Thiết kế nhà phố 4 tầng mặt tiền 7,5m
Kiến trúc DMC
Thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống đẹpUncategorizedMẫu thiết kế nhà phố 4 tầng diện tích 135m2

Mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng diện tích 135m2

Thiết kế nhà phố 4 tầng mặt tiền 7,5m thông tin chung:

Chủ đầu tư: Ông Phạm Hồng Sơn
Địa điểm xây dựng: Trung Đô – TP Vinh
Diện tích đất xây dựng: 7,5m x 18m = 135m2
Diện tích xây dựng: 7,5m x 15m = 112,5m2
Diện tích sàn: 347,5m2
Tầng cao: 4 Tầng
Chủ trì thiết kế: KTS. Nguyễn Mạnh Cường
Thiết kế: KTS. Vũ Đình Nam

Tốp mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2016-2017

Yêu cầu thiết kế nhà phố 4 tầng mặt tiền 7,5m:

Gia đình tôi có mảnh đất lô phố hình chữ nhật có diện tích 135m2, mặt chính có chiều rộng là 7,5m chiều dài là 18m, chỉ giới đường đỏ là 3m, mặt sau có thể mở cửa lấy sáng. Nay muốn nhờ quý Công ty tư vấn thiết kế cho gia đình tôi một nhà phố đẹp với phong cách thiết kế hiện đại với yêu cầu về công năng như sau. Tầng trệt là không gian để xe và kho. Tầng 1 bao gồm không gian phòng khách, Phòng ăn và bếp. Tầng 2 bao gồm phòng ngủ chính có vệ sinh khép kín, 2 phòng ngủ nhỏ và phòng sinh hoạt chung sử dụng vệ sinh chung. Tầng 3 bao gồm một phòng ngủ nhỏ, phòng thờ và phòng giải trí, hát karaoke, tầng 3 sử dụng vệ sinh chung. 

Đánh giá về khu đất xây dựng:

Khu đất xây dựng có diện tích 135m2 chiều rộng mặt tiền 7,5m và chiều dài 18m cho thấy lô đất rất đẹp diện tích và kích thước lô đất là hoàn hảo cho kiến trúc sư nghiên cứu thiết kế. Với mặt sau công trình có thể mở cửa lấy sáng giúp các không gian công trình được tối ưu về ánh sáng và thông gió tự nhiên. Với mặt tiền công trình nhìn về hướng Nam khi sử lý thiết kế không bị ảnh hưởng bới yếu tố che chắn nắng, giúp công trình có thể mở cửa lớn để lấy, sáng và góc nhìn rộng mà không bị hạn chế bởi các yếu tố, giải pháp chắn nắng.

Phương án thiết kế nhà phố 4 tầng mặt tiền 7,5m:

Thiết kế nhà phố 4 tầng mặt tiền 7,5m Thành Phố Vinh

Tầng trệt – Nhà phố 4 tầng mặt tiền 7,5m

 

Nhà phố 4 tầng mặt tiền 7,5m – Tầng trệt:

Tầng trệt là khu vực để xe và kho, khu vực để xe bao để xe ô tô và xe máy với diện tích 58m2. Phòng kho với diện tích 21m2, phòng vệ sinh chung nằm cuối góc của tầng hàm cạnh cầu thang, cầu thang nằm giữa tầng hầm thuận tiện cho sử dụng, thang lên thẳng phòng khách tầng 1. Phía trước là khoảng sân lùi sâu so với danh giới khu đất là 3m, bên trái từ ngoài vào là cầu thang lớn lên sảng tầng 1, là lối đi chính của căn nhà.

Thiết kế nhà phố 4 tầng mặt tiền 7,5m Thành Phố Vinh

Tầng 1 – Nhà phố 4 tầng mặt tiền 7,5m

 

Nhà phố 4 tầng mặt tiền 7,5m – Tầng 1:

Tầng một bao gồm phòng khách, phòng ăn + bếp, vệ sinh và sân gia công. Phòng khách được ưu tiên phía trước công trình, cửa vách kính mở tộng tối đa uu tiên mở rộng góc nhìn ra phía trước công tình. Cầu thang từ sân tầng 1 lên khu vực sảnh chính có bố trí bàn khách tạm. Phía sau là không gian phòng ăn được thiết kế liên tông phòng ăn giúp tăng diện tích sử dụng và thuận tiện trong sinh hoạt bếp núc ăn uống. Cạnh bếp có một sân gia công sử dụng làm giảm tải cho bếp mỗi khi gia đình có việc. Phòng vệ sinh cạnh sân gia công và phòng ăn nằm cuối nhà.

Thiết kế nhà phố 4 tầng mặt tiền 7,5m Thành Phố Vinh

Tầng 2 – Nhà phố 4 tầng mặt tiền 7,5m

Nhà phố 4 tầng mặt tiền 7,5m – Tầng 2:

Tầng 2 bao gồm 3 phòng ngủ, Phòng ngủ chính nằm phía sau của nhà được thiết kê tiện nghi có vệ sinh khép kín, có không gian làm việc nghiên cứu, có bàn ghế sofa thư giãn hay tiếp khách tạm. 2 phòng ngủ phía trước sử dụng vệ sinh chung, phòng ngủ ông bà có diện tích 15m2 có ban công thư giãn ngắm cảnh, bên cạnh là phòng ngủ con có diện tích 17m2. ở giữa nhà đối diện với cầu thang là khu vực sảnh kết hợp không gian sinh hoạt chung gia đình.

Thiết kế nhà phố 4 tầng mặt tiền 7,5m Thành Phố Vinh

Tầng 3 – Nhà phố 4 tầng mặt tiền 7,5m

 

Nhà phố 4 tầng mặt tiền 7,5m – Tầng 3:

Tầng 3 bao gồm một phòng ngủ, phòng thờ và phòng giải trí. Phòng thờ nằm phía trước nhà có cửa mở ra sân chơi có mái, sân chơi là khu vực ngắm cảnh bao quát của toàn nhà. Bên cạnh phòng thờ là phòng ngủ con 2, có ban công nhìn ra mặt đường chính, phòng ngủ có diện tích 19m2. đối diện cầu thang ở giữa nhà là phòng vệ sinh chung cho tầng 3. Phòng giải chí là không gian xem phim, hát karaoke phục vụ nhu cầu giải trí của gia đình, phòng giặt nằm cuối nhà cạnh phòng giải trí, bên cạnh phòng giải trí và phòng giặt là sân phơi, sân thể thao.

Thiết kế nhà phố 4 tầng mặt tiền 7,5m Thành Phố Vinh

Phối cảnh – Nhà phố 4 tầng mặt tiền 7,5m

 

Hình thức kiến trúc Nhà phố 4 tầng mặt tiền 7,5m:

Công trình thiết kế theo phong cách hiện đại, sử dụng các vật liệu trang trí mới nhất, với thiết kế hình khối đơn giản, không phào chỉ, sử dụng hình khối vuông vức kết hợp các mảng cửa nhôm vách kính mẳng lớn, ban công hoàn toàn bằng kính temper tạo cảm giác nhẹ nhàng thanh thoát và hiện đại. Tổng thể công trình sử dụng gam màu nâu ấm, phần diện tường chính làm nền sử dụng gạch ốp trang trí màu nâu, phần khối lồi sơn màu trăng nổi bật trên màu nâu tối của diện tường ốp gạch, sảnh thang được thiết kế thông 2 tầng tạo vẻ hoành tráng cho sảnh là khu vực điểm nhấn của diện chính công trình.

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống  hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915848242 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp khác do kientrucdmc thiết kế.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.