Thiết kế sân vườn biệt thự cao cấp Mỹ Đình - Kiến trúc DMC
Kiến trúc DMC
Thiết kế quy hoạch cảnh quanThiết kế sân vườn biệt thự cao cấp Mỹ Đình

Thiết kế sân vườn biệt thự cao cấp Mỹ Đình

Chủ đầu tư: Bà Đổng Thị Lan.
Địa điểm xây dựng: Mỹ Đình 1 – Từ Liêm – Hà Nội.
Diện tích khu đất: 305m2 ;
Diện tích sàn tầng 1: 155m2
Diện tích sân vườn: 150m2 .
Chủ trì thiết kế: KTS. Cấn Phú Minh.
Thiết kế: KTS. Nguyễn Văn Phú.

>> Xem Thiết kế cải tạo biệt thự cao cấp Mỹ Đình – Phần Kiến trúc

>> Xem thiết kế nội thất biệt thự cao cấp Mỹ Đình

>> Tham khảo thêm Thiết kế nhà vườn

Yêu cầu thiết kế cải tạo biệt thự cao cấp Mỹ Đình:

Gia đình tôi có mảnh đất 305 tại Mỹ Đình, Hiện đang trong quá trình xây thô, Tuy nhiên tôi không cảm thấy hài lòng với thiết kế hiện tại của ngôi nhà, Biệt thự có mật độ xây dựng cao, không có diện tích cây xanh sân vườn, phong cách kiến trúc phức tạp không dõ phong cách. Nay muốn quý Công ty nghiên cứu phương án thiết kế cải tạo lại thiết kế kế phần kiến trúc của công trình làm sao dựa trên kết cấu khung hiện tại có thể thiết kế lại cho gia đình tôi có một biệt thự đẹp, có không gian cây xanh, sân vườn tiểu cảnh, biệt thự có hình thức hiện đại, đơn giản mà hoành tráng.

Phương án thiết kế sân vườn biệt thự cao cấp Mỹ Đình

Thiết kế sân vườn biệt thự cao cấp Mỹ Đình

Tổng thể – Thiết kế sân vườn biệt thự cao cấp Mỹ Đình

Tổng thể diện tích sân vườn là 150m2. diện tích sân được thiết kế chia đều chạy xung quanh công trình, sân vườn đổ đất tạo sườn rốc để sử lý chênh cốt mái sàn bê tông tầng hầm. sân trước khu vực cổng chính nhà lát đá xanh thanh hóa dùng mạch cỏ xem kẽ, hai bên sườn rốc dùng đá phiến xếp tạo lối đi. các góc sân trước chồng cây lộc vừng, phía góc sân sau chồng cây ăn quả. 

Thiết kế sân vườn biệt thự cao cấp Mỹ Đình

Cổng chính – Thiết kế sân vườn biệt thự cao cấp Mỹ Đình

 

Thiết kế cổng chính – Biệt thự cao cấp Mỹ Đình:

Cổng chính sử dụng mái thái, gợi lại phong cách của mái biệt thự, đổ bê tông lợp ngói màu xanh cùng loại với mái công trình. Cổng sử dụng khung thép đúc, nan gỗ xẻ khổ lớn xếp đều nhau theo hàng ngang, hai trụ cổng là trụ bê tông ốp gạch răng cưa màu đen. Hàng rào sử dụng loại tấm đan bê tông đúc sẵn xếp xo le cách đều nhau, vẫn có thông thoáng gió xong hạn chế tầm nhìn vào bên trong ngôi nhà, các nam hàng rào sơn sáng màu, các nan âm phía trong phun sơn sần. các trụ được ốp gạch răng cưa màu đen rất nổi bật. trên đỉnh hàng rào là hai tấm đan bê tông xếp song song tạo khe hở đặt đèn hắt sáng trang trí sân vườn. các trụ cổng 450×450 có đỉnh hộp thép bảo vệ đèn hình cầu bên trong.

