Cây xanh trong trang trí thiết kế nhà phố hiện đại đẹp phong cách
Kiến trúc DMC
Thiết kế hạ tầng kỹ thuậtCây xanh trong trang trí thiết kế nhà phố hiện đại

Cây xanh trong trang trí thiết kế nhà phố hiện đại

Nhà phố vốn chật hẹp nên diện tích ở được tận dụng tuyệt đối do đó những không gian xanh trong nhà gần như được tối giản hoặc hoàn toàn không có. Tuy nhiên, những năm gần đây, các hộ gia đình đã ý thức được tầm quan trọng của cây xanh trong đời sống tinh thần, sức khỏe thể chất và thu hút vượng khí theo phong thủy.

Cây xanh trong trang trí thiết kế nhà phố hiện đại – Lựa chọn cây xanh theo không gian:

Nhiều gia đình đã cố gắng tận dụng những diện tích nhỏ để đưa thiên nhiên vào nhà, chấp nhận bớt đi phần không gian sinh hoạt hiếm hoi của gia đình.

Cây xanh trong trang trí thiết kế nhà phố hiện đại

Cây xanh góp phần điều hoà không khí co không gian sống – Cây xanh trong trang trí thiết kế nhà phố hiện đại

Đối với những nơi diện tích đất rộng lớn, những mảng cây xanh lớn là tấm rào điều hòa luồng khí, chặn nguồn khí độc, giữ khí lành. Ở vùng nông thôn, bao quanh làng mạc luôn là các lũy tre xanh rì có từ rất lâu đời. Hệ thống cây cối kết hợp với ao làng, kênh mương là nguồn điều hòa khí hậu tuyệt vời khiến mỗi khi ta bước chân vào làng như bước vào một vùng khí hậu khác, trong lành và sảng khoái lạ kì.

Cây xanh trong trang trí thiết kế nhà phố hiện đại

Cây xanh trong phòng ngủ giúp điều hoà không khí và tăng cường sức khoẻ cho gia chủ – Cây xanh trong trang trí thiết kế nhà phố hiện đại

Với nhà phố hiện đại, tuỳ theo kiến trúc của ngôi nhà và sở thích của gia chủ, có nhiều cách để đặt cây xanh vừa có ý nghĩa trang trí, vừa điều chỉnh luồng khí tốt cho ngôi nhà. Nếu muốn không khí trong nhà thật trong lành, dễ chịu, bạn nên chọn các loại cây cảnh cỡ lớn, trồng ở những vị trí nhiều ánh sáng như khoảng sân rộng, ban công… Bạn có thể lựa chọn các loại cây họ trúc như trúc Hawai, trúc Nhật, trúc quân tử.

Cây xanh trong trang trí thiết kế nhà phố – Lựa chọ cây xanh theo phong thuỷ:

Nếu muốn giải tỏa điềm hung, đón điềm cát, bạn hãy đặt cây xanh vào những vị trí được cho là không đẹp của căn nhà. Những cây có khả năng loại bỏ các khí độc là: cúc, xương rồng, loa kèn, cây lưỡi hổ, cọ…

Đây cũng là những loại cây phát triển rất tốt trong môi trường khí hậu nóng ẩm như ở nước ta.Muốn tạo góc nhìn đẹp, hoặc điểm nhấn xinh xắn cho ngôi nhà, hãy trồng những loại cây cảnh thế đẹp hoặc những loài hoa rực rỡ, bày trang trọng ở các vị trí bắt mắt trong ngôi nhà như tiền sảnh, phòng khách, lối đi chung, tiểu cảnh giếng trời.

Cây xanh trong trang trí thiết kế nhà phố hiện đại

Cây xanh giúp gian bếp tươi và ấm cúng hơn – Cây xanh trong trang trí thiết kế nhà phố hiện đại

Các loại cây nên trồng là phong lan, địa lan, lan ý, bạch mã, thiên thanh Nhật. Nên trồng cây hoa có màu sắc rực rỡ với lá xanh đậm, hoa đỏ, vàng, hồng để kích hoạt nguồn khí.

Với phong cách kiến trúc hiện đại, cây cảnh không được bày khắp các không gian trong nhà như trước kia mà được kiến trúc sư thiết kế trồng thành các khu vườn tiểu cảnh xinh xắn, độc đáo tại các vị trí như giếng trời, mảng tường, sân trước, sân sau và sân thượng.

Cây xanh trong trang trí thiết kế nhà phố hiện đại

Không gian vệ sinh luôn ngập tràn sắc xanh – Cây xanh trong trang trí thiết kế nhà phố hiện đại

Có nhiều cách trang trí tiểu cảnh, bạn có thể chọn vườn khô chỉ có cây cảnh trồng trên nền đất hay vườn ướt kết hợp trồng cây với nước chảy hoặc bể cảnh kết hợp thả cá và trồng cây. Những loại cây trồng chủ yếu trong bể cảnh là cây sống được trong môi trường nước hoặc những loại cây ưa nhiều độ ẩm. Khi trang trí cho vườn tiểu cảnh trong nhà, bạn nên sử dụng sỏi trắng trải che bề mặt đất để tăng tính thẩm mỹ và hạn chế côn trùng, sâu bọ. Dùng đèn màu, đèn hắt sẽ tạo hiệu ứng ánh sáng đẹp cho khu vườn vừa giúp cây xanh quang hợp, phát triển xanh tốt.

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống . Bạn muốn có một ngôi nhà đẹp vừa để ở vừa kết hợp kinh doanhãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915848242 hoặc 024 66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi..   

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.