Mẫu nhà đẹp - Ngôi nhà bên đồng cỏ Malibu- Kiến trúc DMC
Kiến trúc DMC
Tốp 100 nhà đẹpMẫu nhà đẹp – Ngôi nhà bên đồng cỏ Malibu

Mẫu nhà đẹp – Ngôi nhà bên đồng cỏ Malibu

Tên tiếng anh: Malibu Meadows

Địa điểm: Calabasas Mỹ

Hội kiến trúc sư:istanbullu

Giới thiệu về ngôi nhà Malibu Meadows Residence

Ngôi nhà bên đồng cỏ Malibu thuộc một trong những mẫu nhà đẹp thuộc top 1o0 công trình nhà đẹp ở có tiếng nhất thế giới do tạp trí Mỹ bình chọn.

Thiết kế kiến trúc mẫu nhà đẹp

Ngôi nhà bên đồng cỏ Malibu – Thiết kế mẫu nhà đẹp

Ngôi nhà này có một dãy phòng chính và một mái vòm che nắng cho các phòng sinh hoạt chung đến các phòng đơn hiện tại,  theo kiểu trại chăn nuôi và ngụ trên một diện tích 1,5 ha thuộc vùng Malibu Canyon thôn quê.

Kết cấu kiến trúc của mẫu nhà đẹp này

Để xây dựng ngôi nhà 3 tầng, kiến trúc sư đã sử dụng tấm ván gỗ màu đỏ thẳng đứng làm từ cây sồi California làm trụ đỡ chắc chắn cho dãy nhà và dùng để thiết kế sắp xếp các bức tường bên ngoài có các rãnh hở, tạo ra không gian đầy úp ánh sáng mặt trời cho buồng chính. Ngoài ra bức tường phía ngoài cong, hơi dốc lên phía trên không chỉ đáp ứng cho mục đích thực tế mà còn rất đẹp, rất mỹ quan.

Thiết kế mẫu nhà đẹp

Nhà được thiết từ các tấm gỗ từ cây tùng bách california – Thiết kế mẫu nhà đẹp

Ở phòng tắm chính ở tầng trên có ưu điểm là nhiều cây bao quanh và các cửa sổ trên mái nhà được đặt để mang lại ánh sáng và đảm bảo một không gian riêng cho căn phòng. Trên mảnh đất phù phiếm, trung tâm biệt lập này có những đặc điểm nổi bật về đá thạch anh đã hoá thạch đối với nơi bùn lầy, gương được ngăn cách bởi bức tường phía sau và một khu kho được che khuất. Khu vực nhà tắm được kết hợp một cách tao nhã bằng những vật liệu xa xỉ như đá và gỗ thích phía ngoài buồng tắm.

Thiết kế kiến trúc mẫu nhà đẹp

Phòng tắm trong ngôi nhà bên đồng cỏ Malibu – thiết kế mẫu nhà đẹp

Bên trong của dãy nhà chính, có những cửa sổ lớn và những cửa sổ trên mái nhà tạo không gian thông thoáng cho căn phòng với ánh sáng được lọc qua cửa sổ mắt cáo bằng gỗ.  Ngoài ra còn xây dựng thêm một lò sưởi càng làm cho gian phòng thêm lịch sự theo kiểu đương thời

thiết kế kiến trúc mẫu nhà đẹp

Tầng trệt nhà bên cánh đồng ở malibu – Thiết kế mẫu nhà đẹp

Ở tầng trệt dãy phòng sinh hoạt được bao quanh bởi những cây lớn đối diện với khu vườn, lùm cây sồi, và những bức tường bằng gỗ với trần trát vữa màu xanh, căn phòng có một cảm giác giống như là một túp lều nhỏ giữa thiên nhiên. Để tạo ra một phòng giải lao nối tiếp, các kiến trúc sư đã mở rộng bức tường nhà bếp hiện tại để tạo ra một không gian mở rộng và thoáng hơn.

 Thiết kế kiến trúc mẫu nhà đẹp

Nhà đẹp bên đồng cỏ Mabibu – Thiết kế mẫu nhà đẹp

Ở các tầng trên với gỗ đỏ ở phía ngoài kết hợp hài hòa mầu đỏ anh đào bên trong từ đồ nội thất truyền thống của chủ đầu tư tạo ra không gian thư giãn, thoải mái như giữa thiên nhiên. Không chỉ vậy mầu xanh trần tầng thứ nhất theo kiểu Veleti kết với màu xanh lơ ở trần tầng thứ hai như mở ra không gian giữa cây cối và bầu trời vậy. Đây thực sự là một mẫu nhà đẹp của thiên nhiên.

Các công trình đẹp khác: tốp 100 nhà đẹp

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.