mẫu nhà 2 tầng đẹp - mẫu số 1
Kiến trúc DMC
mẫu nhà 2 tầng đẹpMẫu thiết kế nhà vườnUncategorizedMẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 1

Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 1

Địa điểm xây dựng: State of São Paulo, Brazil
Diện tích đất xây dựng: 
520m2
Diện tích xây dựng:
 190 m2
Tầng cao: 2 tầng
Mật độ xây dựng: 36.5%
Tư vấn thiết kế: Metro Arquitetos Associados
KTS: Gustavo Cedroni, Martin Corullon e Anna Ferrari
Nhiếp ảnh: Leonardo Finotti
Năm triển khai: 
2014

mẫu nhà 2 tần đẹp - mẫu số 1

Mẫu nhà 2 tần đẹp – mẫu số 1: Phối cảnh

 

Yêu cầu thiết kế mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 1: 

Công trình có diện tích xây dựng 520m2, xây dựng nhà ở kết hợp văn phòng làm việc. theo yêu cầu của chủ đầu tư công trình xây dựng 2 tầng, nhà theo phong cách hiện đại kiểu nhà vườn trong đó chức năng sử dụng công trình bao gồm không gian ở gia đình và không gian làm việc, thiết kế sao cho 2 không gian chức năng hoàn toàn độc lập về không gian cũng như giao thông. Không gian ở yêu cầu có các công năng cần thiết như phòng khách, phòng ăn, phòng bếp, 2 phòng ngủ. Không gian làm việc một sàn rộng thông thoáng đầy đủ ánh sáng tự nhiên.

Phương án thiết kế mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 1: 

Qua nghiên cứu khu đất và nhiệm vụ thiết kế của chủ đầu tư các kiến trúc sư đã thiết kế công trình với hình thức kiến trúc và bố cục tổng mặt bằng và cơ cấu công năng sử dụng như sau:

Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 1: Tổng mặt bằng: 

Công trình được bố trí nằm khu vực phía trong góc vuông của đất, góc bên trái lô đất là lối vào chính của nhà, qua cổng chính là khu vực sân lát gạch chạy suốt theo cạnh ngắn lô đất là nơi đỗ ô tô đồng thời lối vào cửa chính công trình. Phía sau là khoảng lùi lấy sáng và trồng cây xanh… phía trước mặt chính công trình là không gian sân vườn thảm cỏ khu vui chơi. Phía góc phải của đất là nơi có sườn dốc thoải của đất có bố trí đường rải phiến đá đi dạo và có cầu thang lên mặt sau của nhà. Tòa nhà được thiết kế cốt nền tầng 1 cao hơn cốt sân là 450mm. Bố cục công năng ngôi nhà bố trí theo dạng tuyến. Tuyến chạy dài dọc theo chiều dài cạnh dài mặt sau thửa đất và  phía trước mặt chính bố trí các không gian chức năng chính như phòng ăn + khách + phòng ngủ. Phía sau là các không gian phục vụ nhu bếp, khu phụ như vệ sinh, kho…

 

mẫu nhà 2 tần đẹp - mẫu số 1

Mẫu nhà 2 tần đẹp – Mẫu số 1: Mặt bằng tầng 1

 

Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 1: Tầng 1: 

Tầng 1 là không gian ở gia đình bao gồm các không gian sinh hoạt chung như khách + ăn, không gian ngủ. Ngay lối vào chính của nhà bên tay phải là cầu thang lên không gian làm việc  tầng 2, với bố trí này không gian làm việc hoàn toàn độc lập và không hề làm ảnh hướng đến không gian sống của gia đình. Ngay sảnh chính vào là không gian liên thông bao gồm phòng khách, phòng ăn , có vách kính lớn tạo ra các góc nhìn đẹp ra phía cảnh quan sân trước. Phía bên trái lối sảnh vào là không gian bếp được ngăn cách bởi một quầy bar, bếp bố trí dạng tuyến nên rất thuận tiện  sử dụng. Qua không gian sinh hoạt chung đến không gian ngủ. Phòng ngủ đầu tiên sử dụng vệ sinh chung ngoài nhà, phòng ngủ phía trong là phòng ngủ chính bao gồm khu vệ sinh khép kín, phòng thay đồ và phòng ngủ có lối ra phía sân đầu hồi công trình. Tất cả các không gian đều được thiết kế cửa lớn để tận hưởng các không gian xanh bên ngoài công trình.

