Thiết kế nội thất sáng màu cho căn hộ chung cư nhỏ hiện đại
Kiến trúc DMC
Nội thất chung cưThiết kế nội thất sáng màu cho căn hộ chung cư nhỏ

Thiết kế nội thất sáng màu cho căn hộ chung cư nhỏ

Xu hướng ở chung cư ngày càng được nhiều các gia đình trẻ lựa chọn. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để có được những không gian rộng rãi, thoáng đãng. Với những căn hộ chung cư có diện tích hẹp, chỉ cần một chút lưu ý trong thiết kế nội thất mà chúng tôi gợi ý dưới đây, chắc chắn căn hộ của bạn sẽ được “nới rộng” lên rất nhiều.

Thiết kế nội thất sáng màu cho căn hộ chung cư nhỏ – Điều tiết màu sắc và ánh sáng phù hợp:

Căn hộ chung cư tuy nhỏ hẹp nhưng vẫn cần có đầy đủ các không gian sống như bất kỳ một ngôi nhà nào khác. Do đó, diện tích dành cho mỗi không gian phòng trong ngôi nhà đều nhỏ – rất hạn chế. Để khắc phục những hạn chế trên, Kiến trúc sư đã đưa ra các giải pháp như sau: 

Thiết kế nội thất sáng màu cho căn hộ chung cư nhỏ

Phòng khách và bếp thiết kế liên thông nhằm tiết kiệm diện tích – Thiết kế nội thất sáng màu cho căn hộ chung cư nhỏ

Do sự hạn chế về diện tích và chiều cao nên màu sắc và ánh sáng là yếu tố cần đặc biệt quan tâm trong căn hộ nhỏ. Sơn tường cho toàn bộ phòng sử dụng màu nhạt như vàng nhạt, xanh nhạt, màu be trắng… giúp không gian như cao và rộng thoáng hơn. Thêm vào đó, hệ thống ánh sáng cũng cần được chú trọng. Ngoài các khu vực cần chiếu sáng cục bộ, trần nhà còn gắn thêm hệ thống đèn âm trần, giúp cung cấp đủ ánh sáng cho toàn bộ căn phòng. Loại đèn sử dụng nên nhỏ gọn, không thả dài trong không trung cũng như không cầu kỳ các chi tiết trang trí (như đèn mắt trâu, đèn âm trần… ) và cho ánh sáng nhẹ nhàng.

Thiết kế nội thất sáng màu cho căn hộ chung cư nhỏ

Nội thất sáng màu giúp không gian căn hộ rộng và thoáng hơn – Thiết kế nội thất sáng màu cho căn hộ chung cư nhỏ

Giải pháp của kiến trúc sư đưa ra chính là sự liên thông mà không có bất kỳ sự phân cách nào trong các không gian sinh hoạt chung bên ngoài nhà. Từ phòng khách, phòng bếp đến phòng ăn đều để dạng “mở” thật thông thoáng.

Thiết kế nội thất sáng màu cho căn hộ chung cư nhỏ – Lựa chọn nội thất phù hợp không gian:

Theo đó, trang thiết bị nội thất ở trong những ngôi nhà này được Kiến trúc sư lựa chọn rất kỹ lưỡng. Chỉ sử dụng những đồ đạc thật sự cần thiết, nhằm giải phóng không gian. Ngôi nhà được bày biện gọn gàng, ngăn nắp. Tủ bếp và kệ tivi sử dụng loại có nhiều ngăn kéo để đựng đồ.

Không gian phòng ngủ nằm trong tổng thể chung của căn hộ với sắc màu tươi sáng, tuy nhiên vẫn được bài trí theo yêu cầu và sở thích riêng của chủ thể căn phòng: phòng ngủ bố mẹ với gam nhẹ nhàng, trang nhã còn phòng ngủ của con có màu sắc tươi sáng, vui nhộn.

Thiết kế nội thất sáng màu cho căn hộ chung cư nhỏ

Không gian phòng khách và ngủ chung nhằm tiết kiệm diện tích – Thiết kế nội thất sáng màu cho căn hộ chung cư nhỏ

Các căn hộ thường có cửa sổ vag ban công. Để mở rộng không gian, các cửa sổ và khu vực ban công nên sử dụng vách kính, giúp căn phòng thêm thông thoáng và “hứng” được ánh sáng tự nhiên.

Ngoài ra, Kiến trúc sư còn sử dụng trang thiết bị nội thất phòng ngủ dạng thấp sàn. Nghĩa là tất cả đồ đạc nội thất trong căn phòng đều được “cưa ngắn” chiều cao đi, tạo khoảng thoáng đến mặt trần, giúp không gian như được nới rộng hơn.

Bạn có nhu cầu thiết kế nội thất chung cư hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 08.8681.3838 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp  và các mẫu thiết kế nội thất chung cư khác do Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC thiết kế.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.