Phòng làm việc tại nhà - Tư vấn và thiết kế DMC
Kiến trúc DMC
Nội thất văn phòngTư vấn thiết kế phòng làm việc tại nhà

Tư vấn thiết kế phòng làm việc tại nhà

Chỉ cần một chút đầu tư và sự khéo léo trong thiết kế, trang trí là bạn đã có được không gian làm việc tại nhà để đọc sách, học tập và nghiên cứu tài liệu… thật hưng phấn và hiệu quả

Sau đây Kiến trúc sư Cấn Phú Minh xin tư vấn thiết kế phòng làm việc tại nhà sao cho hài hòa nhất

Phòng làm việc tại nhà cần trang nhã

Tư vấn thiết kế phòng làm việc tại nhà

Thiết kế phòng làm việc tại nhà nhã – Tư vấn thiết kế DMC

Khác với văn phòng làm việc tại công sở, phòng làm việc tại nhà không cần quá cầu kỳ trong bày biện, thiết kế. Tuy nhiên, một phòng/ góc làm việc đầy đủ cũng phải có bàn, ghế, tủ đựng sách hoặc giá sách treo tường chúng phải có sự kết hợp với nhau một cách hợp lý  giữa màu xắc và cả kích thước.

Phòng làm việc tại nhà cần yên tĩnh

Phòng làm việc tại nhà là không gian sống đặc biệt trong nhà ở gia đình. Đây là nơi cần tập trung để làm việc, nghiên cứu, học tập… nên rất cần đảm bảo sự yên tĩnh, riêng tư. Chính vì thế, phòng làm việc nên có không gian riêng, tránh bố trí ở những không gian sinh hoạt chung như sảnh đi lại, phòng khách, phòng sinh hoạt chung… Ngoài ra, bạn cũng không nên bố trí phòng làm việc ở trong hoặc ở gần phòng ăn, phòng bếp bởi mùi vị của thức ăn còn vương lại sẽ khiến bạn bị phân tán, không thể tập trung.

Tư vấn thiết kế phòng làm việc tại nhà

Thiết kế phòng làm việc  tại nhà yên tĩnh – Tư vấn thiết kế DMC

Do đó, nếu không thể bố trí một không gian phòng làm việc riêng, bạn có thể “đặt” bàn làm việc trong phòng ngủ, phòng thờ hoặc một góc riêng nào đó trong nhà.

Phòng làm việc tại nhà cần có sự hài hòa ánh sáng

Khi bố trí phòng làm việc, điều quan trọng và cần lưu tâm nhất chính là yếu tố ánh sáng. Phòng làm việc tuyệt đối cần sự thông thoáng, cần sáng sủa để kích thích khả năng tư duy, sức sáng tạo giúp hiệu quả làm việc của bạn được nâng cao.

Tư vấn thiết kế phòng làm việc tại nhà

Thiết kế phòng làm việc tại nhà hài hòa ánh sáng – Tư vấn thiết kế DMC

Do đó, phòng làm việc nên có cửa sổ, vừa có tác dụng lấy sáng, vừa giúp không gian thông thoáng để người làm việc trong phòng có cảm giác thư thái, thoải mái hơn.

Tư vấn thiết kế phòng làm việc

Thiết kế phòng làm việc tại nhà hài hòa ánh sáng – Tư vấn thiết kế DMC

Khi cần làm việc vào buổi tối, ánh sáng đèn nên được thiết kế gồm ánh sáng đèn trần chiếu sáng cho cả căn phòng và đèn để bàn để chiếu sáng khu vực làm việc. Việc bố trí ánh sáng như vậy vừa cung cấp đủ ánh sáng, không gây hại mắt, đồng thời đèn để bàn chiếu trực tiếp vào bàn làm việc, tránh bị chói mắt, giúp tạo sự tập trung và hiệu quả hơn cho công việc.

Kiến trức sư Cấn Phú Minh

Công ty cổ phần DMC

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.