Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Hà Nam
Kiến trúc DMC

Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Hà Nam

Tên dự án: Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Hà Nam
Địa điểm xây dựng: Thành phố Phủ Lý – Hà Nam
Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Bia Sài gòn – Phủ Lý
Diện tích đất xây dựng: 20.000m2
Diện tích xây dựng: 517m2
Tổng diện tích sàn: 1650m2
Tầng cao: 5 tầng 
Thiết kế: KTS. Nguyễn Văn Hợp
Năm triển khai dự án: 2015

Trung tâm hội nghị tiệc cưới  Hà Nam

Trung tâm hội nghị tiệc cưới Hà Nam – Phối cảnh công trình

 

Nhiệm vụ thiết kế Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Hà Nam:

Trung tâm hội nghị tiệc cưới Hà Nam, là công trình Dịch vụ ăn uống tổ chức sự kiện nằm trong quần thể dịch vụ Khách sạn Hòa Bình Hà Nam. Do Công ty Cổ phần Bia Sài gòn – Phủ Lý làm chủ đầu tư. Mục đích xây dựn một tổ hợp dịch vụ tiện nghi đầy đủ nhất, làm tăng chất lượng dịch vụ, tổ chức sự kiện trong khu vực. Giúp nâng tầm khách sạn Hòa Bình Hà Nam trở thành một khách sạn cao cấp, với đầy đủ các dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí, tổ chức các sự kiện hội nghị, cưới…

Thiết kế Trung tâm hội nghị tiệc cưới Hà Nam  với yêu cầu về công năng dịch vụ như sau; Là công trình với các dịch vụ ăn uống cao cấp, các không gian dịch vụ bao gồm các không gian nhỏ víp phục vụ các đối tượng riêng lẻ, các không gian lớn có thể tổ chức các sự kiện như đám cưới, sinh nhật, gặp mặt… Ngoài các dịch vụ ăn uống thì có các không gian hội thảo, bao gồm các không gian phòng họp nhỏ, to và cả hội trường lớn trên dưới 500 chỗ ngồi. 

Phương án thiết kế Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Hà Nam:

Qua nghiên cứu và khảo sát hiện trạng khu đất các kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế như sau. Công trình thiết kế theo phong các kiến trúc hiện đại với hình thức kiến trúc đơn giản, công trình có kế cấu dạng nhà khung bê tông, sử dụng các vật liệu kính vách dựng là chủ yếu, về mặt hình thức sự kết hợp của bê tông và kính giúp công trình trở nên khỏe khoắn hoành tráng và sang trọng. với toàn bộ mặt ngoài bao bọc bởi kính giúp các không gian dịch vụ bên trong luôn có đầy đủ ánh sáng tự nhiên đồng thời có các góc nhìn rộng và đẹp. Công trình có lối vào qua 2 sảnh. một lối vào chính ở mặt chính tiếp cận không gian sảnh chính thông tầng có thàn đón tiếp chính giữa. sảnh bên là sảnh đón và không gian dịch vụ ăn uống tầng 1. Phía sau được thiết kế nhà cầu liên thông các công trình dịch vụ, khách sạn bên trong.

 

Trung tâm hội nghị tiệc cưới  Hà Nam

Trung tâm hội nghị tiệc cưới Hà Nam – tầng 1

 

Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Hà Nam – Tầng 1:

Tầng 1 bao gồm 2 sảnh đón. Sảnh chính nằm phí mặt tiền chính ô tô có thể lên tận sảnh, không gian tiền sảnh bên trong rộng và thông tầng, chính giữa là cầu thang chữ T hoành tráng dẫn thẳng lên tầng 2. Phía bên sau là khu vực thang máy là trục giao thông chính nối dịch vụ 5 tầng. khu vực cầu thang máy bao gồm 4 thang máy công suất lớn nhằm phục vụ lượng khách tối đa và nhanh nhất. Phía đối diện lối vào sảnh chính sang mặt sau là khu vực sảnh ra nhà cầu nối liên thông với các khu dịch vụ khách sạn bên trong. Tầng 1 được chia làm 2 không gian và đối diện nhau qua không gian sảnh chính. Phía bên trái của nhà la không gian ăn với diện tích 450m2 có sức chứa lên đến 500 chỗ. Phía bên phải là khu vực cà phê và ăn nhanh, phục vụ khách chờ, khách bên ngoài, và khách nghỉ khách sạn, chính vậy nên không gian này được bố trí một lối vào riền biệt cho thuận tiện tiếp cận không cần thông qua sảnh chính. 2 cầu thang bộ được bố trí vào 2 góc phía mặt sau của tòa nhà thuận lợi nhất cho công tác thoát hiểm tòa nhà. ở giữa khu thang bộ và thang máy là khu vực phục vụ, soạn, bếp và khu vệ sinh của tầng.

