào thứ 3 là bên trái công trình, tiếp cận qua khu vực sân có mái kính, khu vực sân có bàn ngoài trời, có thể ngồi ăn, uống ngắm cảnh thác nước. qua không gian sân có mái là tiếp cận với không gian phòng ăn và bếp. Lối vào thứ 3 là từ tầng hầm thông gia cầu thang lối vào này tiếp cận trực tiếp với trục giao thông chính của nhà. 

Thiết kế cải tạo biệt thự cao cấp Mỹ Đình

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế cải tạo biệt thự cao cấp Mỹ Đình

 

Tầng 2 – thiết kế cải tạo biệt thự cao cấp Mỹ Đình:

Tầng 2 có diện tích sàn 158m2. Phòng ngủ chính là phòng ngủ được ưu tiên với các phòng khép kín như vệ sinh, phòng thay đồ. tổng diện tích khoẳng 50m2, có ban công lớn chay quanh hướng về mặt sau và mặt bên ngôi nhà. Phòng đọc, hay phòng khách riêng của gia đình, phòng này được thiết kế ban công chồng cây xanh chạy quanh phòng, với thiết kế vách kính xung quanh khiến không gian như nằm giữa thiên nhiên. Phòng ngủ nhỏ là phòng ngủ dành cho con thứ 2 nghỉ nghơi mỗi khi về chơi nhà, hiện đang du học. Cầu thang rộng có sảnh lớn hướng trực tiếp ra mặt đường không gian thông thoáng gió tự nhiên, bên cạnh là khu vệ sinh chung cho phòng khách và đọc.

Thiết kế cải tạo biệt thự cao cấp Mỹ Đình

Mặt bằng tầng 3 – Thiết kế cải tạo biệt thự cao cấp Mỹ Đình

 

Tầng 3 – thiết kế cải tạo biệt thự cao cấp Mỹ Đình:

Tầng 3 có diện tích 158m2 hoàn toàn là không gian của gia đình con gái lớn. Phòng sinh họat chung nằm ngay sảnh cầu thang có diện tích 34m2, phòng ngủ lớn là phòng ngủ vợ chồng con lớn, với diện tích 52m2 bao gồm không gian ngủ, phòng thay đồ và vệ sinh khép kín. Phòng ngủ nhỏ là phòng ngủ cho cháu, thiết kế vệ sinh khép kín với tổng diện tích 36m2. 

Thiết kế cải tạo biệt thự cao cấp Mỹ Đình

Mặt bằng tầng 4 – Thiết kế cải tạo biệt thự cao cấp Mỹ Đình

 

Tầng 4 – thiết kế cải tạo biệt thự cao cấp Mỹ Đình:

Tầng 4 phía trước công trình hướng chính của nhà là phòng thờ với diện tích 24m2. Phía trong nàm cạnh cầu thang là không gian phòn vệ sinh, tiếp kế bên là phòng kho giặt sấy khô. Tiếp theo phía sau của công trình là không gian phòng thể thao, phòng có ban công hóng gió, với diện tích 22m2. Phía cạnh bên phía sau phòng thờ là sân có mái, khu vực chồng cây xanh và thể dục, Sân chơi có kết nối với ban công chạy quanh nhà, ở sân này qua các ban công có thể quan sát toàn bộ cảnh quan tổng thể của công trình.

Thiết kế cải tạo biệt thự cao cấp Mỹ Đình

Mặt bằng tầng mái – Thiết kế cải tạo biệt thự cao cấp Mỹ Đình

Tầng mái – thiết kế cải tạo biệt thự cao cấp Mỹ Đình:

Tầng mái thiết kế hệ mái thái hình chữ L. Mái được xây tường thu hồi, hệ vì kèo gỗ lợp mái ngói màu xanh. mái có chiều cao 1.5m phủ kín toàn bộ nhà trừ không gian cầu thang, mái là hệ chống nóng rất tốt cho công trình. Tum thang được đổ mái bằng để đạt téc nước phía trên, tum thang thiết kế các cửa thông khí phía dưới mái làm tiêu nhiệt dộ nóng thông gió cho cầu thang. Tum thang là khu vực làm cửa lên mái để sử lý kỹ thuật khi cần.

Thiết kế cải tạo biệt thự cao cấp Mỹ Đình

Phối cảnh tổng thể – Thiết kế cải tạo biệt thự cao cấp Mỹ Đình

 

Hình thức – thiết kế cải tạo biệt thự cao cấp Mỹ Đình:

Công trình mang phong cách hiện đại, với thiết kế là một tổ hợp khối lớn, với các mảng khối dương là tường bê tông được phá cách với các mảng âm là hệ ban công kết hợp các cửa vách kính lớn. Tầng một được ốp gạch trang trí màu tối tạo cảm giác vững trãi và sang trọng cho công trình. Công trình được sơn màu ghi với các điểm nhấn ban công, dầm màu trắng, tương phản nổi bật. Hệ thống cửa mặt tiền sử dụng hệ cửa nhôm vách kính mảng lớn, các cửa được mở sát đất rất hiện đại.

Thiết kế cải tạo biệt thự cao cấp Mỹ Đình

Phối cảnh mặt bên – Thiết kế cải tạo biệt thự cao cấp Mỹ Đình

Bạn có nhu cầu thiết kế biệt thự hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 08.8681.3838 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp  và các mẫu thiết kế biệt thự khác do Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC thiết kế.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.