mẫu nhà 2 tần đẹp - mẫu số 1

mẫu nhà 2 tần đẹp – mẫu số 1: mặt bằng tầng 2

 

Mẫu nhà 2 tầng đẹp – mẫu số 1: Tầng 2: 

Tầng 2 không gian làm việc, là một không gian nhỏ bố cụ hình chữ nhật có tuyến chính vuông góc với chiều tuyến của không gian ở tầng 2. không gian làm việc được bó trí cửa lớn nhìn về 2 phía khiến các không gian tran hòa ánh sáng tự nhiên. Cầu thang, vệ sinh bố trí chạy theo tuyến dựa vào phía lưng của không gian làm việc tầng 2. Một khoẳng thông tầng  nhìn ra lối đi phía sau của nhà.

Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu số 1: Hình thức kiến trúc: 

Công trình được thiết kế theo phong cách hiện đại, bao gồm 2 khối chính độc lập và vuông góc với nhau, khối đế bên dưới là không gian ngủ, khối phòng làm việc bên trên độc lập và vuống góc bên dưới tọa là hình thức kiến trúc chắc chắn, khỏe đẹp và hiện đại độc đáo. Ngôi nhà được làm hoàn toàn bằng các vật liệu hiện đại. bao gồm bê tông cốt thép kết hợp các mảng cửa kính lớn, các mảng ốp kim loại, ốp gỗ trang trí, sàn gỗ…

mẫu nhà 2 tần đẹp - mẫu số 1

mẫu nhà 2 tần đẹp – mẫu số 1: góc cầu thang

Cầu thang bố trí phía đầu hồi, ngay bên phải lối vào sảnh chính, tạo cho không gian làm việc mội lối đi riêng độc lập, nằm ngoài không gian sống của gia đình và không làm ảnh hưởng đền nhau giữa 2 không gian. cầu thang được đổ bê tông khối kết hợp mẳng tướng vách kính trong suốt rất đẹp hiện đại.

mẫu nhà 2 tần đẹp - mẫu số 1

mẫu nhà 2 tần đẹp – mẫu số 1: phòng bếp

Khu bếp bố trí dạng tuyến khiến công năng sử dụng thuện tiện, khu vực chậu rửa cũng là điểm trang trí bằng tủ vách kính trong xuốt giúp cho phòng ăn và phòng khách có điểm nhìn đẹp và lạ mắt, không gian bếp luông sáng. Bếp đảo kết hợp làm bar ngăn chia không gian bếp với không gian ăn và khách.

mẫu nhà 2 tần đẹp - mẫu số 1

mẫu nhà 2 tần đẹp – mẫu số 1: phòng khách

Phòng khách được thiết kế sang trọng, sàn gỗ, không gian mở cửa rộng tối đa để tận hưởng cảm giác gần gũi với thiên nhiên, cảnh quan sân vương trở nên hòa quyện với không gian phòng khách.

mẫu nhà 2 tần đẹp - mẫu số 1

mẫu nhà 2 tần đẹp – mẫu số 1: phòng ăn

Phòng ăn liên thông với phòng khách, 2 không gian liên thông giúp không gian trở nên rộng hơn, có mảng cửa lớn hơn góc nhìn trở nên rộng hơn và khiến cho 2 không gian như được bố trí giữa khu vườn xinh đẹp.

mẫu nhà 2 tần đẹp - mẫu số 1

mẫu nhà 2 tần đẹp – mẫu số 1: phòng ngủ

Phòng ngủ là sự kết hợp khéo léo, sự vững chãi, chắc chắn của bê tông kết hợp với sự ấm cúng của sàn gỗ hay mảng tường  ốp gỗ. Cửa kính mảng lớn mở sát đất khiến cho ngay cả khi nằm trên giường bạn cũng có thể phóng tầm mắt ra khu vườn bên ngoài cảm giác thoải mái thư thái khi nghỉ ngơi.

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà đẹp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin gọi Hotline: 0915848242 và 0936448906 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các mẫu nhà đẹp 2 tầng khác.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.