Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh 3 tầng 57m2 đẹp hiện đại
Kiến trúc DMC
Tư vấn thiết kế nhà phốThiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh 3 tầng 57m2

Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh 3 tầng 57m2

Thông tin công trình

Tên công trình: Nhà ở kết hợp kinh doanh 
Ch đu tư: Nguyễn Thanh Hà
Din tích đt: 5,2m x 11m = 57m2
Tng cao: 3
Thiết kế: KTS.Nguyễn Văn Phú

>>>>>> Tham khảo thêm: Tư vấn thiết kế nhà phố miễn phí

Yêu cầu thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh 3 tầng 57m2

Gia đình chúng tôi có mảnh đất diện tích 5,2m x 11m, muốn xây nhà 1 trệt, 2 lầu vừa để kinh doanh công ty dịch vụ, vừa để ở . Được biết quý công ty đã có nhiều kinh nghiệm và uy tín trong thiết kế kiến trúc và thi công rất mong nhờ quý Công ty tư vấn thiết kế cho gia đình tôi một căn nhà đẹp hiện đại, các phòng đều thoáng khí. Vơi công năng như sau: Tầng một gồm văn phòng kinh doanh, bếp và phòng ăn; Tầng lửng: Phòng sinh hoạt chung của cả gia đình; Tầng 2: Phòng ngủ của bố mẹ và phòng ngủ của con trai; Tầng tum dùng làm các không gian phòng thờ, phòng giặt và sân phơi.

Phương án thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh 3 tầng 57m2

Do ngôi nhà vừa dùng làm văn phòng kinh doanh, vừa làm không gian sinh hoạt hàng ngày của các thành viên nên chúng tôi đặt cầu thang ở phía cuối nhà với mục đích chuyển đổi giữa các không gian tầng đồng thời tạo sự luân chuyển linh hoạt, độc lập giữa hai nơi tách biệt này. Sau đây là phương án thiết kế sơ lược từng tầng 

Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh 3 tầng 57m2 – tầng trệt:

Tư vấn thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh 3 tầng 57m2

Mặt bằng tầng trệt – Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh 3 tầng 57m2

Tại không gian tầng trệt, hiện tại chúng tôi bố trí 1 phòng làm việc, sau này gia đình bạn có thể chuyển làm gara ôtô. Phòng ngủ bố trí phía sau nhà, sau này có thể dùng làm phòng làm việc. Nhà vệ sinh chung được đặt ở bên ngoài các không gian phòng để tiết kiệm diện tích. Cầu thang dẫn lên các tầng được đẩy về phía cuối nhà, dưới chân thang gia đình bạn có thể trang trí thành một góc tiểu cảnh nhỏ xinh cho không gian tầng trệt thêm xanh tươi.

Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh 3 tầng 57m2 – tầng 1:

Tư vấn thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh 3 tầng 57m2

Mặt bằng lầu 1 – Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh 3 tầng 57m2

Lầu 1 được sử dụng làm không gian của phòng làm việc, bếp + phòng ăn và phòng vệ sinh.  Theo yêu cầu của gia đình, lầu 1 cần bố trí 2 phòng làm việc cùng bếp và khu vệ sinh. Tuy nhiên, do diện tích sàn của khu đất không đủ rộng nên chúng tôi đưa ra phương án thiết kế chỉ bố trí một phòng làm việc lớn, khu bếp ăn và nhà vệ sinh. Khoảng thang và ban công rộng ở lầu 1 và lầu 2 là nơi lấy ánh sáng, sự thông thoáng cho các không gian phòng phía sau nhà nói riêng và toàn bộ nhà nói chung. Với cách bố trí này, nhà bạn vẫn có được không gian làm việc và khu bếp ăn với diện tích hợp lý.

Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh 3 tầng 57m2 – tầng 2:

Tư vấn thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh 3 tầng 57m2

Mặt bằng lầu 2 – Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh 3 tầng 57m2

Lầu 2: Chúng tôi bố trí gồm 2 phòng ngủ với diện tích đủ tiêu chuẩn, vệ sinh sử dụng chung để tiết kiệm diện tích. Phòng ngủ phía trước có cửa sổ đón sáng thông thoáng hướng ra phía mặt tiền có thiết kế thêm vị trí để kệ tivi để có thể giải trí. Phía trong là phòng ngủ thông thoáng nhờ phần ban công rộng ở lầu 1 và lầu 2. Giữa là phòng vệ sinh dùng chung cho cả 2 phòng ngủ tiện lợi 

Với phương án thiết kế trên hy vọng gia đình bạn sẽ có được một ngôi nhà kết hợp với hoạt động kinh doanh thật hợp lý và thông thoáng.

 >>>> Tham khảo thêm: Thiết kế nhà lô phố 2 mặt tiền 3 tầng 

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Hotline: 0915848242 or 093455222 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp khác do kientrucdmc thiết kế.

KTS. Nguyễn Văn Phú
Công ty CP Kiến trúc DMC Việt Nam

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp khác do kientrucdmc thiết kế.

Mẫu thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh 2021 

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.