Thiết kế biệt thự cao cấp Ninh Bình đẹp kiến trúc Pháp
Kiến trúc DMC
Thiết kế biệt thự, dinh thựThiết kế biệt thự cao cấp Ninh Bình

Thiết kế biệt thự cao cấp Ninh Bình

Chủ đầu tư: Mr. Bình
Địa điểm: Thành phố Ninh Bình
Diện tích đất: 24m x 20m = 480m2
Diện tích xây dựng: 122m2
Diện tích sàn: 382m2
Tầng cao: 3 tầng
Chủ trì thiết kế:  KTS. Nguyễn Hải Hậu
Thiết kế:  KTS. Lê Đức Dũng

>> Xem thiết kế nội thất Biệt thự cao cấp Ninh Bình

Yêu cầu thiết kế biệt thự cao cấp Ninh Bình:

Tôi có mảnh đất 48m2, một chiều 24m, một chiều 20m. Nay muốn xây dựng một biệt thự cao cấp, muốn nhờ quý Công ty tư vấn thiết kế cho gia đình tôi một ngôi biệt thự đẹp, cao cấp. Tôi muốn biệt thự được xây theo phong cách kiến trúc pháp với yêu cầu về công năng chủ yếu như sau: 1 gara xe để ô tô và xe máy, thiết kế vị trí vào thuận lợi, nằm độc lập với khu ở để tránh mùi xăng xe. Không gian ở bao gồm. Phòng khách + phòng ăn + bếp, phòng sinh hoạt chung, Một phòng ngủ chính, 2 phòng ngủ nhỏ, 1 phòng ngủ cho ông bà ở tầng một cho thuận tiện sử dụng. các phòng vệ sinh được bố trí có vệ sinh khép kín. không gian phòng thờ, phòng làm việc + lưu niệm. 

Đánh giá về khu đất thiết kế biệt thự cao cấp Ninh Bình:

Khu đất xây dựng biệt thự có diện tích 480m2, với diện tích rộng hình dạng vuông vức có 2 chiều sấp sỉ bằng nhau 24m x 20m. Có thể thấy khu đất trên là rất lý tưởng để xây một biệt thự cao cấp, diện tích rộng giúp công trình có nhiều không gian cây xanh tiểu cảnh, biệt thự sẽ được tối ưu nhất có thể mà không bị hạn chế bởi kích thước đất hay hường nhà. Yêu câu đòi hỏi kiến trúc sư là làm sao sắp xếp được các công năng có dây chuyền sử dụng thuận lợi nhất, quy hoạch cảnh quan sân vườn tổng thể hài hòa giúp công trình đẹp, hoành tráng về hình thức cũng như công năng sử dụng. 

Phương án thiết kế biệt thự cao cấp Ninh Bình:

Thiết kế biệt thự cao cấp Ninh Bình

Mặt bằng tổng thể – Biệt thự cao cấp Ninh Bình

 

Biệt thự cao cấp Ninh Bình – Phương án tổng mặt bằng:

Cổng chính nằm phí mặt đường lớn hướng Nam cạnh đất dài 20m. Từ cổng vào phía bên góc trái là nhà gara xe được thiết kế độc lập với khu ở theo yêu cầu chủ đầu tư nhằm hạn chế mùi xăng xe ảnh hưởng đến môi trướng sống. Biệt hự được đặt sát về góc hướng Tây Bắc, cách hàng rào phía Tây 2.1m và hàng rào phía Bắc là 1.2m. mặt trước công trình phí cổng chính vào là khu vực sân được lát đá