Nhà đẹp độc đáo - Tư vấn, thiết kế kiến trúc nhà đẹp
Kiến trúc DMC
Tốp 100 nhà đẹpCông trình kiến trúc nhà đẹp độc đáo – Nhà tổ ong

Công trình kiến trúc nhà đẹp độc đáo – Nhà tổ ong

Tên tiếng anh: cell brick house

Địa điểm: Thành phố Tokyo, Nhật Bản

Kiến trúc sư: Yasuhiro Yamashita và Atelier Tekuto

Bản thiết kế kiến trúc nhà cell brick house

Với sự sáng tạo của KTS Yasuhiro Yamashita và Atelier Tekuto công trình kiến trúc – nhà cell brick house được thiết kế rất lạ mắt và rất độc đáo

thiết kế kiến trúc nhà đẹp độc đáo

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tâng 1  và 2 nhà cell brick house – Thiết kế nhà đẹp độc đáo

thiết kế kiến trúc nhà đẹp độc đáo

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 3 và 4 nhà cell brick house – Thiết kế nhà đẹp độc đáo

Giới thiệu về Cell brick house

Ngôi nhà tổ ong này nằm trong một khu dân cư yên tĩnh tại một góc phố Tokyo. Nhìn thoáng qua từ xa, nó trông như một ngôi nhà hình khối được đúc bằng bê tông, nhưng tiến lại gần hơn nó lại là những cái hộp bằng thép. Lại gần hơn nữa, bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy rằng, đây là một sự kết hợp thật khéo léo và hết sức tài tình từ những chiếc hộp thép nhằm tạo nên một ngôi nhà đẹp độc đáo đến kinh ngạc.

 

thiết kế kiến trúc nhà đẹp độc đáo

Nhà cell brick house – Thiết kế nhà đẹp độc đáo

 

Những chiếc hộp thép trong căn nhà đẹp độc  đáo này

Các nhà kiến trúc sư gọi công trình xây dựng này là “công trình rỗng”. Vì phần mở của những chiếc hộp này đều hướng vào trong nhà nên chúng không chỉ đóng vai trò tạo nên cấu trúc ngôi nhà mà còn là nơi có thể lưu trữ nhiều đồ vật khác. Không chỉ thế, chúng còn có vai trò như những tấm mành chắn nắng nhằm bảo vệ cho ngôi nhà khỏi sức nóng từ môi trường bên ngoài.

Thiết kế kiến trúc nhà đẹp độc đáo

Bên trong nhà cell brick house – Thiết kế nhà đẹp độc đáo

Những cái hộp thép này có chiều dài là 90cm, chiều rộng là 30cm và chiều cao là 45cm. Mặt ngoài của những hộp thép này dầy 9mm và các mặt kia chỉ dầy 6mm. Cứ 5 hoặc 6 hộp thép kết hợp thành một khối và được bắt chặt với nhau bởi những chiếc bu lông chịu được áp lực cao. Những khối hộp này lắp ráp với nhau sẽ tạo nên nhiều ô thoáng và như vậy ánh sáng có thể rọi vào trong nhà. Nhằm nâng cao sức chống nóng của những chiếc hộp thép này, người ta đã phủ lên trên bề mặt ngoài của chúng một nguyên liệu gốm đặc biệt do NASA cung cấp.

Thiết kế kiến trúc nhà đẹp độc đáo

Bên trong nhà cell brick house – Thiết kế nhà đẹp độc đáo

Ngôi nhà 3 tầng rộng 85m2 được xây cho một nữ thiết kế cùng một cậu con trai và một cô con gái của Bà. Cả hai người con của Bà đều đang ở độ tuổi 20. Bà đã đóng góp một số ý kiến mới lạ cho các kiến trúc sư nhằm tạo ra một ngôi nhà đặc biệt hơn, một ngôi nhà đẹp độc đáo hơn. Một số ý tưởng ấy như việc thiết kế cầu thang trong nhà hình xoắn ốc, trên lối đi lên cầu thang đặt một cái máy giặt và phòng tắm thì trông giống như một cỗ xe ngựa.

Tham khảo thêm các công trình đẹp độc đáo :  tốp 100 nhà đẹp

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.