Thiết kế nội thất chung cư CT8 Tây Hồ
Kiến trúc DMC
Nội thất chung cưThiết kế nội thất chung cư CT8 Tây Hồ

Thiết kế nội thất chung cư CT8 Tây Hồ

  • Chủ đầu tư: Bà Nguyễn Thị Lý
  • Địa điểm: Phòng 904 chung cư CT8 – Tây Hồ – Hà Nội
  • Diện tích căn hộ: 115m2
  • Cơ cấu công năng: Phòng khách, Phòng ăn + bếp, 3 phòng ngủ, 2 vệ sinh.
  • Thiết kế: KTS. Cấn Phú Minh

Yêu cầu thiết kế nội thất chung cư cư CT8 Tây Hồ:

Tôi hiện có 2 căn hộ chung cư, một căn hộ chung cư CT8 Tây Hồ với diện tích 115m2, một căn hộ chung cư CT1 Usilk city diện tích 96.5m2. Nay tôi muốn thiết kế nội thất cho 2 căn hộ chung cư nói trên với yêu cầu thiết kế như sau; 

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư CT8 Tây Hồ: Thiết kế theo phong cách hiện đại, công năng bao gồm 1 phòng ngủ chính cho vợ chồng tôi, một phòng ngủ nhỏ cho con gái, một phòng ngủ còn lại chuyển đổi thành phòng thờ và phòng làm việc, Phòng khách yêu cầu có không gian đặt đàn piano. Thiết kế đồ nội thất trong nhà chủ yếu là đồ gỗ dùng gôc công nghiệp. Lưu ý hạn chế tối đa phá dỡ, tận dụng tối đa hiện trạng.

Thiết kế nội thất căn hộ cao cấp Usilk City: Căn hộ thiết kế theo phong cách hiện đại, màu sáng trung tính phục vụ mục đích cho người nước ngoài thuê, căn hộ bao gồm 2 phòng ngủ, một phòng ngủ chính có vệ sinh khép kín ưu tiên hoàn thiện nội thất đẹp tiện nghi, phòng ngủ thứ 2 dùng vệ sinh chung thiết kế đơn giản xong đầy đủ đồ đạc cơ bản. Yêu cầu thiết kế đồ nội thất dùng gỗ công nghiệp sáng màu.

>>> Xem thiết kế nội thất căn hộ cao cấp Usilk City

Đánh giá về hiện trạng thiết Thiết kế nội thất căn hộ chung cư CT8 Tây Hồ:

Hiện trạng nội thất căn hộ chung cư có 3 phòng ngủ, không gian khách và ăn được thiết kế liên thông, các không gian được thiết kế lần lượt theo hàng nằm cạng nhau, đều có cửa sổ hướng ra mặt tiền công trình nên các không gian đều sáng và thông gió tự nhiên tốt. Tuy nhiên các không gian phòng ngủ đều có diện tích nhỏ, hẹp khiến việc bố trí đồ nội thất bị hạn chế, yêu cầu phải có giải pháp thiết kế đồ nội thất thông minh giúp không gian không bị chật chội. Không gian phòng khách nằm phía sau phòng ăn khiến phàng khách bị thiêu sáng và bị hạn chế tầm nhìn.

Phương án thiết kế nội thất căn hộ chung cư CT8 Tây Hồ:

Theo yêu cầu của chủ đầu tư công trình cần hạn chế phá dỡ, thiết kế theo phong cách hiện đại, đồ gỗ sử dụng gỗ công nghiệp, phòng khách yêu cầu có không gian vị trí đặt đàn piano, và sử lý ánh sáng sao cho không gian phòng khách có ánh sáng tự nhiên tốt, tầm nhìn thoáng và đẹp. Các kiến trúc sư đã sử lý thiết kế các không gian chung như phòng khách, phòng ăn và bếp trở thành một không gian liên thông giúp không gian trở nên cơ động thuận tiện cho sử dụng, đồng thời không phòng ăn chuyển gần tới không gian bếp, nhường lại không gian cho phòng khách để có thêm diện tích bố trí đàn piano giúp không gian phòng khách trở nên rộng hơn, có ánh sáng tự nhiện, góc nhìn nhiều hơn.