Trung tâm hội nghị tiệc cưới  Hà Nam

Trung tâm hội nghị tiệc cưới Hà Nam – tầng 2

 

Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Hà Nam – Tầng 2:

Tầng 2 bao gồm các phòng ăn nhỏ, bao gồm 10 phòng ăn lớn bé các loại. trong đó có 2 phòng ăn víp. khu vực sảnh thang máy, sảnh thang bộ đều có không gian sảnh lớn kết hợp sảnh chờ cho khách. lối lên từ cầu thang sảnh chính, ở 2 đầu thang chữ T là 2 sảnh rất lớn bố trí sô pha ngồi sang trọng cho khách chờ. Gống tầng 1 khu vực phía lưng tòa nhà là nơi bố trí các không gian phục vụ như vệ sinh, soạn chia, kho…

Trung tâm hội nghị tiệc cưới  Hà Nam

Trung tâm hội nghị tiệc cưới Hà Nam – tầng 3

 

Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Hà Nam – Tầng 3:

Tầng 3 chia làm 3 không gian lớn, trong đó có 2 không gian với diện tích 370m2, và một không gian 245m2. 3 khôn gian cơ động bao gồm các chức năng tổ chức các sự kiện vừa và nhỏ, hội thảo, họp mặt, giao lưu… Ngoài ra cũng là khu vực cho các không gian nhà hàng ăn uống với dịch vụ chuyên biệt khu cần. 3 không gian này có chung một khu vực hành lang giao thông lớn nhằm giúp các không gian luôn được thông thoáng. Phía đối diện hành lang là khu vực phục vụ như phòng chờ cho khách, phòng soạn chia, phòng vệ sinh. Cũng giống như các tầng bên dưới chính giữa phía lưng là khu vực cầu thang máy, hai phía đầu hồi là 2 cầu thang bộ thoát hiểm.

Trung tâm hội nghị tiệc cưới  Hà Nam

Trung tâm hội nghị tiệc cưới Hà Nam – tầng 4

 

Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Hà Nam – Tầng 4:

Tầng 4 là không gian lớn, bao gồm một hội trường 500 chỗ, một phòng hội thảo 270m2. với không gian hội trường lớn nơi đây sẽ là khu vực tổ chức các sự kiện quan trọng, như các hội thảo, hội nghị… trong khu vực. Bao quanh khu vực hội trường và phòng hội thảo là hành lang giao thông, thoát hiểm, các không gian có sức chưa lơne nên được bố trí nhiều cửa lớn phục vụ lưu lượng người đi lại mà không bị ùn tắc. Giống như các tầng bên dưới cầu thang bộ thoát hiểm ở 2 phía đầu hồi nhà, chính giữa phía lưng là khu vực 4 thang máy. 2 khu vệ sinh và không gian phòng chờ, phòng phục vụ cho hội trường.

Trung tâm hội nghị tiệc cưới  Hà Nam

Trung tâm hội nghị tiệc cưới Hà Nam – tầng 5

 

Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Hà Nam – Tầng 5:

Tầng 5 phần lớn diện tích là không gian thông tầng của không gian hội tường, hội thảo tầng dưới. với diện tích còn lại được bố trí thành không gian giải trí hát karaoke, với 4 phòng hát chất lượng cao, trong đó 1 phòng hát víp, khu đón tiếp, khu kỹ thuật âm thanh, phòng phục vụ của nhân viên.

Trung tâm hội nghị tiệc cưới  Hà Nam

Trung tâm hội nghị tiệc cưới Hà Nam – Phối cảnh sảnh đón

Sảnh riêng khu vực ăn nhẹ, được thiết kế hoành tráng với mái che bán cầu được làm từ thép uốn cong ghép lại dạng bông hoa, trên là lớp mái kính chắn mưa nắng.

Trung tâm hội nghị tiệc cưới  Hà Nam

Trung tâm hội nghị tiệc cưới Hà Nam – Phối cảnh sảnh chính

Không gian sảnh chính hoành tráng với điểm nhấn chính giữa sảnh, sảnh được lát đá sang trọng, không gian thông tầng với các cột lớn họa tiết cầ kỳ tạo ra một không gian hoành tráng. cầu thang đón chữ T lớn vơi lan can đúc đồng họa tiết sang trọng.

Trung tâm hội nghị tiệc cưới  Hà Nam

Trung tâm hội nghị tiệc cưới Hà Nam – Phối cảnh hội trường

Giống các không gian lớn khác không gian hội trường cũng được trang trí càu kỳ với tông màu vàng ấm. sàn được lát đá khổ lớn, các cột lớn được đăp chân và trụ họa tiết cầu kỳ, tường ốp trang trí kết hợp các mảng rèm lớn sát trần cùng các đèn chùm cỡ lớn giúp không gian trở nên hoành tráng.

Bạn có nhu cầu thiết kế trung tâm thương mại và dịch vụ hay thiết kế khách sạn – nhà nghỉ – resort hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế. Xin liên hệ Hotline: 0915848242 or 0936448906 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các Thiết kế công trình công cộng khác do kientrucdmc thiết kế.

 


   

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.