Trang trí và sắp đặt phòng giặt là trong thiết kế nhà phố hiện đại
Kiến trúc DMC
Thiết kế hạ tầng kỹ thuậtTrang trí và sắp đặt phòng giặt là trong thiết kế nhà phố

Trang trí và sắp đặt phòng giặt là trong thiết kế nhà phố

Phòng giặt giữ chức năng là khu phục vụ, không nhất thiết căn nhà nào cũng phải có. Đây cũng là khu vực không cần cầu kỳ, kiểu cách. Nhưng phòng giặt là đẹp sẽ làm tăng hứng thú trong việc làm sạch đẹp cho trang phục.

Trang trí và sắp đặt phòng giặt là trong trí thiết kế nhà phố – Vị trí bố trí phòng giặt là:

Thông thường, phòng giặt đồ là một căn phòng độc lập được đặt ở tầng thượng, gần sân phơi để tiện phơi và thu rút quần áo. Tuy nhiên, đó cũng có thể là bất kỳ căn phòng nào trong nhà, kê thêm bộ sofa kết hợp làm không gian thư giãn đọc sách hay thậm chí là không gian sinh hoạt chung của gia đình.

Trang trí và sắp đặt phòng giặt là trong thiết kế nhà phố

Phòng giặt là có thể được ố trí ở tất cả các vị trí trong nhà – Trang trí và sắp đặt phòng giặt là trong thiết kế nhà phố

Phòng giặt lý tưởng nên được chia làm ba khu gồm giặt máy, giặt tay và khu là ủi. Trong đó, khu giặt máy và là ủi cần đảm bảo độ khô thoáng tuyệt đối, còn khu vực giặt tay cần được thiết kế rộng rãi, riêng biệt, có vách ngăn để khi giặt đồ không bắn nước ra các khu vực xung quanh.

Trang trí và sắp đặt phòng giặt là trong thiế kế nhà phố – Lựa chọn trang thiết bị phù hợp:

Tùy theo nhu cầu giặt đồ và số lượng thành viên trong gia đình, nên chọn máy giặt có công suất phù hợp, tránh tình trạng quá tải. Máy giặt làm việc liên tục với công suất lớn không chỉ nhanh hỏng mà còn tạo độ rung, tiếng ồn khó chịu trong nhà.

Trang trí và sắp đặt phòng giặt là trong thiết kế nhà phố

Nên bố trí các tủ nhỏ trong phòng giặt là – Trang trí và sắp đặt phòng giặt là trong thiết kế nhà phố

Để có một máy giặt phù hợp với gia đình, thông thường phải dựa vào các tiêu chuẩn như chế độ giặt, lượng nước tiêu thụ, tiếng động phát ra khi giặt, số lượng mỗi lần giặt… Đối với gia đình trung bình, máy giặt loại 5 kg là tối ưu nhưng đối với gia đình đông người thì nên chọn loại từ 9 kg đến 12 kg.

Trang trí và sắp đặt phòng giặt là trong thiết kế nhà phố

Sơn tường phòng giặt nên chọn loại chống thấm tốt để tránh ẩm mốc – Trang trí và sắp đặt phòng giặt là trong thiết kế nhà phố

Nếu bạn giặt tay hoặc là ủi nhiều, có thể đặt thêm chiếc TV hay cầu kỳ hơn là hệ thống loa đài để giải trí trong khi giặt và làm mới đồ. Các vật dụng khác có thể đặt trong phòng giặt như bàn là, kim chỉ may vá, bột giặt, nước xả vải… được sắp xếp gọn gàng trên các loại tủ kệ khô thoáng. Phòng giặt cũng nên có giá treo quần áo và chiếc bàn nhỏ để ở khu vực là ủi để tiện cho bạn trong thao tác là đồ. Bạn cũng cần có 2 chiếc giỏ để đồ bẩn, một để đồ tối màu, một để đồ trắng sáng để giặt riêng tránh làm phai màu quần áo.

Trang trí và sắp đặt phòng giặt là trong thiết kế nhà phố

Nên chia phòng giặt là thành khu giặt sấy và khu ủi đồ – Trang trí và sắp đặt phòng giặt là trong thiết kế nhà phố

Vì phòng giặt mang tính ẩm nên cần đảm bảo độ thông thoáng tối đa và giữ vệ sinh sạch sẽ. Thường xuyên vệ sinh phòng giặt, lau khô sàn, sắp xếp đồ đạc gọn gàng và mở cửa đón nắng gió vào phòng để căn phòng luôn khô thoáng, thơm tho.

Sơn tường phòng giặt nên chọn loại chống thấm tốt để tránh ẩm mốc, màu sắc đơn giản, nhã nhặn với các gam lạnh như trắng, xanh nhạt, hồng nhạt, vàng cũng được nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn.

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Hotline: 0915848242 hoặc 024 66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp khác do kientrucdmc thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.