Thiết kế biệt thự cao cấp Ninh Bình đẹp kiến trúc Pháp
Kiến trúc DMC
Thiết kế biệt thự, dinh thựThiết kế biệt thự cao cấp Ninh Bình

Thiết kế biệt thự cao cấp Ninh Bình

Chủ đầu tư: Mr. Bình
Địa điểm: Thành phố Ninh Bình
Diện tích đất: 24m x 20m = 480m2
Diện tích xây dựng: 122m2
Diện tích sàn: 382m2
Tầng cao: 3 tầng
Chủ trì thiết kế:  KTS. Nguyễn Hải Hậu
Thiết kế:  KTS. Lê Đức Dũng

>> Xem thiết kế nội thất Biệt thự cao cấp Ninh Bình

Yêu cầu thiết kế biệt thự cao cấp Ninh Bình:

Tôi có mảnh đất 48m2, một chiều 24m, một chiều 20m. Nay muốn xây dựng một biệt thự cao cấp, muốn nhờ quý Công ty tư vấn thiết kế cho gia đình tôi một ngôi biệt thự đẹp, cao cấp. Tôi muốn biệt thự được xây theo phong cách kiến trúc pháp với yêu cầu về công năng chủ yếu như sau: 1 gara xe để ô tô và xe máy, thiết kế vị trí vào thuận lợi, nằm độc lập với khu ở để tránh mùi xăng xe. Không gian ở bao gồm. Phòng khách + phòng ăn + bếp, phòng sinh hoạt chung, Một phòng ngủ chính, 2 phòng ngủ nhỏ, 1 phòng ngủ cho ông bà ở tầng một cho thuận tiện sử dụng. các phòng vệ sinh được bố trí có vệ sinh khép kín. không gian phòng thờ, phòng làm việc + lưu niệm. 

Đánh giá về khu đất thiết kế biệt thự cao cấp Ninh Bình:

Khu đất xây dựng biệt thự có diện tích 480m2, với diện tích rộng hình dạng vuông vức có 2 chiều sấp sỉ bằng nhau 24m x 20m. Có thể thấy khu đất trên là rất lý tưởng để xây một biệt thự cao cấp, diện tích rộng giúp công trình có nhiều không gian cây xanh tiểu cảnh, biệt thự sẽ được tối ưu nhất có thể mà không bị hạn chế bởi kích thước đất hay hường nhà. Yêu câu đòi hỏi kiến trúc sư là làm sao sắp xếp được các công năng có dây chuyền sử dụng thuận lợi nhất, quy hoạch cảnh quan sân vườn tổng thể hài hòa giúp công trình đẹp, hoành tráng về hình thức cũng như công năng sử dụng. 

Phương án thiết kế biệt thự cao cấp Ninh Bình:

Thiết kế biệt thự cao cấp Ninh Bình

Mặt bằng tổng thể – Biệt thự cao cấp Ninh Bình

 

Biệt thự cao cấp Ninh Bình – Phương án tổng mặt bằng:

Cổng chính nằm phí mặt đường lớn hướng Nam cạnh đất dài 20m. Từ cổng vào phía bên góc trái là nhà gara xe được thiết kế độc lập với khu ở theo yêu cầu chủ đầu tư nhằm hạn chế mùi xăng xe ảnh hưởng đến môi trướng sống. Biệt hự được đặt sát về góc hướng Tây Bắc, cách hàng rào phía Tây 2.1m và hàng rào phía Bắc là 1.2m. mặt trước công trình phí cổng chính vào là khu vực sân được lát đá xanh, Phía trước công trình phía Đông là khu vực đồi cỏ, cảnh quan cây xanh, một thác nước chạy tuần hoàn xuống suối nước nhân tạo chạy qua công trình tạo cảnh quan cũng như giúp điều hòa không khí. Một cây cầu gỗ hình bán nguyệt bắc qua suối nước vào công trình. Xung quanh công trình hệ thống đường đi bằng đá phiến nằm xen với cỏ và sỏi quậy. Một cầu thang lớn trực tiếp từ sân vào sảnh tầng hai khu vực phòng khách chính của gia đình tạo nên sự hoành tráng.

Thiết kế biệt thự cao cấp Ninh Bình

Mặt bằng tầng 1 – Biệt thự cao cấp Ninh Bình

 

Biệt thự cao cấp Ninh Bình – Tầng 1:

Không gian tầng 1 bao gồm phòng khách, phòng ngủ ông bà và phòng ăn + bếp. Phòng khách tầng một là không gian sinh hoạt gia đình phục vụ cho ông bà tiếp khách, và giao luu với con cháu. Phòng ăn và phòng bếp là không gian liên thông giúp diện tích rộng và thuận tiện sử dụng, diện tích phòng ăn và bếp là 32m2, phòng ăn và bếp có 2 lối tiếp cận, lối chính vào thẳng không gian phòng ăn và có quầy bar đón, lối phụ là lối ra thẳng sân vườn phía tây lối phục vụ thoát rác. Trong không gian phòng ăn có thiết kế một vệ sinh. Phòng ngủ ông bà được đặt phía trước công trình hướng nhìn ra phía Đông, Nam, khu vực sân vườn tiểu cảnh, thác nước, xuối nước rất đẹp về cảnh quan và có môi trường xanh mát.

