5 điểm cần lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp
Kiến trúc DMC
Tư vấn thiết kế nội thấtNội thất phòng bếpTƯ VẤN THIẾT KẾ5 điểm cần lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp

5 điểm cần lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp

Phòng bếp là không gian dành cho ta chế biến và nấu ăn hàng ngày cho gia đình, nên việc thiết kế nội thất phòng bếp không đơn giản là có đầy đủ công năng sử dụng mà nó còn phải đảm bảo cả tính thẩm mỹ về cái đẹp qua con mắt nhìn vào và sự phù hợp về mặt phong thủy với tương xứng với các vị trí trong nhà. Vậy nên bố trí nội thất phòng bếp như thế nào để hợp lý, hôm nay noithatdmc sẽ tư vấn thiết kế nội thất không gian nội thất gia đình bạn với một số điểm cần lưu ý như sau:

 

Lưu ý thiết kế nội thất phòng bếp tránh hướng gió trực tiếp:

Theo quan niệm phong thủy học, không gian phòng bếp là nơi dễ gây ra cháy nổ hỏa hoạn trong nhà nhất nên cần đảm bảo yếu tố về phong thủy ” tàng phong thụ khí” khi thiết kế tức là phải tránh gió để tụ được khí, vì vậy điều tối kỵ khi thiết kế nội thất phòng bếp ở hướng bị gió lùa.

5 điểm cần lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp

Tránh hướng gió lùa – 5 điểm cần lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp

Về góc độ phong thủy thì cho rằng bếp bạn đặt vị trí bếp nhìn thẳng ra cưả chính và phía sau bếp nấu có cửa sổ đều không tốt, vì chủ yếu là sợ gió thổi từ cửa vào hoặc từ cửa sổ vào bếp.

5 điểm cần lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp

Tránh hướng gió lùa – 5 điểm cần lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp

Ngoài ý nghĩa phong thủy, việc nếu đặt bếp ở hướng gió thổi, khi gió to thổi lửa liếm ra 4 phía còn có thể gây nên hỏa hoạn rất nguy hiểm.

Lưu ý thiết kế nội thất phòng bếp tránh đặt bếp kẹp giữa 2 thứ có mang theo thủy:

Theo quan niệm phong thủy thì Hỏa và Thủy xung khắc nhau, mà bếp lại là khu vực hỏa rất nóng, mà thủy lại là nước mát lạnh, 2 điều này không thể dung hòa với nhau được sẽ tạo nên sự xung khắc trong bếp nấu .

5 điểm cần lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp

Tránh để 2 thủy gần bếp nấu – 5 điểm cần lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp

 

Vì vậy, bếp nấu nên tránh dặt lên trên rãnh, mương, đường nước. Khi bố trí phòng bếp, bạn cũng nên chú ý không đặt bếp ở thế bị kẹp giữa hai thứ có mang theo “thủy” như máy giặt, tủ lạnh, bồn chậu rửa bát…

Lưu ý thiết kế nội thất phòng bếp nên đặt bếp theo hướng “hung”:

Tại sao lại có sự ngược quy luật như vậy, đúng vậy, khi bố trí không gian phòng bếp của mình gia chủ nên đặt bếp theo vị trí “tọa hung hướng cát”.Tọa hung nghĩa là bếp nên được đặt vào phương vị không lành (hướng hung), để hộ trợ áp chế những luồng khí xấu gây bất lợi cho gia chủ. Luồng khí dương ở bếp nấu sinh ra có thể giúp điều hòa các luồng khí gây bất lợi này, giúp cải thiện phong thủy của căn nhà một cách hiệu quả. Song song với nó thì bếp “tọa hung” nhưng lại phải “hướng cát” tức là cửa của bếp nhất định phải quay về hướng tốt để nó có thể hút được khí lành.

5 điểm cần lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp

Đặt hướng hung – 5 điểm cần lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp

Trong “Kim quang đẩu lâm kinh” đã nói “Cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt, phải đặt nó quay về hướng lành mới nhanh có phúc”.

Lưu ý thiết kế nội thất phòng bếp tránh xa phòng ngủ:

Một điều rất quan trọng mà bạn cũng rất nên chú ý đó là việc bố trí phòng bếp cần cách xa phòng ngủ, chủ yếu là vì bếp nóng bức, khói dầu mỡ nhiều, người hít phải nhiều dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

5 điểm cần lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp

Tránh xa phòng ngủ – 5 điểm cần lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp

Lưu ý thiết kế nội thất phòng bếp giữ gìn vệ sinh:

Phòng bếp là nơi nấu nướng phục vụ ăn uống, nếu không giữ gìn vệ sinh thì rất có khả năng “bệnh tòng khẩu nhập” (bệnh thâm nhập từ đường ăn uống), ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, môi trường vệ sinh của nhà bếp kém sẽ ảnh hưởng đến hứng thú của người nấu đồ ăn thức uống.

5 điểm cần lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp

Giữ gìn vệ sinh – 5 điểm cần lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp

Do đó, bạn nên loại bỏ các thứ lặt vặt không cần dùng trong nhà bếp, tuyệt đối không biến nhà bếp thành chỗ chứa các đồ vặt vãnh vừa làm xấu nhà bếp vừa không đảm bảo vệ sinh thông thoáng. Nếu phòng bếp của gia đình bị tối, bạn cần lắp đặt thêm đèn chiếu sáng ở các vị trí cần nhiều ánh sáng như chỗ nấu ăn, bàn ăn…

Bạn có nhu cầu tư vấn thiết kế nội thất phòng bếp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế nhà phố của bạn đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915848242 or 0936448906 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp khác do kientrucdmc thiết kế.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.