Mẫu nhà 2 tầng đẹp
Kiến trúc DMC
UncategorizedMẫu nhà 2 tầng đẹp

Mẫu nhà 2 tầng đẹp

mẫu nhà 2 tầng đẹpNhà ở Việt Nam đã trải qua một quá trình chuyển biến từ nhà sàn đến nhà nền đất, từ nhà thấp tầng đến nhà cao tầng. Nhà ở nông thôn chủ yếu là nhà cấp 4 với kiểu nhà 3 gian, 3 gian 2 trái được làm từ vật liệu địa phương, như gỗ, đá, gạch nung…Các nhà 2 tầng thường chỉ xuất hiện ở các khu trung tâm, thành thị. Nhà 2 tầng cũng là nhà ở cao cấp thời đó, chỉ những gia đình có điều kiện mới có thể xây nhà 2 tầng. Ngày nay sau nhiều năm phát triển, điều kiện kinh tế, khoa học xã hội hiện đại, nhà cao tầng đã trở nên phổ biết và là nhà ở chủ yếu. Ngay cả khu vực nông thôn cũng được thay thế các nhà thấp tầng bằng nhà ở 3-5 tầng với các vật liệu hoàn thiện cũng hiện đại nhà có kết cấu chính là khung bê tông, các vật liệu hoàn thiện phong phú như gạch đá ốp lát, kính, hay các vật liệu kim loại được sử dụng nhiều. Nhà thấp tầng như nhà cấp 4 chỉ còn thấy ở những nhà cũ còn sót lại, hoặc thuộc sở hữu của các gia đình có điều kiện xây dựng nhà ở theo kiểu nhà vườn…

Mẫu nhà 2 tầng đẹp – ưu nhược điểm:

Nhà 2 tầng có nhiều loại mỗi loại lại cho thấy ưu nhược điểm khác nhau, tuy nhiên tất cả đều có một số điểm chung như sau:

Ưu điểm: nhà 2 tầng là nhà thấp tầng nên có kết cấu đơn giản, không phức tạp, thi công xây dựng dễ, vật liệu xây dựng đơn giản, phong phú, và sử dụng được nhiều nguồn nghuyên liệu địa phương. Thi công nhanh, công năng sử dụng thuận tiện, không mất nhiều diện tích giao thông cho trục đứng.

Nhược điểm: nhà 2 tầng thường tốn diện tích xây dựng với nhà biệt thự, hoặc diện tích sử dụng nhỏ hẹp với nhà lô, nhà ống do diện tích sàn nhỏ. Hình thức kiến trúc đơn giản, không phong phú.

Mẫu nhà 2 tầng đẹp – phân loại:

  • Mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
  • Mẫu nhà phố, nhà ống 2 tầng đẹp
  • Mẫu nhà vườn 2 tầng đẹp

Mẫu nhà 2 tầng đẹp – đối tượng sử dụng:

Mẫu biệt thự 2 tầng đẹp: là nhà ở cao cấp, dành cho những gia đình có điều kiện, thông thường nhà biệt thự là nhà ở thấp tầng, do diện tích xây dựng nhà ở biệt thự rộng nên công trình tuy làm thấp tầng xong vẫn đảm bảo diện tích công năng sử dụng đầy đủ và cao cấp. Nhà ở biệt thự 2 tầng thường có diện tích xây dựng lớn vào khoảng trên dưới 200m2, diện tích sàn sử dụng là trên 400m2. Nhà ở biệt thự là nhà ở thấp tầng cao cấp nên các không gian sử dụng thuận tiện, các không gian chức năng liên kết với nhau chặt chẽ, không mất nhiều diện tích giao thông, các không gian chức năng sử dụng gần gũi với thiên nhiên.

Mẫu nhà phố, nhà ống 2 tầng đẹp: là dạng nhà phổ biến ở khu vực nông thôn, nơi trung tâm của một xã, các khu vực đang phát triển. Là nhà ở của những gia đình có điều kiện sống trung bình. Ngày nay do xã hội phát triển, dân số đông, nhu cầu nhà ở tăng cao, các khu vực nông thôn vốn tuy có đất rộng nhưng do ảnh hưởng của kinh tế thị trường hoặc vì nhiều lý do nên các khu đất được chia nhỏ và có hướng nhìn là con đường chung của khu vực, tạo ra các mảnh đất nhà phố, nhà lô, nhà ống. Do điều kiện kinh tế còn hạn hẹp nên thông thường các ngôi nhà phố, nhà ống này được xây khoảng 2 tầng, tuy diện tích sử dụng không lớn xong phần nào cũng đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dân.  Với kiến trúc đẹp, hài hòa với không gian tự nhiên, mang lại cho gia chủ 1 bầu không khí trong lành, thoáng đãng.

Mẫu nhà vườn 2 tầng đẹp: Nhà vườn là nhà ở có diện tích đất lớn, đất xây dựng có mật độ thấp, mật độ cây xanh là chủ yếu. Ngày nay các gia đình ở thành phố có điều kiện sống cao cấp, thường sở hữu cho mình một ngôi nhà vườn ở khu vực nông thông là nơi nghỉ cuối tuần, hay các gia đình có điều kiện ở nông thôn vẫn sở hữu cho mình một ngôi nhà vườn truyền thống. Do tích chất của nhà ở, nhà vườn thường chỉ xây từ 1 đến 2 tầng, các không gian chức năng được gần gũi với thiên nhiên, xanh thoáng mát, không khí trong lành.

 

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.