Phòng làm việc với sắc màu hài hòa - Tư vấn DMC
Kiến trúc DMC
Nội thất văn phòngPhòng làm việc với sắc màu hài hòa

Phòng làm việc với sắc màu hài hòa

Phòng làm việc tại nhà đòi hỏi sự giao hoà giữa yêu cầu làm việc hiệu quả và sự thoải mái, tiện lợi, khác với không gian làm việc nơi công sở. Sử dụng màu sắc là một lưu ý trong khi thiết kế.

Gam màu lạnh cho phòng làm việc với sắc màu hài hòa

Màu lạnh gồm xanh da trời, lá cây, tím nhạt là những màu đem lại cảm giác “lạnh” tối đa. Trang trí với các màu này làm cho căn phòng dịu và tĩnh lặng, mang sự tươi mát vào căn phòng, khiến đầu óc cũng trở lên thư thái, cho phép người làm việc tập trung vào công việc.

Tư vấn thiết kế phòng làm việc với sắc màu hài hòa

Phòng làm việc với sắc màu hài hòa

Và nếu thiếu khả năng tập trung là điểm yếu của bạn, thì đây là sự lựa chọn phù hợp. Nhưng đừng lạm dụng quá, vì có thể gây phản tác dụng, làm cho căn phòng từ tươi mát trở thành “lạnh lẽo”.

Tư vấn thiết kế phòng làm việc với sắc màu hài hòa

Phòng làm việc với sắc màu hài hòa – màu lam

>>>> Tham khảo thêm: Tư vấn thiết kế

Màu da cam hồng sống động cho phòng làm việc với sắc màu hài hòa

Theo nghiên cứu khoa học, não cực nhạy với các màu sắc này. Các màu nóng còn kích thích sự sáng tạo và giúp nảy sinh các phát kiến, hợp với các công việc như tạo mẫu thời trang, thiết kế ý tưởng? Tất nhiên, những màu này có thể được pha thêm trắng để làm nhạt bớt tùy theo ý thích của chủ nhà.  Bạn nên hạn chế dùng các màu cơ bản như đỏ, vàng, cam vì nó rất chói mắt. Thử tham khảo các biến thể sau như vàng nhạt, nâu đỏ nhạt, cam trầm? Nói chung các gam màu gần cuối trong “vòng tròn màu sắc” thì việc sử dụng là an toàn 

Tư vấn thiết kế phòng làm việc với sắc màu hài hòa

Phòng làm việc với sắc màu hài hòa – màu lam

Tuy nhiên, có những người lại cần một chút “sức sống”. Khi đó, màu nóng lại là sự lựa chọn. Nếu bạn bị cảm giác chán vì mỗi lần bước vào phòng làm việc, ngó đống giấy tờ chất đống và màn hình máy tính, rồi lại cảm giác buồn ngủ thì nên chọn những màu nóng, mạnh mẽ, giàu năng lượng như vàng, cam, đỏ…

Màu trung tính và trắng cho cảm giác nhẹ nhàng

Tư vấn thiết kế phòng làm việc với sắc màu hài hòa

Phòng làm việc với sắc màu hài hòa – màu trung tính

Nếu không phải là người cầu kỳ thì bạn nên sử dụng màu trung tính. Đây là màu sắc phổ biến nhất, đặc biệt hợp với những người làm các công việc liên quan đến tính toán. Gam màu này cũng đem đến một không khí nghiêm túc. Các phòng làm việc nhỏ cũng hay dùng gam màu này, kết hợp với nội thất tạo điểm nhấn tối màu sẽ làm cho không gian được mở rộng, sáng sủa, ngăn nắp và sạch sẽ. Màu trung tính thích hợp với hầu hết với các cách trang trí trong bố trí nội nất. Màu trung tính đặc biệt “ưa thích” kết hợp với màu trắng.

>>>>>Tham khảo thêm: Thiết kế nhà phố – nhà lô

KTS. Cấn Phú Minh
Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.