Thiết kế Nhà lô phố 2 mặt tiền 3 tầng đẹp hiện đại, sang trọng
Kiến trúc DMC
Thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống đẹpThiết kế Nhà lô phố 2 mặt tiền 3 tầng

Thiết kế Nhà lô phố 2 mặt tiền 3 tầng

  • Tên công trình: Nhà lô phố 2 mặt tiền 3 tầng
  • Chủ đầu tư: Anh Quang Cường
  • Địa điểm XD: Phường Bạch Hạc – Việt Trì
  • Diện tích đất xây dựng: 12m x 11m = 127,5m2
  • Diện tích xây dựng: 108m2
  • Diện tích sàn: 335m2
  • Tầng cao: 3 Tầng
  • Thiết kế: KTS. Đào Hoàng Long

Tốp mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2016-2017

Yêu cầu thiết kế nhà phố 2 mặt tiền 3 tầng:

Gia đình tôi có mảnh đất lô phố căn góc 2 mặt tiền với diện tích 127,5m2, Dất có hình dạng chữ nhật với 2 cạnh lần lượt là 11m x 12m, bị vát góc 3m x 3m. Nay tôi muốn xây một ngôi nhà dạng biệt thự mini khoảng 3 tầng với yêu cầu công năng cụ thể như sau: Tầng 1 gồm phòng khách, phòng ăn, bếp và một phòng ngủ cho ông bà, Không gian gara xe để ô tô, tầng 1 sử dụng vệ sinh chung. Tầng 2 bao gồm phòng sinh hoạt chung, 3 phòng ngủ, trong đó 1 phòng ngủ chính ưu tiên có vệ sinh khép kín và 2 phòng ngủ phụ cùng với phòng sinh hoạt chung sử dụng vệ sinh chung. Tầng 3 bao gồm không gian phòng thờ và một phòng ngủ phụ cho khách, sân phơi và giặt, Tầng 3 sử dụng vệ sinh chung. 

Đánh giá về lô đất thiết kế nhà phố 2 mặt tiền 3 tầng:

Lô đất có diện tích 127,5m2, với diện tích này cho thấy nếu thiết kế một nhà phố thì hoàn toàn phù hợp và lý tưởng, vị trí khu đất là rất đẹp với căn góc có hai hướng mặt đường lớn của khu vực, hình dạng khu đất vuông có các cạnh lần lượt là 11m x 12m một kích thước đẹp thuận tiện để bố trí công năng. Tuy diện tích đất không rộng để thiết kế biệt thự do diện tích không đủ để thiết kế sân vườn cảnh quan, xong với 2 mặt tiền có góc nhìn rộng, nhiều diện tiếp xúc với mặt thoáng tự nhiên, cộng thêm với hình dạng khu đất vuông vức công trình hoàn toàn có thế thiết kế nhà phố với hình thức kiểu biệt thự đẹp sang trọng.

Phương án thiết kế kiến trúc nhà phố 2 mặt tiền 3 tầng:

Công trình thiết kế nhà phố hình thức kiểu nhà biệt thự, với 2 mặt tiền, công trình có 2 lối và trên 2 mặt đướng khác nhau, lối vào chính nằm trên hướng Đông Nam hướng chính của công trình theo tuổi chủ nhà, Từ cổng chính sẽ tiếp cận trược tiếp vào không gian sảnh đón và có lối vào lớn tiếp cận không gian phòng khách đầu tiên cho thuận tiện sử dụng. Lối vào phụ là lối cổng vào từ mặt đường bên hướng Đông Bắc, lối cổng phụ vào thẳng gara xe thuận tiện cho sử dụng, qua không gian để xe là lối vào tiếp cận không gian bếp và ăn của gia đình, đây cũng là lối phục vụ nội trợ của gia đình. 