 

Thiết kế biệt thự cao cấp Ninh Bình

Mặt bằng tầng 2 – Biệt thự cao cấp Ninh Bình

 

Biệt thự cao cấp Ninh Bình – Tầng 2:

Tầng 2 bao gồm các không gian chính như Phòng khách kết hợp sinh hoạt chung và một phòng ngủ nhỏ. Tầng 2 được tiếp cận lên bởi 2 lối. Một lối là cầu thang chính phía trung tâm của là, là giao thông xuyên xuốt các tầng. Lối thứ 2 được thiết kế lên trực tiếp từ sân lên thẳng tầng 2 vào sảnh chính và tiếp cận phòng khách, cầu thang này giúp khách tiếp cận không gian phòng khách tầng 2 mà không cần đi qua các chức năng tầng một, hoàn toàn độc lập không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình. Có thể nói đây là lối đi chính của biệt thự, cầu thang này giúp khách hay cấc đối tượng sử dụng tiếp cận vị trí trung tâm của công trình qua đó đi đến các phòng chức năng một cách gần nhất. Phòng khách được ưu tiên thiết kế góc hường Đông Nam của công trình, có view rộng và đẹp khi được nhing trực tiếp xuông khu vực cảnh quan sân vườn tiểu cảnh. Phòng ngủ chính đặt phía sau phòng khách có diện tích 32m2 có vệ sinh khép kín, có ban công ngắm cảnh nhìn xuông khu vực sân vườn và ra phía trước công trình. Phòng ngủ nhỏ có diện tích 16m2, nằm phía trước công trình, có ban công ngắm cảnh nhìn ra phía trục đướng chính. Một vệ sinh chung được đặt cạnh cầu thang gần khu vực phòng ngủ nhỏ và phòng khách cho thuận tiện sử dụng.

Thiết kế biệt thự cao cấp Ninh Bình

Mặt bằng tầng 3 – Biệt thự cao cấp Ninh Bình

 

Biệt thự cao cấp Ninh Bình – Tầng 3:

Tầng 3 bao gồm các không gian Phòng thờ, phòng ngủ nhỏ, phòng làm việc kết hợp lưu niệm, sân thể thao.  Phòng thờ nằm phía trước công trình có diện tích 23m2. Phòng ngủ nhỏ có diện tích 17m2 có ban công ngắm cảnh thư giãn nhìn về hướng Đông khu vực sân vườn cảnh quan. Phòng làm việc kết hợp phòng lưu niệm có diện tích 13m2. Tầng 3 có một vệ sinh chung nằm giữa phòng ngủ nhỏ và phòng làm việc giúp cho việc sử dụng thuận tiện giao thông tiếp cận là gần nhất. Phía trước góc hướng Đông Nam là sân chơi lộ thiên, là không gian thể dụng, thư giãn ngắm cảnh.

Thiết kế biệt thự cao cấp Ninh Bình

Mặt bằng tầng 4 – Biệt thự cao cấp Ninh Bình

 

Biệt thự cao cấp Ninh Bình – Mái:

Công trình sử dụng hệ mái bê tông cốt thép dán ngói màu đỏ, mái dạng tam giác với nhiều hệ mái chồng lên nhau và giao nhau vuông góc mục đích tạo hình thức cho công trình cũng như chạy theo mặt bằng công năng. Khu vực sân chơi kết hợp thể dục để lộ thiên không có mái giúp cân bằng công trình giảm đi sự nặng nề.

Thiết kế biệt thự cao cấp Ninh Bình

Phối cảnh tổng thể – Biệt thự cao cấp Ninh Bình

 

Biệt thự cao cấp Ninh Bình – Hình thức kiến trúc:

Công trình được thiết kế theo phong cách biệt thự pháp theo yêu cầu sở thích của chủ nhà. Với gam màu chủ đạo là tông vàng ấm, mái ngói đỏ, các chi tiết gờ phào, họa tiết trang chí được sơn màu trắng nổi bật. Tầng một được ốp gạch cùng tông giúp công trình có được sự bền bỉ, sạch sẽ cũng như tăng cảm giác vững trãi cho công trình mà không làm phá đi kến trúc pháp cổ truyển thống. Công trình được sử dụng hoàn toàn cửa gỗ pano trong kính ngoài chớp, với một số cửa ô thoáng được uấn vòm, ban công sử dụng lan can sắt kết hợp các trụ bê tông có họa tiết. Tổng thể công trình có hình khối hài hòa, phong cách kiến trúc pháp rõ ràng, giúp công trình có được sự hoành tráng và bề thế.

Thiết kế biệt thự cao cấp Ninh Bình

Góc tiểu cảnh – Biệt thự cao cấp Ninh Bình

Thiết kế biệt thự cao cấp Ninh Bình

Góc tiểu cảnh – Biệt thự cao cấp Ninh Bình

Biệt thự cao cấp Ninh Bình – Tiểu cảnh sân vườn:

Công trình có mật độ xây dựng là 25% diện tích sân vườn cây xanh lên đến 75%, Phía trước hướng Đông Nam là khu vực sân chính được ưu tiên thiết kế cảnh quan, Bao gồm đắp đồi chồng cỏ, cây xanh xen kễ với núi đá nhân tọa cùng các tượng tĩnh vật giúp cảnh quan sinh động. Một thác nước tuần hoàn hảy xuống suối nước chạy bao quanh công trình tạo cảnh quan và như một máy điều hòa tự nhiên cho ngày hè nóng bức. một cây cầu bán nguyệt bằng gỗ bắc qua suối. Tổng thể công trình thiết kế cảnh quan cầu kỳ, có bố cục tổng thể hài hòa, đồi núi, thác suối đầy đủ tô điểm thêm cho vẻ đẹp của công trình.

Bạn có nhu cầu thiết kế biệt thự, dinh thự, hãy liên hệ với chúng  tôi để được  tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. 024.66884266. hostline: 0915848242. Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiế kế nhà đẹp khác do kientrucdmc  thiết kế.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.