Thiết kế nhà phố 2,5 tầng mặt tiền 6,8m - Công ty DMC
Kiến trúc DMC
Thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống đẹpThiết kế nhà phố 2,5 tầng mặt tiền 6,8m

Thiết kế nhà phố 2,5 tầng mặt tiền 6,8m

Thông tin công trình:

Chủ đầu tư: Ông Nguyễn Tài Tuệ 
Địa điểm xây dựng: TT Quốc Oai – Hà Nội
Diện tích đất xây dựng: 6,8×15 = 102m2
Diện tích xây dựng: 92m2
Diện tích sàn: 230m2
Tầng cao: 2,5 tầng
Chủ trì thiết kế: KTS Cấn Phú Minh

Yêu cu thiết kế nhà phố 2,5 tầng mặt tiền 6,8m:

Tôi có một mảnh đất với diện tích 102m2 mặt tiền 6,8m, chiều sâu 15m trong đó 4.8m mặt tiền nằm trong đất quy hoạch. Nay tôi muốn xây nhà nhờ quý Công ty tư vấn thiết kế cho gia đình tôi một ngôi nhà đẹp với phong cách thiết kế kiến trúc hiện đại hình khối đơn giản nhẹ nhàng, các phòng sử dụng có ánh sáng và thông gió tự nhiên. Công năng yêu cầu thiết kế bao gồm: Diện tích đất 4.8m nằm trong đất quy hoạc không được xây nhà trước mắt muốn xây nhà tạm làm không gian kinh doanh bán hàng. Không gian ở bao gồm chỗ để xe máy, bếp + Phòng ăn, Phòng khách, Phòng giải trí, sinh hoạt chung, 4 Phòng ngủ, Phòng thờ, cầu thang, mỗi tầng một vệ sinh chung.

Đánh giá hin trng mt bng khu đt:

Khu đất có diện tích 102m2, mặt tiền rộng 6,8m, với chiều dài lý tưởng là 15m. 4.8m nằm trong diện quy hoạch, diện tích xây dựng nhà ở còn 69m2, với. Lô đất có 1 mặt tiền nền việc lấy sáng và thông gió tự nhiên cho các không gian sử dụng phía trong là hạn chế, song với chiều ngang 6,8m thì việc bố trí công năng sẽ thuận lợi. phía sau và bên phải lô đất là không gian sân của bưu điện có thể mở cửa tầng 2 là một thuận lợi để lấy sáng và gió tự nhiên mà không cần mất diện tích đất sân vườn hay giếng trời. mặt tiền rộng tạo điều kiện lấy sáng và góc nhìn rộng cho các phòng chức năng phía trứớc. 

Phương án thiết kế nhà phố 2,5 tầng mặt tiền 6,8m:

Công trình với diện tích xây dựng 92m2 trong đó 32m2 là diện tích không gian kinh doanh bán hàng, diện tích không gian ở 60m2. Phía sau không gian kinh doanh bên phải bố trí một khoảng sân trong để xe đồng thời là không gian cây xanh tiểu cảnh. Cầu thang đặt vị trí trung tâm của nhà giúp tiết kiệm diện tích giao thông tới các phòng chức năng.

Thiết kế nhà phố 2,5 tầng mặt tiền 6,8m – Tng 1: 

Tầng một phía trước là không gian kinh doanh, có 2 cửa vào, một cửa vào không gian kinh doanh, một cửa dẫn vào thẳng sân để xe phía trong có thể tách 2 lối đi độc lập trong trường hợp cho thuê không gian kinh doanh. Không gian nhà ở phía sau phòng kinh doanh có cửa mở lớn vào phòng khách với diện tích 17m2 có cửa sổ nhìn ra sân vườn, khu vực để xe. Phía sau bao gồm phòng ăn + bếp và phòng ngủ. Phòng ngủ rộng 12m2 là không gian phòng ngủ cho ông bà có cửa sổ hướng ra phía cầu thang. Bên cạnh phòng ngủ nhìn ra phía sân vừn là không gian phòng ăn, Phòng bếp để trong cùng liên thông với không gian phòng ăn cho thuận tiện sử dụng. Cầu thang được đặt ở giữa nhà lệch vào trong và gầm cầu thang được tận dụng để làm nhà vệ sinh cho tiết kiệm diện tích. 

