Thiết kế nhà phố 7 tầng diện tích 76m2 - Thiết kế DMC
Kiến trúc DMC
Thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống đẹpUncategorizedThiết kế nhà phố 7 tầng diện tích 76m2

Thiết kế nhà phố 7 tầng diện tích 76m2

Chủ đầu tư: Ông Vũ Quang Lư
Địa điểm xây dựng: Nguyễn Viết Xuân – Thanh Xuân – Hà Nội.
Diện tích lô đất: 76m2 
Diện tích xây dựng: 76m2
Tổng diện tích sàn: 532m2.
Tầng cao: 7 tầng 
Chủ trì thiết kế: KTS. Nguyễn Mạnh Cường
Thiết kế: Nguyễn Đức Tuấn

Tốp mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2016-2017

Yêu cầu thiết kế  nhà phố 7 tầng diện tích 76m2:

Gia đình tôi có mảnh đất với diện tích 76m2, mặt tiền rộng 7.76m. Nay tôi muốn xây một ngôi nhà phố đẹp với yêu cầu thiết kế kiến trúc như sau: Tôi muốn xây một nhà phố với tầng cao dự tính bao gồm 7 tầng, tầng 1 làm gara không gian để xe, tầng 2 là không gian phòng khách, tầng 3 là không gian phòng ăn + bếp và sinh hoạt chung, Tầng 4 phòng ngủ chính, tầng 5 và 6 mỗi tầng 2 phòng ngủ nhỏ và một vệ sinh chung, tầng 7 là không gian phòng thờ, giặt phơi và sân chơi thể thao. Thiết kế nhà phố với yêu cầu công năng và hoàn thiện cao cấp, ngoài thang bộ rộng có thiết kế thêm thang máy loại nhỏ phục vụ yêu cầu đi lại của gia đình

Đánh giá về khu đất thiết kế nhà phố 7 tầng diện tích 76m2:

Lô đất có riện tích 76m2, mặt tiền rộng 7.76m, với yêu cầu thiết kế 7 tầng nhìn tổng thể công trình sẽ có hình thức kiến trúc hài hào về tỷ lệ chiều rộng và chiều cao. Diện tích sàn đảm bảo đáp ứng được yêu cầu công năng mà chủ nhà đề ra. Lô đất có một số hạn chế như có một mặt thoáng để lấy sáng và gió tự nhiên, hình dạng khu đất không được vuôn vắn, mặt tiền chéo so với khu đất. Tuy nhiên với chiều sâu nhà khoảng 10m và mặt tiền rộng 7.76m thì việc có một mặt tiền không phải là việc khó khắc phục, diện tích sàn rộng so với yêu cầu công năng nên hoàn toàn có thể sử lý thiết kế thành một nhà phố cao cấp với các không gian chức năng hội tụ mọi yếu tố tiêu chuẩn thiết kế cao nhất.

Phương án thiết kế nhà phố 7 tầng diện tích 76m2:

Thiết kế nhà phố 7 tầng diện tích 76m2

Tầng 1 – Nhà phố 7 tầng diện tích 76m2

 

Thiết kế nhà phố 7 tầng diện tích 76m2 – tầng 1:

Tầng một là không gian để xe, với sức chứa tối đa lên đến 3 xe ô tô. cầu thang đc thiết kế lệch bên phải từ cửa vào và có cửa vào riêng trong trường hợp tầng 1 ngăn đôi cho thuể một nửa làm kinh doanh.

Thiết kế nhà phố 7 tầng diện tích 76m2

Tầng 2 – Nhà phố 7 tầng diện tích 76m2

 

Thiết kế nhà phố 7 tầng diện tích 76m2 – tầng 2:

Tầng 2 là không gian phòng khách, phòng khách với diện tích 25m2, phía trước là logia đổ đất chồng cây tạo không gian xanh ngắm cảnh phòng khách,  Đối diện cầu thang cạnh phòng khách là không gian thông tầng, từ phòng khách có thể quan sát xuống tầng một qua khoảng thông tầng. Giữa cầu thang về vệ sinh là không gian tiểu cảnh tạo không gian xanh. vệ sinh, cầu thang và tiểu cảnh được cung cấp ánh sáng và gió qua khu vực giếng trời.

Thiết kế nhà phố 7 tầng diện tích 76m2

Tầng 3 – Nhà phố 7 tầng diện tích 76m2

 

Thiết kếnhà phố 7 tầng diện tích 76m2 – tầng 3:

Tầng 3 là không gian sinh hoạt chung, nội bộ gia đình. Phòng sinh hoạt chung phòng ăn + bếp được thiết kế liên thông, toàn bộ diện tích sàn tầng 3 bao gồm 76m được thiết kế liên thông không vách ngăn giúp không gian rộng thoáng, phía trước mặt tiền thiết kế cửa trượt mở rộng tối đa lấy sáng và góc nhìn rộng ngắm cảnh. gió được đối lưu từ giếng trời phía sau thông qua cửa phía trước mặt tiền. cúng giống như tầng 2 ở cạnh giếng trời nằm giữa vệ sinh và cầu thang là góc tiểu cảnh, không gian xanh của tầng.