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư CT8 Tây Hồ, nội thất chung cư mini

Phòng khách, phòng ăn + bếp – Thiết kế nội thất căn hộ chung cư CT8 Tây Hồ

Phòng ăn bố trí bàn ăn 6 đến 8 chỗ ngồi, nằm trung với không gian phòng bếp thuận tiện cho việc sử dụng. Không gian ăn và bếp ngăn cách với không gian phòng khách bằng một tủ kính trong suốt dùng để ly, rượu và đồ trưgn bày lưu niệm, tủ là kính trong xuốt tạo thành một vách ngăn nhẹ, ước lệ không làm hạn chế tầm nhìn và không cản trở ánh sáng xong lại trở thành điểm nhấn trang trí cho 2 không gian. Phòng khách trở nên rộng hơn, tầm nhìn không hạn chế, ánh sáng tự nhiên trang hòa và trở nên sang trọng với hiện diện của chiếc đàn piano.

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư CT8 Tây Hồ, nội thất chung cư mini

Phòng ngủ chính – Thiết kế nội thất căn hộ chung cư CT8 Tây Hồ

Phòng ngủ chính được ưu tiên có vệ sinh khép kín cũng như ban công ngắm cảnh, xong lại có diện tích rất bé, yêu cầu phải có nội thất tiện nghi đầy đủ trên một không gian diện tích hẹp, các kiến trúc sư thiết kế đồ nội thất thông minh, đa năng, giúp các đồ có thể hỗ trợ cho nhau làm tăng thêm chức năng và diện tích sử dụng như. Giường ngủ thiết kế các ngăn kéo 2 bên giúp giảm đi diện tích ngăn kéo cho tủ quần áo, Táp đầu giường thiết kế cùng bàn trang điểm trở thành một khối làm cho tap và bàn trang điểm không cần lớn xong lại có diện tích sử dụng gấp đôi. các diện tường phẳng không tạo các mảng nhấn làm vụn không gian mà sử dụng giấy dán tường có họa tiết trang trí dán mảng tường đầu giường tọa điểm nhấn và tăng chiều sâu cho không gian giúp không gian trở nên rộng hơn.

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư CT8 Tây Hồ, nội thất chung cư mini

Phòng ngủ con – Thiết kế nội thất căn hộ chung cư CT8 Tây Hồ

Phòng ngủ nhỏ cũng như phòng ngủ lớn là có diện tích hẹp vì thế đồ nội thât trong phòng được thiết kế liên hoàn, đa năng giúp không gian trở nên chặt chẽ và có thể hỗ trợ cho nhau. giường thiết kế ngăn kéo, đầu giường có tủ có thể cất đệm cho mùa hè, táp đầu giường tủ quần áo và giá sách trở thành một hệ tủ chung và liên kết với bàn học. Đồ nội thất trong phòng dành cho bé được sơn trẻ trung, các mảng cánh lớn sơn màu xanh lam kết hợp với mảng hậu nền sơn trắng. Không gian được phòng được sơn màu xanh sáng nhạt màu.

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư CT8 Tây Hồ, nội thất chung cư mini

Phòng thờ, Làm việc – Thiết kế nội thất căn hộ chung cư CT8 Tây Hồ

Không gian phòng thờ được bố trí chung với không gian làm việc giúp không gian phòng thờ trở nên ấm cúng hơn, việc kết hợp này rất phù hợp về công năng sử dụng đồng thời đáp ứng được yêu cầu của chủ nhà muốn có một không gian làm việc tại nhà phục vụ mục đích kinh doanh tự do của 2 vợ chồng. Cùng như các không gian phòng ngủ khác là có diện tích hẹp nên đồ nội thất vẫn được thiết kế đơn giản có tông màu gụ cho không gian phòng thờ trở nên ấm cúng.

Thêm và bớt, linh hoạt trong việc sử dụng diện tích và công năng cụ thể các căn phòng để tạo ra một không gian sống hợp lý, thiết kế đồ nội thất thông minh với mục đích sử dụng đa năng giúp không gian nhỏ bé không bị cảm giác chật chội bí bách.

Bạn có nhu cầu thiết kế nội thất, hãy liên hệ với chúng  tôi để được  tư vấn thiết kế một không gian sống theo phong cách riêng của bạn. 04.22253647. hostline: 0915 848242. Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiế kế nội thất chung cư khác do các kiến trúc sư của kientrucdmc  thiết kế.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.