Mẫu nhà 2 tầng đẹp - Mẫu số 2 công trình đẹp độc đao
Kiến trúc DMC
mẫu nhà 2 tầng đẹpMẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 2

Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 2

Địa điểm xây dựng: Melbourne VIC, Australia
Diện tích đất xây dựng:
 460,0 m2
Tầng cao:
2 tầng
KTS: 
Jade Vidal 
Nhiếp ảnh: 
Shannon McGrath
Năm triển khai:
2014

Yêu cầu thiết kế Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 2:

Một phần triết lý khi thiết kế ngôi nhà của Kiến trúc sư là tìm kiếm các giải pháp thiết kế tốt nhất từ những vấn đề khó khăn của không gian sống. Khách hàng đặt ra yêu cầu cho các KTS là thiết kế một ngôi nhà với không gian nội thất tương đối lớn trên một diện tích vừa và nhỏ. Thách thức đặt ra là làm thế nào để đáp ứng điều này một cách hoàn hảo với một ngôi nhà bền vững mà ở đó phần mặt tiền kết nối được với không gian ngoài trời. Chất lượng và kết quả là một biểu hiện bên ngoài thú vị và nhạy cảm với môi trường xung quanh của nó.

Mẫu nhà 2 tầng đẹp - Mẫu số 2

Hình thức kiến trúc bên ngoài ngôi nhà – Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 2

 

Phương án thiết kế Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 2:

Thay vì việc thiết kế  mẫu nhà 2 tầng đẹp truyền thống bố trí khu vườn ở phía trước và phía sau nhà, khái niệm thiết kế hy sinh một khu vườn phía sau để tạo ra một khu vườn phía trước hoàn hảo. Kết quả của việc chọn địa điểm xây dựng mới theo hướng phía sau ở cuối phía nam của khu đất để tối đa hóa các trở ngại từ mặt tiền chính và hạn chế sự hiện diện của đường phố, đáp ứng tốt các nguyên tắc về thiết kế bền vững.

Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 2 – Tầng trệt: 

Ngôi nhà 2 tầng này được thiết kế và xây dựng với thách thức làm thế nào để hạn chế khối lượng xây dựng bị hỏng, việc phân bổ các không gian sinh hoạt  và phòng ngủ sẽ như thế nào, làm thế nào để bố trí lối vào hợp lý, và đặc biệt là ngôi nhà phải có được sự tương tác với đường phố và cảnh quan xung quanh…

Mẫu nhà 2 tầng đẹp - Mẫu số 2

Mặt bằng tầng trệt – Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 2

Tầng trệt được thiết kế gồm có gara ô tô, một phòng khách mở bên ngoài mặt tiền gần sảnh vào ngôi nhà và một phòng khác bên trong ngôi nhà liên thông với phòng ăn và khu vực bếp. Phòng khách được thiết kế sang trọng vừa là nơi tiếp khách vừa là nơi thư giãn của gia đình. Phòng bếp và ăn được thiết kế hiện đại sẽ là nơi sum họp của gia đình sau một ngày làm việc và học tập căng thẳng. 

Mẫu nhà 2 tầng đẹp - Mẫu số 2

Không gian liên thông giữa phòng khách và bếp – Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 2

Không gian ngắm cảnh thư giãn được thiết kế ở ngoài sảnh liền kề các bậc lên xuống đem lại cho gia chủ cảm giác thư thái khi hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên sân vườn thơ mộng.

Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 2 – Tầng 1:

Tầng trên chủ yếu là không gian nghỉ ngơi được thiết kế với 3 phòng ngủ cho các thành viên trong gia đình. Một phòng làm việc được bố trí khéo léo ở phía ngoài cùng nơi có thể nhìn ngắm ra khu vườn xanh mướt phía dưới để thư gian sau những giờ làm việc căng thẳng.

Mẫu nhà 2 tầng đẹp - Mẫu số 2

Mặt bằng tầng 1 -Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 2

Một phần diện tích bên ngoài của tầng 1 sẽ dành cho không gian thư giãn ngoài trời. Không gian này sẽ dành cho những bữa tiệc ngoài trời với bạn bè vào những dịp đặc biệt của gia đình. Không bị bó buộc bởi các vật liệu như kính hay bê tông…không gian này đem lại cho gia chủ cảm giác hòa mình vào thiên nhiên, nhìn ngắm đất trời và hòa mình vào không khí vui tươi của những bữa tiệc.

Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Hình thức kiến trúc:

Ngôi nhà 2 tầng này được thiết kế theo phong cách hiện đại, sử dụng các vật liệu như bê tông cốt thép, kính, mảng ốp kim loại giữa không gian sân vườn xanh mướt vừa tạo vẻ hiện đại nhưng cũng không kém phần lãng mạn.

Mẫu nhà 2 tầng đẹp - Mẫu số 2

Ngôi nhà sử dụng các vật liệu hiện đại như các mảng kim loại, kính, gỗ…Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 2

Đường cong bên ngoài và tấm chắn làm mềm mại phần mặt tiền điêu khắc hoa văn, nổi bật trên nền bê tông. Ánh sáng tự nhiên dồi dào, thông gió chéo, và vật liệu ấm áp đã tạo sự đa dạng cho không gian sống nơi đây. 

 

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà đẹp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin gọi Hotline: 0915848242 và 0936448906 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các mẫu nhà đẹp 2 tầng khác.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.