Thiết kế nhà phố 4 tầng 84m2 - Tư vấn kiến trúc DMC
Kiến trúc DMC
Tư vấn thiết kế nhà phốThiết kế nhà phố 4 tầng 84m2

Thiết kế nhà phố 4 tầng 84m2

Thông tin công trình:

Tên công trình: Nhà phố 4 tầng 84m2
Ch
đu tư: Ông Phạm Dương Hiếu
Din tích đt: 6,2m x 13,6m = 84 m2
Tng cao: 4 tầng
Thiết kế: KTS. Lê Đức Dũng

>>>>> Tham khảo thêm: Thiết kế nhà phố 2 tầng 121m2

Yêu cu thiết kế nhà phố 4 tầng 84m2

Tôi muốn nhờ chuyên gia tư vấn xây nhà 4 tầng trên mảnh đất rộng 6,2 m, dài 13,6 m, hướng đông nam. Tôi sinh năm 1980, vợ sinh năm 1983. Được biết quý công ty đã có nhiều kinh nghiệm và uy tín trong thiết kế kiến trúc và thi công rất mong nhờ quý Công ty tư vấn thiết kế cho gia đình tôi một căn nhà phố đẹp với phong cách kiến trúc hiện đại và trang trí tạo điểm nhấn cho không gian đồng thời các phòng sử dụng có ánh sáng và thông gió tự nhiên. Yêu cầu công năng của ngôi nhà như sau: Tầng một có khoảng sân tiểu cảnh, chỗ để xe ôtô, bếp và phòng ăn. Tầng lửng dùng làm không gian phòng khách. Tầng 2 có phòng ngủ, phòng đọc sách cho ông bà và phòng thờ. Tầng 3 có 2 phòng ngủ cho bố mẹ và con. Tầng 4 có phòng ngủ cho khách, sân phơi, phòng giặt. Tôi xin chân thành cảm ơn

Phương áthiết kế nhà phố 4 tầng 84m2

Khu đất có diện tích 84m2, chiều rộng 6,2m, chiều dài là 13,6m nhà chỉ có một mặt tiền nên việc nhận sáng và thoáng khí ở phía sau là hạn chế. Ngoài ra, lô đất có mặt tiền 8m rộng rãi tạo điều kiện lấy sáng và góc nhìn rộng cho các phòng chức năng phía trứớc như các không gian sinh hoạt chung với việc thiết kế sân trước tận dụng thêm trông cây xanh giúp thoáng khi cho toàn bộ ngôi nhà. Sau đây chúng tôi xin đưa ra phương án thiết kế tổng thể mặt bằng cho từng tầng:

Thiết kế nhà phố 4 tầng 84m2  – Tng 1: 

Tại không gian tầng một, chúng tôi chừa lại một khoảng nhỏ trước nhà làm không gian sân nhỏ, tiếp đến là gara để xe ôtô, không gian phòng bếp + ăn và nhà vệ sinh.Khoảng nhỏ sau nhà làm sân vườn tiểu cảnh cũng là không gian giếng trời. Ngoài tác dụng trang trí, giếng trời còn giúp không gian phòng ăn, cầu thang trong nhà thông thoáng.

 

Thiết kế nhà đẹp, thiết kế nhà phố

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế nhà phố 4 tầng 84m2

 

Thiết kế nhà phố 4 tầng 84m2  – Tng lửng: 

Theo sở thích của chủ nhà là muốn có một sàn làm không gian tiếp khách vui chơi cho cả gia đình, các kiến trúc sư đã thiết kế tầng tầng lửng được dùng làm phòng khách. Với diện tích 21 m2 rộng rãi, căn phòng khách của gia đình bạn sẽ sang trọng, hợp lý khi được bố trí tại không gian độc lập trên tầng lửng.

Thiết kế nhà phố 4 tầng 84m2

Mặt bằng tầng lửng – Thiết kế nhà phố 4 tầng 84m2

 

Thiết kế nhà phố 4 tầng 84m2  – Tng 2: 

Tầng 2 gồm phòng ngủ, phòng đọc sách cho ông bà và phòng thờ. Trong đó, phòng ngủ dành cho ông bà có diện tích 17 m2. Trên tầng 2 này, kiến trúc sư cũng bố trí không gian phòng thờ. Điều này giúp người già tiện đi lại để thờ cúng. Ngoài ra, tầng hai còn có một phòng đọc sách nhỏ thông với phòng ngủ ông bà và phòng vệ sinh, tiện lợi trong sinh hoạt.  Khoảng thông tầng thiết kế ở cuối nhà, bên trên khu vườn nhỏ của tầng một sẽ là không gian thông suốt khắp các tầng. Cách thiết kế này vừa giúp lấy ánh sáng cho phía sau nhà, vừa khiến không gian nhà bạn thông thoáng.

Tư vấn thiết kế nhà phố 4 tầng 84m2

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế nhà phố 4 tầng 84m2

 

Thiết kế nhà phố 4 tầng 84m2  – Tng 3: 

Tầng 3 được sử dụng toàn bộ dảnh cho các phòng ngủ. Phòng ngủ lớn với diện tích 20 m2 được dùng làm phòng ngủ bố mẹ. Phòng ngủ cho con có diện tích 12,5 m2. Cả 2 không gian phòng ngủ đều có vệ sinh khép kín, tiện lợi cho sự riêng tư và sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra, phòng ngủ bố mẹ còn có ban công. Không gian này giúp căn phòng thêm thông thoáng.

Tư vấn thiết kế nhà phố 4 tầng 84m2

Mặt bằng tầng 3 – thiết kế nhà phố 4 tầng 84m2

 

Thiết kế nhà phố 4 tầng 84m2  – Tng tum: 

Phòng giặt, chỗ phơi quần áo được bố trí trên tầng tum. Một phòng khách nhỏ diện tích 12,5 m2 với vệ sinh chung cũng được bố trí trên tầng tum này. Với góc nhỏ tiểu cảnh và không gian sân thượng, gia đình bạn có thể bố trí thêm bộ bàn ghế xinh xắn, tạo nơi nghỉ ngơi thư giãn cho các thành viên trong gia đình.

 

Tư vấn thiết kế nhà phố 4 tầng 84m2

Mặt bằng tầng tum – thiết kế nhà phố 4 tầng 84m2

Chúc gia đình bạn sớm có được ngôi nhà như ‎ý!

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Hotline: 0915848242 or 093455222 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp khác do kientrucdmc thiết kế.

KTS Lê Đức Dũng
Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.