Thiết kế sân vườn biệt thự cao cấp Mỹ Đình

Cổng sau – Thiết kế sân vườn biệt thự cao cấp Mỹ Đình

 

Thiết kế cổng phụ – Biệt thự cao cấp Mỹ Đình:

Là cổng phía sau công trình, là lối vào gara tầng hầm. cổng thiết kế theo phong cách hiện đại. trụ cổng và mái được thiết kế liền khối sơn trăng, phần khe âm phun sơn sần màu tối. cổng vẫn là khung thép đúc kết hợp nan gỗ, cổng lắp khủi tay mở tự động. trên mái cổng là hệ khung thép chớp nhôm là khung mái kính nối liền mái sân tiểu cảnh thác nước phía phòng ăn. Tường rào xây gạch mười ốp kẻ chỉ trang trí theo hình thức tấm đan so le thống nhất chung ngôn ngữ cổng tường rào. các trụ được ốp gạch răng cưa màu đen rất nổi bật. trên đỉnh hàng rào là hai tấm đan bê tông xếp song song tạo khe hở đặt đèn hắt sáng trang trí sân vườn. các trụ cổng 450×450 có đỉnh hộp thép bảo vệ đèn hình cầu bên trong.

Thiết kế sân vườn biệt thự cao cấp Mỹ Đình

Sân chơi – Thiết kế sân vườn biệt thự cao cấp Mỹ Đình

 

Thiết kế sân chơi cho bé – Biệt thự cao cấp Mỹ Đình:

Phía sau nhà nhìn từ phòng khách ra qua hệ cửa trượt lớn là một khoảng sân có mái tạo không gian xanh cho phòng khách, đồng thời kê sích đu làm khu vự thư giãn vui chơi cho bé. là vị trí sân chơi, khu vực xanh làm không gian tiểu cảnh cho phòng khách, phòng ăn + bệp. có lối tiếp cận được từ phía cổng trước qua lối đi xếp đã phiến đường dạo quanh nhà. Lối lên từ tầng hầm, cổng sau nhà. Góc sân chồng bưởi, cây ăn quả, cũng để tạo bóng mát cho sân chơi.

Thiết kế sân vườn biệt thự cao cấp Mỹ Đình

Thác nước – Thiết kế sân vườn biệt thự cao cấp Mỹ Đình

 

Thiết kế tiểu cảnh thác nước – Biệt thự cao cấp Mỹ Đình:

Phía sân tiếp cận bên phải cổng chính là khu vực sân có mái, là khu vực ăn ngoài trời, khu vực uống nước thư giãn. sân có view ra cổng sau, quanh sân thiết kế bể nước, phía tường được thiết kế ốp gạch trang trí làm tiểu cảnh thác nước tuần hoàn, khu vực tiểu cảnh như một điều hòa ngoài trời rất lý tưởng ngồi thư giãn trong những ngày hè oi bức. 

Thiết kế sân vườn biệt thự cao cấp Mỹ Đình

Mái sân ngoài trời – Thiết kế sân vườn biệt thự cao cấp Mỹ Đình

Phía trên có mái kính temper nối liền với mái cổng gara phía sau nhà, làm mái che cho rốc gara không bị nước xuống hầm khi trời mưa, đồng thời cũng làm cho khu vực tầng hầm không bị bí, lưu trữ khí thải từ xem cộ.

Thiết kế sân vườn biệt thự cao cấp Mỹ Đình

Lối vào bên phải – Thiết kế sân vườn biệt thự cao cấp Mỹ Đình

Cốt sàn tầng 1, cao hơn cốt sân là 1.4m. từ sân trước lên khu vực sân ngoài trời có mái được đổ đất tạo rốc chồng cỏ nhật, hai bên chồng hoa xen với các phiến đã tự nhiên tạo cảnh quan, sử dụng các đã phiến tạo thành bậc lối đi tiếp cận sảnh, sân chơi có mái, khu vực sảnh vào trực tiếp phòng ăn, đây có thể nói là lối đi riêng phục vụ cho nội trợ, ăn uống, bếp núc gia đình.

Với phương án cắt bớt các diện tích thừa lãng phí, sử dụng các sảnh âm, đổ đất tôn nền tạo rốc, công trình đã giảm được mật mật độ xây dựng, tăng diện tích cây xanh, công trình trở nên rộng hơn, xanh hơn, có nhiều không gian xanh giải trí, giúp công trình điều hòa không khí, tạo không gian bóng mát cho công trình.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.