Lấy ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nhà phố hiện đại sang trọng
Kiến trúc DMC
Thiết kế hạ tầng kỹ thuậtLấy ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nhà phố hiện đại

Lấy ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nhà phố hiện đại

Nhà phố hiện nay hầu hết đều có đặc điểm chung là bị che hai phía hoặc thậm chí ba phía nên việc tận dụng ánh sáng tự nhiên gặp nhiều hạn chế. Thông thường, chỉ có thể lấy sáng phía trước, phía sau và từ trên cao xuống.

Lấy ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nhà phố hiện đại – Tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên từ cửa kính:

Dù lấy sáng ở hướng nào thì ánh sáng tự nhiên khi vào nhà cũng có độ chói, độ nóng và bức xạ. Để xử lý những hạn chế này, cần phối hợp giữa yếu tố kiến trúc, kích thước của cửa và vật liệu sử dụng.

Lấy ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nhà phố hiện đại

Các không gian trong ngôi nhà đều sử dụng ánh sáng tự nhiên – Lấy ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nhà phố hiện đại

Ánh sáng từ phía trước thường là ánh sáng trực tiếp, mặt tiền rộng nên ánh sáng sẽ nhiều nhất cho các không gian bên trong. Có thể tận dụng đưa ánh sáng vào bằng các khoảng cửa với diện tích thích hợp. Để lấy được ánh sáng theo ý muốn và giảm nhiệt, nên sử dụng lam, mành, lớp mặt nạ, cây xanh… 

Lấy ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nhà phố hiện đại

Phòng khách luôn nhận được nhiều ánh sáng và gió tự nhiên nhờ cửa kính lớn cao sát trần – Lấy ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nhà phố hiện đại

Ánh sáng từ phía sau nhà là ánh sáng phụ trợ cho các phần không gian phía sau (phần trống phía này thường hẹp và bị các nhà lân cận che khuất). Để tận dụng được nhiều ánh sáng, người ta làm cửa mở lớn theo bề ngang của nhà.

Lấy ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nhà phố hiện đại – Tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên từ giếng trời:

Ánh sáng từ trên cao được lấy từ giếng trời. Không gian này thường thiết kế ở giữa nhà và có diện tích lớn hơn hoặc bằng 10% diện tích mặt bằng. Mái của giếng trời vẫn phải dùng vật liệu như kính màu, dán phim chống nhiệt, tấm polycarbonate hoặc làm hệ lam để vừa giảm chói vừa trang trí. Hồ cá bằng kính chịu lực đặt phía trên các phòng, hành lang… sẽ giúp phản chiếu và đưa thêm ánh sáng xuống bên dưới, đồng thời tạo cảm giác mát mẻ.

Lấy ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nhà phố hiện đại

Giếng trời giúp cho các không gian sáng và thoáng hơn- Lấy ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nhà phố hiện đại

Để ánh sáng đi sâu vào bên trong nhà, nên hạn chế làm nhiều vách đặc. Thay vào đó, nên sử dụng vách lấy sáng, có thêm khoảng thông gió, sử dụng bông gió. Các vách tường hai bên hông nhà không thể mở ra khoảng trời có thể lấy sáng bằng vật liệu xuyên sáng, các góc hẹp tạo khe lấy sáng, thông gió hoặc cửa linh hoạt. Có nơi còn lấy sáng bằng cách thiết kế cánh cửa có tấm phản quang để hắt ánh sáng lên trần nhà mà không làm chói.

Lấy ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nhà phố hiện đại

Không gian bếp luôn thông thoáng và tràn đầy ánnh sáng – Lấy ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nhà phố hiện đại

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống . Bạn muốn có một ngôi nhà đẹp vừa để ở vừa kết hợp kinh doanhãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915848242 hoặc 024 66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.