Thiết kế nhà lô phố 2 mặt tiền 3 tầng, thiết kế biệt thự phố, biệt thự mini 3 tầng

Tầng 1 – Thiết kế nhà lô phố 2 mặt tiền 3 tầng

 

Thiết kế nhà lô phố 2 mặt tiền 3 tầng – Tầng 1:

Tầng 1 được bố trí bao gồm các không gian chức năng, phòng khách, phòng ăn + bếp, phòng ngủ cho ông bà và không gian gara để xe. Phòng khách được ưu tiên nằm phía trước công trình có 2 góc nhìn ra 2 mặt đường, phòng khách có diện tích 26m2 và được thiết kế liên thông với cầu thang giúp không gian có tầm nhìn rộng, có diểm nhấn và có cảm giác rộng hơn. Phòng ngủ ông bà nằm đối diện phòng khách qua cầu thang phía mặt chính công tình với diện tích 21m2, Phòng ăn được thiết kế liên thông với phòng bếp cho thuận tiện sử dụng cũng như tiết kiệm diện tích, không gian phòng ăn và bếp có diện tích 18m2. Gara để xe nằm mặt đường phụ sau không gian phòng khách với diện tích 18m2 có thể ô tô thoải mái, vệ sinh chung tầng 1 nằm giữa gara và không gian phòng ăn + bếp, phía sau là không gian thông tầng cũng là lối phụ từ gara vào nhà qua không gian phòng ăn.

Thiết kế nhà lô phố 2 mặt tiền 3 tầng, thiết kế biệt thự phố, biệt thự mini 3 tầng

Tầng 2 – Thiết kế nhà lô phố 2 mặt tiền 3 tầng

 

Thiết kế nhà lô phố 2 mặt tiền 3 tầng – Tầng 2:

Tầng 2 bao gồm 3 phòng ngủ và một phòng sinh hoạt chung. Trong đó một phòng ngủ chính nằm trên gara nhìn ra mặt đường phụ có thiết kế vệ sinh khép kín và ban công ngắm cảnh thư giãn, phòng ngủ chính có diện tích 17.5m2. 2 phòng ngủ phu có diện tích lần lượt là 18m2 và 20m2, phòng ngủ 18m2 ở phía góc trong của công trình lấy sáng và gió qua không gian thông tầng sau cầu thang, phòng ngủ 20m2 nằm phía trước nhìn ra hướng mặt tiền chính, ở giữa 2 phòng ngủ phụ là không gian vệ sinh chung có cửa vào khu vực sảnh thang vị trí trung tâm của tầng cho thuận tiện sử dụng. Phòng sinh hoạt chung nằm trên phòng khách với diện tích 26m2, là không gian sinh hoạt vui chơi giải trí của gia đình nên được bố trí ưu tiên ở vị trí trung tâm có góc nhìn rộng bao quát ra 2 phía mặt đương khu vực và cố ban công ngắm cảng thư giãn.

 

Thiết kế nhà lô phố 2 mặt tiền 3 tầng, thiết kế biệt thự phố, biệt thự mini 3 tầng

Tầng 3 – Thiết kế nhà lô phố 2 mặt tiền 3 tầng

 

Thiết kế nhà lô phố 2 mặt tiền 3 tầng – Tầng 3:

Tầng 3 với diện tích sàn thu lại phù hợp với các công năng phòng thờ, phòng ngủ phụ cho khách và sân phơi. Phòng thờ là không gian thờ cúng tổ tiên được bố trí ở vị trí đẹp nhất công trình, với hướng nhìn ra hướng mặt tiền chính, phòng thờ có diện tích 19m2. Phòng ngủ phụ có diện tích 23m2 nằm phía sau phòng thờ nhìn ra mặt đương phụ. Sân phơi nằm ở phía góc trong của công trình để khôn làm ảnh hưởng đến mỹ quan kiến truc công trình. Tầng 3 sử dụng chung vệ sinh.

Thiết kế nhà lô phố 2 mặt tiền 3 tầng, thiết kế biệt thự phố, biệt thự mini 3 tầng

Phối cảnh – Thiết kế nhà lô phố 2 mặt tiền 3 tầng

 

Hỉnh thức thiết kế kiến trúc công tình:

Công trình có thiết kế kiến trúc hình thức kiểu biệt thự với phong cách thiết kế cách tân hiện đại đơn giản ít chi tiết, các mái lệch màu ghi xanh phá cách tạo ra nhiều diện khối kiến trúc sinh động. Tầng 1 ốp đã mable màu ghi vàng giúp công trình sang trọng và khỏe khoắn bền đẹp. Các tầng trên là các khối thiết kế đơn giản sơn màu vàng sáng, các cửa nhôm vách kính lớn hiện đại kết hợp với các logia ban công kính đơn giản nhẹ nhàng mà hiện đại.

Bạn có nhu cầu thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 0915848242 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp khác do kientrucdmc thiết kế.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.