Thiết kế nhà phố 3 tầng - Thiết kế nhà đẹp uy tín Hà Nội
Kiến trúc DMC
Thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống đẹpUncategorizedThiết kế nhà phố 3 tầng – Quốc Oai – HN

Thiết kế nhà phố 3 tầng – Quốc Oai – HN

  • Chủ đầu tư: Ông Trần Thanh Đại
  • Địa điểm Xây Dựng: TT Quốc Oai – Hà Nội. 
  • Diện tích đất: 111m2. 
  • Diện tích xây dựng: 72m2. 
  • Diện tích sàn: 194m2. 
  • Tầng cao: 3 tầng. 
  • Thiết kế: Kts. Cấn Phú Minh.

Tốp mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2016-2017

Yêu cầu thiết kế nhà phố 3 tầng  ở Quốc Oai – Hà Nội:

Gia đình tôi có mảnh đất 111m2, Mặt trước 4m, mặt sau 3.87m, ở giưa có đoạn nở rộng 5.5m, chiều dài mảnh đất là 24.7m2. Theo quy hoạch mở đường mới phía trước khu đất có 5m bị thu hồi, Phía sau là rãnh thoát nước chung của khu vực hoàn toàn có thể mở cửa sổ. Nay tôi muốn nhờ quý công ty thiết kế cho gia đình tôi một ngôi nhà đẹp với một số nội dung yêu cầu như sau. Phía trước mảnh đất lùi lại 9.4m để làm sân đồng thời trừ lại khoảng đất bị thu hồi GPMB. Tầng một bao gồm phòng khách, phòng ăn và bếp. Tầng 2 bao gồm 3 phòng ngủ vệ sinh chung. Tầng 3 gồm 1 phòng ngủ, một phòng thờ. 

Đánh giá hiện trạng khu đất: 

Thiết kế kiến trúc- Thiết kế nhà phố 3 tầng - Quốc Oai - HN

Mặt bằng khu đất- Thiết kế nhà phố 3 tầng

Khu đất có diện tích 111m2 sau khi lùi lại khoảng sân phía trước 9.4m diện tích xây dựng còn lại phía sau là 72m2. Mảnh đất xây dựng hình thang có 2 cạnh góc vuông mặt trước 5.5m mặt sau 3,87m chiều dài 15.3m. Mảnh đất không vuông vắn xong lại có được 2 mặt lấy sáng và gió tự nhiên khá lý tưởng cho một nhà lô phố

Phương án thiết kế nhà phố 3 tầng:

Giải pháp thiết kế kiến trúc:

Đất hình thang phía bên trái có 2 cạnh góc vuông, với thế đất như vậy giải pháp thiết kế kiến trúc đưa các phòng nằm về bên trái để tận dụng góc vuông làm cho các phòng chức năng vuông vắn rễ kê đồ. Cầu thang được thiết kế lệch tầng hình bán nguyệt. với thiết kế cầu thang này kiến trúc sư đã sử lý được góc chết méo của hình thang. đồng thời chuyển tiếp giao thông linh hoạt từ trái qua phải để ưu tiên các vị trí đẹp cho các phòng chức năng, Các vị trí méo trở thành không gian giao thông, do không phải kê đồ nên với hình thức không vuông giao thông không bị ảnh hưởng gì, mà với sử lý khéo léo của kiến trúc sư nó trở nên đầy tính nghệ thuật.

Thiết kế kiến trúc- Thiết kế nhà phố 3 tầng - Quốc Oai - HN

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế nhà phố 3 tầng

 

Thiết kế kiến trúc tầng 1:

Tầng 1 phía trước là phòng khách với cửa đi kết hợp vách kính không đố hiện đại, đồng thời tạo cho phòng khách một không gian sáng rộng tự nhiên khi view ra sân vườn phía trước. Tiếp đến là cầu thang bán nghuyệt chuyển hướng giao thông từ trái qua phải nhằm sử lý góc xấu méo của thế đất, dưới gầm cầu thang là vệ sinh, phía đối diện cầu thangtiểu cảnh. Dật cấp phía sau là phòng ăn + bếp, với không gian chuyển tiếp không dùng vách ngăn khiến không gian phòng ăn trở nên rất rộng có view đẹp có thể phóng tầm mắt ra xa phía sân phía trước nhà. Phía sau là một khoảng sân gia công hỗ trợ cho khu bếp mỗi khi có công việc gia đình.

Thiết kế kiến trúc- Thiết kế nhà phố 3 tầng - Quốc Oai - HN

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế nhà phố 3 tầng

 

Thiết kế kiến trúc tầng 2:

Tầng 2 thiết kế 3 phòng ngủ, phía trước là phòng ngủ chính có ban công tiếp theo là vệ sinh và cầu thang, cầu thang bán nguyệt có 3 góc lấy sáng làm giếng trời khiến khu vực thang ánh sáng được trải đều tự nhiên. tiếp đến là 2 phòng ngu nhỏ cho 2 con. các phòng được thiết kế vuông vắn thuận tiện cho việc sắp xếp đồ nội thất.

Thiết kế kiến trúc- Thiết kế nhà phố 3 tầng - Quốc Oai - HN

Mặt bằng tầng 3 – Thiết kế nhà phố 3 tầng

 

Thiết kế kiến trúc tầng 3:

Phía trước là sân có mái kính là nơi thể dục, ngắm cảnh và giặt phơi. ở giữa là phòng thờ kết hợp không gian làm việc không có vách ngăn chia phòng giúp không gian rộng rãi và sáng tự nhiên khi vị trí nằm ngay sát cửa giếng trời. Phía sau là một phòng ngủ nhỏ dự phòng cho khách.

Thiết kế kiến trúc- Thiết kế nhà phố 3 tầng - Quốc Oai - HN

Phối cảnh mặt đứng – Thiết kế nhà phố 3 tầng

Thiết kế kiến trúc- Thiết kế nhà phố 3 tầng - Quốc Oai - HN

Phối cảnh tổng thể – Thiết kế nhà phố 3 tầng

Thiết kế kiến trúc- Thiết kế nhà phố 3 tầng - Quốc Oai - HN

Phối cảnh mặt đứng – Thiết kế nhà phố 3 tầng

Thiết kế hình thức kiến trúc:

Qua quá trình thiết kế và tìm hiếu chúng tôi được biết, là người trẻ tuổi anh rất hợp với phong cách thiết kế hiện đại, công trình đơn giản sử dụng mảng miếng lớn, thích ốp đá hoạc gách thể mặt tiền cho sang trọng và sạch sẽ bền đẹp với thời gian. Qua đó kiến trúc sư đã thiết kế hình thức ngôi nhà theo phong cách hiện đại với các mảng miến lớn. ban công là một khối màu trắng nổi bật với diện tường ốp gạch thẻ màu nâu. Hệ thống cửa sử dụng cửa nhựa vách kính lớn, trên sân tầng 3 là mái kính temper khung thép thanh thoát nhẹ nhàng.

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống  hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915848242 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp khác do kientrucdmc thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.