Tư vấn thiết kế cửa sổ - Công ty kiến trúc DMC
Kiến trúc DMC
Uncategorizednội thất phòng ngủnội thất phòng kháchNội thất phòng vệ sinhTư vấn thiết kế cửa sổ hợp lý cho từng không gian

Tư vấn thiết kế cửa sổ hợp lý cho từng không gian

Cửa sổ có vai trò rất quan trọng cho một căn nhà thông thoáng. Đó không chỉ là nơi lấy ánh sáng tự nhiên, tạo sự thông thoáng, thông gió, thoát mùi, thoát nhiệt tránh ẩm mốc mà còn là nơi kết hợp ngôi nhà với thiên nhiên, tạo không gian mở cho ngôi nhà giúp xóa cảm giác chật trội cho những căn phòng nhỏ

Tư vấn thiết kế cửa sổ

Thiết kế cửa sổ – Tư vấn thiết kế DMC

Sau đây Kiến trúc sư Nguyễn Thanh Túng xin tư vấn cho các bạn cách thiết kế cửa sổ sao cho hợp lý và phù hợp với căn nhà của bạn nhất

Thiết kế cửa sổ phòng ngủ

Đối với phòng ngủ, không nên bố trí cửa sổ ở vị trí đầu giường ngủ hoặc hướng thẳng vào mặt người nằm, cũng không nên đặt cửa sổ tại vị trí đón nắng hướng tây, sẽ làm ảnh hưởng tới giấc ngủ và sức khỏe. Ngoài ra, để không gian thông thoáng, không nên mở cửa sổ tại vị trí có tầm nhìn ra bên ngoài không đẹp như nhà vệ sinh, chuồng trại… Cũng cần tránh kê các đồ nội thất như TV, trang thiết bị máy móc gần cửa sổ, sẽ rất nhanh hỏng.

Tư vấn thiết kế cửa sổ

Thiết kế cửa sổ phòng ngủ- Tư vấn thiết kế DMC

Phòng ngủ của trẻ em cần thiết phải thiết kế cửa sổ để lưu thông không khí nhưng không nên nhiều hoặc cửa quá to. Trẻ em thích leo trèo, nhìn ra ngoài cửa sổ có thể dễ bị ngã, bị thương… Để đảm bảo an toàn cho trẻ, cửa sổ nhất thiết phải có song sắt hoặc lưới bảo vệ. Ngoài ra, để tăng tính an toàn, tránh để trẻ bị giật mình vì cảnh vật bên ngoài, không nên đặt giường ngủ của trẻ sát cửa sổ.

Thiết kế cửa sổ phòng khách

Tư vấn thiết kế cửa sổ

Thiết kế cửa sổ phòng khách – Tư vấn thiết kế DMC

Ngược lại, đối với phòng khách, nên mở càng nhiều cửa sổ càng tốt vì đây là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình, cần nhiều ánh sáng và không gian. Nhiều cửa sổ, tầm nhìn ra thiên nhiên càng lớn, kèm theo đó là cảm giác thoải mái, thư giãn.

Thiết kế cửa sổ phòng vệ sinh

Tư vấn thiết kế cửa sổ

Thiết kế cửa sổ phòng vệ sinh – Tư vấn thiết kế DMC

Với phòng vệ sinh, quan niệm trước đây và ngày nay đã thay đổi. Trước đây, phòng vệ sinh luôn phải đặt ở nơi càng kín đáo càng tốt. Hiện nay, hầu hết các gia đình đều thiết kế cửa sổ cho khu vệ sinh, chứ không đơn thuần chỉ là cửa thông gió. Thiết kế cửa sổ phòng vệ sinh là cách để làm thông thoáng hơi nước trên mặt sàn, tránh ẩm mốc, thoát mùi và lấy sáng tự nhiên. Và quan trọng hơn là tạo được cảm giác thoái mái khi được ngắm nhìn ra thiên nhiên bên ngoài tránh cảm giác bó hẹp. Trong thiết kế cửa sổ phòng vệ sinh, chú ý mở rộng tối đa kích thước cửa sổ nhưng vẫn phải đảm bảo được sự kín đáo tránh làm mất đi tính riêng tư.

Các chú ý chung trong thiết kế cửa sổ

Bạn cũng có thể mở cửa sổ tại các điểm nhìn ra biển, xa là đồi núi, nhìn ra khoảng sân vườn xanh tươi hoặc thung lũng, ruộng lúa? Vẽ tranh lên kính các ô cửa sổ cũng là một cách để bạn biến cửa sổ thành điểm nhấn có ý nghĩa cho căn phòng của bạn.

Nếu chẳng may cửa sổ nhà bạn quay ra hướng nắng gắt mà vẫn muốn mở cửa thì có thể trồng cây bóng mát hoặc giàn hoa leo cạnh cửa sổ để che bớt. Khi thiết kế cửa sổ nên tạo các ô văng lớn hoặc chớp sắt để hạn chế ánh nắng xuyên vào phòng. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng kính phản quang và rèm cửa.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.