Thiết kế nhà đẹp, thiết kế nhà phố 2,5 tầng mặt tiền 6,8m

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế nhà phố 2,5 tầng mặt tiền 6,8m

 

Thiết kế nhà phố 2,5 tầng mặt tiền 6,8m – Tng 2: 

Tầng 2 bao gồm 3 phòng ngủ. Phía trước được ưu tiên cho phòng ngủ chính có ban công  hướng ra phía mặt tiền tận dụng làm nơi hóng mát và ngắm cảnh. bên cạnh ban công, dưới cửa sổ là bồn hoa trồng cây tạo cảnh quan và môi trường xanh cho phòng ngủ. Phía sau bao gồm 2 phòng ngủ nhỏ, 1 phòng ngủ 13m2 có cửa sổ nhìn ra sân trong để lấy sáng và thông gió, Phòng ngủ nhỏ 2 có diện tích 12m2 mở cửa lấy sáng và thông gió tự nhiên ra khoảng sân bưu điện. Không gian cầu thang nằm vị trí trung tâm có thể tiếp cận các phòng ngủ một cách gần nhất, nằm giữa cầu thang và phòng ngủ chính là vệ sinh chung, thuận tiện cho việc sử dụng.

Thiết kế nhà đẹp,Thiết kế nhà phố 2,5 tầng mặt tiền 6,8m

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế nhà phố 2,5 tầng mặt tiền 6,8m

 

Thiết kế nhà phố 2,5 tầng mặt tiền 6,8m – Tng tum: 

Đi lên cầu thang sẽ có 2 cửa sang 2 lối, lối phía sau là sân để thể dục thể thao, vui chơi sinh hoạt cũng như thích hợp cho việc giặt phơi và hóng gió cho cả gia đình. Lối còn lại hướng sang phòng thời và ban công hướng ra phía mặt tiền, phòng thờ có diện tích 13m2 có cửa sổ lớn hướng ra phía mặt tiền đón sáng và không khí thông thoáng cho cả gian phòng.

Thiết kế nhà đẹp, Thiết kế nhà phố 2,5 tầng mặt tiền 6,8m

Mặt bằng tầng tum – Thiết kế nhà phố 2,5 tầng mặt tiền 6,8m

 

Thiết kế nhà phố 2,5 tầng mặt tiền 6,8m – Tng mái:

Tầng mái được thiết kế mái bê tông cho khu vực bàn thờ và cầu thang, phía trên đặt téc nước cung cấp nước sinh hoạt cho gia đình. Phần sân thể thao, sân phơi quần áo được thiết kế hệ mái kính cường lực khung thép lấy sáng và nắng trực tiếp tự nhiên giúp thuận lợi cho việc phơi phóng nhưng không hề bị ướt khi trời mưa.

 

Thiết kế nhà đẹp, thiết kế nhà phố 2,5 tầng mặt tiền 6,8m

Mặt bằng tầng mái – Thiết kế nhà phố 2,5 tầng mặt tiền 6,8m

 

Hình thc kiến trúc mt tinhà ph 2,5 tng mt tin 6,8m

 

Thiết kế nhà đẹp, Thiết kế nhà phố 2,5 tầng mặt tiền 6,8m

Phối cảnh tổng thể – Thiết kế nhà phố mặt tiền 6,8m.

Trong khi thiết kế các kiến trúc sư đã tìm hiểu từ phía chủ nhà cho thấy anh thích phong cách kiến trúc kiến trúc theo  hiện đại đơn giản, thích sử dụng các vật liệu mới như ốp đá, cửa nhựa, ban công kính. Từ những ý thích đó các kiến trúc sư đã nghiên cứu và thiết kế hình thức mặt tiền theo phong cách hiện đại, với hình khối đơn giản nhưng nổi bật. với ban công tầng 2 đưa ra được bộ khung bê tông và tường ốp tất cả được sơn màu nâu kết hợp với gạch ốp trần cho khoảng sân dùng kinh doanh màu nâu sáng làm nổi bật giữa nền màu trắng và xạnh nhạt của ngôi nhà – một điểm nhấn có tính thẩm mỹ cao. Tất cả các phòng đều có cửa sổ và đón ánh sáng tốt kết hợp với cây xanh bố trí hợp lý sẽ mang lại không khí thoải mái và thoáng đãng cho cả ngôi nhà.

 

Thiết kế nhà đẹp, thiết kế nhà phố 2,5 tầng mặt tiền 6,8m

Phối cảnh góc – Thiết kế nhà phố 2,5 tầng mặt tiền 6,8m

Phối cảnh góc – Thiết kế nhà phố mặt tiền 6,8m.

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống  hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 08.8681.3838 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp  và các mẫu thiết kế nhà phố, nhà ống khác do Công ty Cổ phần Kiế trúc DMC thiết kế.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.