mẫu nhà 2 tầng đẹp - mẫu số 3
Kiến trúc DMC
mẫu nhà 2 tầng đẹpMẫu thiết kế nhà vườnUncategorizedmẫu nhà 2 tầng đẹp – mẫu số 3

mẫu nhà 2 tầng đẹp – mẫu số 3

Địa điểm xây dựng: Thái Lan
Diện tích đất xây dựng: 1000m2
Diện tích xây dựng: 300 m²
Tầng cao: 2 tầng 
Diện tích sàn: 600m2
Mật độ xây dựng: 30%
Kiến trúc sư: Architectkidd 
Tư vấn nội thất:AEY Jongsiriwanich 
Tư vấn dự án: Peter Hedrich 
Kỹ sư kết cấu: Chaiyot Pinitjitrsamut 
Nhiếp ảnh: Luke Yeung 

mẫu nhà đẹp 2 tầng - mẫu số 3

mẫu nhà đẹp 2 tầng – mẫu số 3: Phối cảnh

 

Yêu cầu thiết kế mẫu nhà 2 tầng đẹp – mẫu số 3:

Công trình được các kiến trúc sư tư vấn thiết kế với yêu cầu xây dựng một nhà nghỉ cuối tuần để tránh xa sự ồn ào của chốn phồn hoa đô thị, công trình có chủ đầu tư là một gia đình người thụy sĩ muốn xây dựng công trình trên mảnh đất 1000m2 gần bờ biển phía đông ở vịnh Thái Lan. Với yêu cầu về kiến trúc phải hiện đại, gần gũi với thiên nhiên và đáp ứng được điều kiện khí hậu nhiệt đới ở khu vực Đông Nam Á. Công trình là nơi nghỉ ngơi thư giãn cuối tuần sau những ngày làm việc mệt nhọc nên yêu cầu về công năng sử dụng phải đáp ứng được các tiêu chí trên. 

Giải pháp kiến trúc mẫu nhà 2 tầng đẹp – mẫu số 3:

Qua nghiên cứu nhiệm vụ thiết kế và khu đất triển khai dự án kiên trúc sư Architectkidd đã đưa ra giải pháp thiết kế đáp ứng tối đa yêu cầu của chủ đầu tư về công năng cũng như hình thức kiến trúc. Công trình đả trở thành một ngôi nhà nghỉ lý tưởng nhất với các công năng đáp ứng tối đa về mặt sử dụng nghỉ ngơi thư giãn, hình thức kiến trúc cảnh quan đẹp tạo ra một khung cảnh lý tưởng giúp người sử dụng được hòa mình với thiên nhiên.

mẫu nhà đẹp 2 tầng - mẫu số 3

mẫu nhà đẹp 2 tầng – mẫu số 3: Phối cảnh góc

Công trình xây dựng bằng bê tông chịu lực kết hợp các cột thép và vách kính mảng lớn giúp không gian sử dụng không bị gián đoạn. không gian tầng 1 bố trí liên thông kết hợp vách kính mảng lớn bao quanh giúp không gian nội thất hòa quyện với cảnh quan bên ngoai. Đồ nội thất trong nhà sử dụng hoàn toàn gỗ tự nhiên. các mảng gỗ trang trí theo dạng tấm mỏng xẻ dọc tạo tường phản với các mảng bê tông lớn. 

Tổng thể công trình thiết kế 2 tầng, tầng 1 với các không gian sinh hoạt chung với các vách kính lớn bao quanh tạo cảm giác tầng 1 hòa quyện với cảnh quan bên ngoài. Tầng 2 là khu vực nghỉ ngơi được bố trí 5 phòng ngủ, có hệ thống chớp gỗ sử lý chắn nắng và điều hướng gió tự nhiên cho không gian phòng ngủ. Phía trước tòa nhà là một bể bơi chạy dài theo chiều dài ngôi nhà, vừa tạo cảnh quan vừa như một máy điều hòa không khí cỡ lớn và là nơi gia chủ ngâm mình thư giãn trong làn nước mát mẻ trong xanh. Xung quanh công trình được chồng cây cối um tùm tạo không gian xanh và giúp ngăn ngừa tiếng ồn bụi từ bên ngoài vào.

mẫu nhà đẹp 2 tầng - mẫu số 3

mẫu nhà đẹp 2 tầng – mẫu số 3: mặt bằng tầng 1

 

Mẫu nhà 2 tầng đẹp – mẫu số 3 – tầng 1:

Tầng 1 là không gian sinh hoạt và sử dụng chung. khu vực nhà xe được hạ cốt thấp hơn nền nhà và bố trí ngay lối vào cho thuận tiện sử dụng. ngăn cách không gian để xe và không gian phòng khách ăn + bếp là không gian phụ trợ. bao gồm nhà kho, phòng vệ sinh, phòng tăm, xí và thay đồ. các không gian tầng 1 bố trí liên thông với nhau tạo thành một không gian lớn, có vách kính lớn bao quanh giúp không gian phòng ăn và khách tầng một có thể phóng tầm nhìn ra phía bể bơi sân trước mà không bị giới hạn tầm nhìn có cảm giác như các không gian nằm liên thông với bể bơi và sân vườn phía trước. Bếp và cầu thang bố trí chạy dài theo chiều dài của không gian ngôi nhà và nằm phía trong cùng của không gian. cầu thang được bố trí nằm giữa để thuận tiện cho giao thông đi lại.

mẫu nhà đẹp 2 tầng - mẫu số 3

mẫu nhà đẹp 2 tầng – mẫu số 3: mặt bằng tầng 2

 

Mẫu nhà 2 tầng đẹp – mẫu số 3 – tầng 2:

Tầng 2 là khu vực ngủ nghỉ. bao gồm 5 phòng ngủ, trong đó có một phòng ngủ chính được thiết kế tiện nghi, có không gian vệ sinh khép kín, khu vực thay đồ riêng. 4 phòng ngủ còn lại mỗi phòng được bố trí 2 giường đơn có thể cơ động biến không gian ngủ thành phòng đơn hoặc phòng đôi nếu muốn theo nhu cầu sử dụng. 4 phòng ngủ sử dụng chung 2 khu vệ sinh. tầng 2 bố trí theo kiểu hành lang giữa, khu vệ sinh và khu ngủ được ngăn cắt nhau bởi hành lang giữa.

mẫu nhà đẹp 2 tầng - mẫu số 3

mẫu nhà đẹp 2 tầng – mẫu số 3: Nội thất tầng 1

Nội thất tầng một là một không gian thông suốt với mảng kính lớn phía trước tạo cảm giác không cớ sự ngăn cách giữa không gian nội thất và ngoại thất bên ngoài.

mẫu nhà đẹp 2 tầng - mẫu số 3

mẫu nhà đẹp 2 tầng – mẫu số 3: cầu thang và bếp tầng 1

Nội thất đơn giản là sự kết hợp của gỗ tự nhiên với các mảng tường bê tông. 

mẫu nhà đẹp 2 tầng - mẫu số 3

mẫu nhà đẹp 2 tầng – mẫu số 3: Phòng ngủ chính

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà đẹp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin gọi Hotline: 0915848242 và 0936448906 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các mẫu nhà đẹp 2 tầng khác.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.