Phòng bếp hiện đại - Tư vấn thiết kế kiến trúc DMC
Kiến trúc DMC
Nội thất phòng bếpTư vấn thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại

Tư vấn thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại

Nhà bếp là nơi những người phụ nữ trong gia đình thực hiện “công việc thứ hai” sau việc làm ở công sở. Chính vì vậy, nhà bếp đẹp cũng là môi trường làm việc quan trọng với phụ nữ, chi phối về mặt tinh thần, tăng giá trị bữa ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình.

Với một nhà bếp hiện đại đẹp, tiện nghi, sắp xếp vật dụng hợp lý sẽ góp phần tiết kiệm diện tích, làm cho căn bếp thêm rộng, trở thành không gian mà nhiều thành viên gia đình muốn lui tới không kém các căn phòng khác.

Cách trang trí trong phòng bếp hiện đại

Ngày nay, nhiều gia đình chọn kiểu trang trí ấn tượng với những gam màu ấn tượng lạ mắt để có một phòng bếp hiện đại và hài hòa cả về màu sắc lẫn không gian

Tư vấn thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại

Tủ bếp màu đỏ cá tính – Tư vấn thiết kế phòng bếp hiện đại

Ngoài phong cách trên phòng bếp hiện đãi cũng thể hiện qua các hoa văn đen trắng kiểu “hình săm” sơn lên kệ, tủ bếp rất độc đáo.

Tư vấn thiết kế phòng bếp hiện đại

Tủ bếp hoa văn mềm mại – Tư vấn thiết kế phòng bếp hiện đại

Đồ trang trí trong một phòng bếp hiện đại không nên quá rườm rà, gây cảm giác vướng víu, chật chội. Tốt nhất chỉ đặt những vật dụng thật sự cần thiết vào không gian đặc biệt này.

Tư vấn thiết kế nhà bếp hiện đại hợp phong thủy

Nếu muốn phòng bếp không chỉ đẹp, thuận tiện mà còn đem lại nhiều may mắn, tránh điều xui cho gia đình, bạn có thể tham khảo các nguyên lý phong thủy cho phòng bếp.

Điều cấm kị trong phong thuỷ là đặt nhà bếp giữa 2 buồng ngủ. Theo phong thủy, điều này có thể gây xung đột, bất an cho các thành viên trong gia đình. Phòng bếp hiện đại ngày nay thường đặt phía sau nhà, không nên đặt ngay trước nhà, vừa không đẹp theo mỹ thuật lại không thuận tiện sinh hoạt. Nếu trong phòng bếp có xà ngang đè trên đầu, bạn có thể nhờ kiến trúc sư xử lý cho đẹp, cách phổ biến nhất hiện nay là đóng trần trang trí.

Tư vấn thiết kế nội thất hiện đại

Phòng bếp hiện đại hợp phong thủy – Tư vấn thiết kế phòng bếp

Khi bố trí phòng bếp, bạn cần lưu ý, lửa bếp tượng trưng cho vận thế của cả nhà, tối kỵ có vật đè lên trên. Vì vậy, bếp không nên đặt dưới gầm cầu thang. Nhà vệ sinh cũng không nên sát tường bếp, cho dù có cách nhau một bức tường cũng không gặp may. Cửa nhà vệ sinh nhìn thẳng vào nhà ăn rất không lành. Nếu không thay đổi được nên dùng cây xanh để ngăn cách.

Cách bố trí vật dụng trong phòng bếp hiện đại

Đồ dùng trong nhà bếp chiếm một vị trí quan trọng, quyết định nhiều đến sự thuận tiện của công việc nấu ăn. Không những cần đầy đủ các vật dụng cần thiết như: bếp gas, bồn rửa, lò vi sóng, giá bát, tủ chạn, xoong nồi… mà các vật dụng này cũng cần mua sắm sao cho phù hợp với diện tích cũng như tính mỹ thuật của tổng thể phòng bếp.

Tư vấn thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại

Bố trí vật dụng trong phòng bếp hiện đạiTư vấn thiết kế nội thất phòng bếp

Nên chọn loại vật dụng có thương hiệu, đảm bảo độ bền, đẹp vì vật dụng nhà bếp thường sử dụng trong thời gian dài. Với nhà bếp lớn, hiện nay các gia đình thường chuộng các loại bếp có đảo kê giữa phòng giúp chế biến món ăn dễ dàng, đặc biệt khi nhà có tiệc, có thể kết hợp nhiều người chế biến món ăn một lúc rất tiện dụng.

Với phòng bếp chật, khi thiết kế bàn và tủ bếp, kiến trúc sư thường chọn đặt bếp sát tường, tận dụng góc nhà vừa tăng tính thẩm mỹ vừa tiết kiệm diện tích. Còn nếu bạn chỉ có 1 căn phòng “nhiều trong một” cũng có thể thiết kế cho mình một góc bếp nhỏ xinh

Tư vấn thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại

Bố trí vật dụng trong phòng bếp hiện đại – Tư vấn thiết kế phòng bếp

Các loại kệ, tủ trong phòng bếp nên được sắp xếp gọn gàng và hạn chế tối đa số lượng, tránh làm chật chội thêm không gian bếp. Tốt nhất, bạn nên sử dụng loại tủ, kệ treo. Với kiểu kệ bếp như vậy, bạn sẽ có được một khu nhà bếp thoáng đãng và mang tính ứng dụng cao.

KTS Tấn Mạnh Cảnh.
Công ty CP Kiến trúc DMC Việt Nam.

Bài viết đăng trên rada.vn

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.