Kiến trúc nhà đẹp - Công trình kiến trúc nhà black house
Kiến trúc DMC
UncategorizedTốp 100 nhà đẹpCông trình kiến trúc nhà đẹp – Nhà sẫm màu

Công trình kiến trúc nhà đẹp – Nhà sẫm màu

Tên Tiếng anh: Black House

Địa điểm: Cottesloe, Phía Tây nước Úc, Úc

 Kiến trúc sư vùng: Chindarsi

Mặt bằng kiến trúc nhà đẹp black house

Thiết kế kiến trúc nhà đẹp

Mặt bằng tầng 1 nhà black house – Thiết kế kiến trúc nhà đẹp

Thiết kế kiến trúc nhà đẹp

Mặt bằng tầng 2 nhà black house – Thiết kế kiến trúc nhà đẹp

Kiến trúc tổng thể nhà black house

Nằm phía sau của một vài ngôi nhà tính từ bờ biển phía Nam Cottesloe, cảm nhận đầu tiên về ngôi nhà này là một sự kết hợp hài hoà của một nhà rạp bằng thủy tinh trong với một khu vườn có một bức tường dầy để tách biệt khu vui chơi và những khu riêng tư, cứ như là một “bức thềm sống” vậy.

Thiết kế kiến trúc nhà đẹp

Góc nhìn nhà black house – Thiết kế kiến trúc nhà đẹp

Kết cấu kiến trúc bên trong nhà

Ngôi nhà có một sân nhỏ, một bể bơi trên sàn nhà và có thể nhìn ngược ra ngoài từ phía tầng trên. Cầu thang gác được thiết kế theo chiều thẳng đứng kết nối tầng hầm với sàn nhà và tầng trệt. Ngôi nhà được phân chia bởi một dãy tường chạy dọc theo hướng Đông, nhờ vậy ngôi nhà sẽ có nhiều khoảng không riêng tư hơn ở các phòng ngủ và các phòng tắm, và một “nhà rạp trong vườn” – nơi mà không bị ngăn cách bởi các vách ngăn chính, là nơi để sinh hoạt và ăn uống.

Thiết kế kiến trúc nhà đẹp

vườn hướng bể bơi nhà đẹp black house – Thiết kế kiến trúc nhà đẹp

Phòng chơi  ở tầng một mở ra qua một cửa kính rất lớn dẫn tới sân trong và bể bơi, nền nhà bằng gạch men bóng loáng mở rộng ra phía ngoài để làm mờ đi sự phân cách giữa bên trong và bên ngoài. Phòng khách ở tầng hai với thềm ban công ngoài trời  được nới lên từ  chỗ chiếu nghỉ đến nóc sảnh, và có thể nhìn ngang qua mái nhà đến tận ngoài xa Biển Ấn  Độ Dương.

Thiết kế kiến trúc nhà đẹp

Tầng 2 phòng khách nhà đẹp Black house – Thiết kế kiến trúc nhà đẹp

Cách lựa chọn ánh sáng và màu sắc cho căn nhà đẹp

Có nhiều cách lựa chọn để lấy ánh sáng vào trong ngôi nhà. Một số cách là mở cửa hoặc để cho ánh sáng lách qua khoảng không của những bức tường dầy đầy góc cạnh. Một số cách khác là tạo ra các “nếp gấp” của những bức tường: bức tường “treo” phía trước màu vàng cam mở ra như một cánh buồm giúp quan sát rõ ràng phía trên và phía dưới con đường trong khi vẫn duy trì được những yêu cầu riêng tư của chủ nhà.

Thiết kế kiến trúc nhà đẹp

Tầng 2 phòng khách nhà đẹp Black house – Thiết kế kiến trúc nhà đẹp

Kiến trúc sư  Mê hi cô- Ricardo Legorreta đã lấy cảm hứng từ những ngôi nhà lán lợp bằng fibro trên bãi biển của dân Úc bản địa trong bức tranh sơn dầu sáng mầu và cách phối mầu đặc sắc trong đó để tạo nên những bức tường đầy mầu sắc cho ngôi nhà này và đã cố gắng thay đổi những nét tự nhiên của vùng ngoại ô và những ngôi nhà lân cận.

Hướng nhà

Mặc dù hình khối của ngôi nhà đã theo trục Bắc-Nam nhưng với mong muốn mở rộng tầm nhìn tối đa về phía Tây việc giảm thiểu nắng nóng mặt trời vẫn chưa thực sự lý tưởng nên vấn đề này đã được quan tâm xử lý và đề ra giải pháp tối ưu nhất . Ở bên trên mặt cửa sổ phía Tây của tầng thứ nhất có lắp đặt hai tấm mành chắn nắng điều khiển từ xa, nó thực sự quan trọng để ngăn ánh nắng và hơi nóng từ bên ngoài trong khi vẫn có thể quan sát mọi vật bên ngoài qua tấm mành vải trong suốt.

Các công trình kiến trúc nhà đẹp khác : top 100 nhà đẹp

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.