Thiết kế nhà phố 4 tầng 2 ghép 1 kiến trúc hiện đại đẹp
Kiến trúc DMC
Tư vấn thiết kế nhà phốThiết kế nhà phố 4 tầng 2 ghép 1 đẹp hiện đại

Thiết kế nhà phố 4 tầng 2 ghép 1 đẹp hiện đại

Chủ đầu tư: Anh Vương Văn Tuấn – Anh Vương Văn Tiến
Địa điểm XD: Thị Trấn Quốc Oai – Huyện Quốc Oai – Hà Nội
Diện tích đất xây dựng: 121m2
Diện tích xây dựng: 107m2
Diện tích sàn: 440m2
Tầng cao: 4 Tầng
Thiết kế: KTS. Cấn Phú Minh.
>>>> Tham khảo thêm các sản phẩm của công ty DMC:

Nhu cầu thiết kế nhà phố 4 tầng 2 ghép 1 đẹp 

Chúng tôi có mảnh đất 121m2, bao gồm sở hữu chung của hai anh em. Nay chúng tôi muốn xây một ngôi nhà ghép, bao gồm 2 căn nhà lô độc lập, mỗi anh em một căn, trên phần diện tích chung. Mỗi căn xây trên 50% diện tích đất với danh giới ở chính giữa chia đôi lô đất. Phần sau có một khoảng sân chung. Yêu cầu công năng sử dụng cho mỗi căn bao gồm.
 
Thiết kế nhà phố 4 tầng 2 ghép 1

phối cảnh 1 – Thiết kế nhà phố 4 tầng 2 ghép 1

Tầng 1:  Không gian để xe, Phòng khách, Phòng bếp + ăn.
Tầng 2,3: 2 phòng ngủ và một vệ sinh chung.
Tầng tum: phòng thờ, phòng giặt, sân chơi phía trước và sân phơi phía sau dùng chung.

Kiến trúc sư tư vấn thiết kế nhà phố 4 tầng 2 ghép 1 đẹp hiện đại

Sau khi các kiến trúc sư của công ty DMC đến thực địa đo đạc để đưa ra mặt bằng tổng thể của miếng đất, thấy đây là một miếng đất có hình dạng phức tạp song vẫn đảm bảo thiết kế ngôi nhà phố 4 tầng 2 ghép 1 đẹp hiện đại, đáp ứng được nhu cầu về thẩm mỹ kiến trúc cũng nhưng công năng mà quý khách yêu cầu. Sau đây là phương án thiết kế mặt bằng tổng thể của từng tầng.

Thiết kế nhà phố 4 tầng 2 ghép 1 – Tầng 1

Tại tầng 1 chúng tôi thiết kế 2 căn nhà ghép có hình thức kiến trúc là giống nhau. Ở phía trước ngôi nhà chúng tôi bố trí một khoảng sân để để xe máy cũng như đón ánh sáng và khí trời cho tầng 1. Vào trong dần là phòng khách đẹp hiện đại, kết hợp với khu tiểu cảnh rất gần gũi với thiên nhiên trong lành. Phía trong nhà là phòng bếp + ăn rất tiện dụng, rộng rãi thích hợp cho bố trí nội thất theo phong cách kiến trúc hiện đại châu âu. 

Mặt bằng tầng 1 - Thiết kế nhà phố 4 tầng 2 ghép 1

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế nhà phố 4 tầng 2 ghép 1

Phòng vệ sinh tiện dụng được đặt ở gầm cầu thang, giúp đảm bảo tiết kiệm được diện tích, đồng thời tạo sự liên kết không gian chức năng giữa các phòng trong tầng 1 cách hợp lý. Để đảm bảo cho việc thông thoáng và lưu thông không khí cho cả tòa nhà, chúng tôi bố trí một sân sau rộng thoáng phía sau nhà.

Thiết kế nhà phố 4 tầng 2 ghép 1 – Tầng 2

Tầng 2 và tầng 3 là không gian phòng ngủ gồm 2 phòng. Phòng phía trước diện tích rộng rãi thoáng mát, có ban công rộng hướng ra phía trước nhà, phòng này có thể kết hợp làm phòng làm việc và phòng đọc sách được. Phòng ngủ phía trong có diện tích nhỏ hơn, thông thoáng với cửa sổ hướng ra phía sau nhà lấy không khí và ánh sáng. 2 phòng ngủ này dùng trung WC tiện dụng ở gần trung tâm của tầng.

Mặt bằng tầng 2 - Thiết kế nhà phố 4 tầng 2 ghép 1

Mặt bằng tầng 2 và tầng 3 – Thiết kế nhà phố 4 tầng 2 ghép 1

Thiết kế nhà phố 4 tầng 2 ghép 1 – Tầng 4

Đúng như theo yêu cầu công năng ở quý khách, tại tầng 4 chúng tôi bố trí phòng thờ với phong cách kiến trúc cổ, phù hợp để thờ cung gia tiên. Phòng thờ thoáng mát với sân thể chung 2 nhà phía trước nhà tạo cảnh quan rộng có thể kết hợp làm khu tiểu cảnh hóng mát và dành cho các hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời.

Mặt bằng tầng 4 - Thiết kế nhà phố 4 tầng 2 ghép 1

Mặt bằng tầng 4 – Thiết kế nhà phố 4 tầng 2 ghép 1

Sân sau có diện tích rộng được chia làm 2, có diện tích đón sáng lớn, kết hợp với phòng giặt là phía trong, nên rất thích hợp cho việc phơi phóng đồ. 

Thiết kế nhà phố 4 tầng 2 ghép 1 – Tầng mái

Mặt bằng tầng mái - Thiết kế nhà phố 4 tầng 2 ghép 1

Mặt bằng tầng mái – Thiết kế nhà phố 4 tầng 2 ghép 1

Tầng mái thì gồm 3 phần mái , phần mái phía trước nhà trên không gian sân chơi ở tầng 4 dạng bê tông cốt thép, chống nóng với dạng mái che hiện đại, đồng thời mạng lại sự khỏe khoắn và cân đối cho cả ngôi nhà. Phần mái ở giữa được ngăn làm 2 là nơi hệ thống téc nước cung cấp nước cho ngồi nhà và là nơi tầng thông đón sáng và không khí cho các tầng phía dưới. Phần mái sau có thiết kế dạng mái che để thích hợp cho việc đón sáng phơi đồ.

phoi canh 2

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Hotline: 0915848242 or 093455222 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp khác do kientrucdmc thiết kế.

Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.