Thiết kế nhà phố 7 tầng diện tích 76m2

Tầng 4 – Nhà phố 7 tầng diện tích 76m2

 

Thiết kếnhà phố 7 tầng diện tích 76m2 – tầng 4:

Tầng 4 là không gian phòng ngủ chính, được ưu tiên toàn bộ diện tích tầng 4 làm không gian ngủ chính duy nhất nên có thể thấy không gian diện tích phòng ngủ này là rất rộng. được thiết kế ban công phía mặt tiền để ngắm cảnh thư giãn và chồng cây xanh, không gian ngủ có diện tích lên đến 45m2 được phân khu làm 2 bao gồm khu vực bố trí giường ngủ và khu vực làm việc, sofa ngồi uống nước. Ngoài ra phòng ngủ chính được thiết kế một vệ sinh khép kín tiện nghi đầy đủ, bao gồm tắm đứng, tắm nằm, chậu rửa có mặt đá lớn. Như các tầng bên dưới cầu thang và vệ sinh được cung cấp ánh sáng bởi giếng trời phía sau.

Thiết kế nhà phố 7 tầng diện tích 76m2

Tầng 5,6 – Nhà phố 7 tầng diện tích 76m2

 

Thiết kếnhà phố 7 tầng diện tích 76m2 – tầng 5,6:

Tầng 5,6 bao gồm 4 phòng ngủ nhỏ, mỗi tầng 2 phòng ngủ sử dụng vệ sinh chung mỗi tầng, 2 phòng ngủ có ban công chung phía trước mặt tiền là không gian ngắm cảnh thư giãn. Hai phòng ngủ có diện tích lần lượt là 20m2 và 22m2, có thể thấy dù là phòng ngủ nhỏ xong cũng có diện tích rất rộng xo với tiêu chuẩn thiết kế, do thiết kế vệ sinh chung mỗi tầng nên diện tích vệ sinh rộng và được bố trí đầy đủ cấc thiêt bị như bồn tắm nằm, tắm đứng, chậu rửa mặt đá lớn. giếng trời phía sau có nhiệm vụ cung cấp ánh sáng cho không gian phòng vệ sinh và thang.

Thiết kế nhà phố 7 tầng diện tích 76m2

Tầng 7 – Nhà phố 7 tầng diện tích 76m2

 

Thiết kế nhà phố 7 tầng diện tích 76m2 – tầng 7:

Tầng 7 bao gồm không gian phòng thờ, phòng giặt, sân phơi và sân thể thao. Phòng thờ nằm phía trước đối diện cầu thang, có diện tích 15m2, không gian diện tích nửa còn lại bao gồm giếng trới phía sau, sân chơi thể thao, sân ngắm cảnh và phơi phóng quần áo với diện tích 41m2.

Thiết kế nhà phố 7 tầng diện tích 76m2

Tầng mái – Nhà phố 7 tầng diện tích 76m2

 

Thiết kế nhà phố 7 tầng diện tích 76m2 – tầng mái:

 Tầng mái được đổ mái bê tông có sử dụng gạch chống nóng, khu vực cầu thang  máy có tum thang kỹ thuật, phía trên nóc vệ sinh để đặt téc nước cung cấp nước sinh hoạt cho gia đình, phần sân thể thao, sân phơi thiết kế mái nan bê tông trang trí.

Thiết kế nhà phố 7 tầng diện tích 76m2

Phối cảnh – Nhà phố 7 tầng diện tích 76m2

 

Hình thức kiến trúc mặt tiền – thiết kếnhà phố 7 tầng diện tích 76m2:

Công trình có hình thức thiết kế kiến trúc theo phong cách hiện đại, sử dụng các mảng khối bê tông không phòng chỉ, kết hợp với hệ cửa mặt tiền sử dụng pano kính mảng lớn. các không gian sinh hoạt chung như phòng khách, phòng ăn mặt tiền thiết kế cửa sổ lớn mở sát đất và rộng tối đa, các tầng 4,5,6 là các không gian phòng ngủ được thiết kế ban công lớn, ban công xây gạch tay vị sắt làm không gian ngắm cảnh và chồng cây xanh. Tổng thể công trình sử dụng sơn gam màu sáng, với tầng 1 được ốm đá làm chân công trình giúp công trình thêm vững trãi.

Thiết kế nhà phố 7 tầng diện tích 76m2

Phối cảnh – Nhà phố 7 tầng diện tích 76m2

Thiết kế nhà phố 7 tầng diện tích 76m2

Phối cảnh – Nhà phố 7 tầng diện tích 76m2

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống  hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 08.8681.3838 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp  và các mẫu thiết kế nhà phố, nhà ống khác do Công ty Cổ phần Kiế trúc DMC thiết kế.

 

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.