Kiểu nhà đẹp độc độc đáo - top 100 nhà đẹp
Kiến trúc DMC
Tốp 100 nhà đẹpKiểu nhà đẹp độc đáo – Ngôi nhà Trahan ranch

Kiểu nhà đẹp độc đáo – Ngôi nhà Trahan ranch

Tên tiếng anh: Trahan Ranch House

Khoa kiến trúc: TIGHE

Địa điểm: Texas

Giới thiệu về ngôi nhà trahan Ranch house

Thiết kế các kiểu nhà đẹp độc đáo

Mặt bằng ngôi nhà Trahan Ranch – Thiết kế các kiểu nhà đẹp độc đáo

Dự án xây dựng ngôi nhà rộng 297 m2 nằm trên một mảnh đất nghiêng, rộng 5,7 héc ta, nơi có những cây sồi , những con suối tự nhiên cùng những tầm nhìn rất đẹp. Ngôi nhà được xây dựng trên triền đồi và bộc lộ một nét khiêm nhường từ phía xa. Như vậy có thể thấy bối cảnh chung của ngôi nhà là một sự kết hợp cấu trúc độc đáo của ngôi nhà cùng với không gian thoáng đạt của khu đất của thiên nhiên với một tầm nhìn bao quát suốt 2600 đây thực sự là một kiểu nhà đẹp độc đáo.

Thiết kế kiến trúc các kiểu nhà đẹp

Ngôi nhà Trahan Ranch – Thiết kế các kiểu nhà đẹp

 

Không gian kiến trúc nhà Trahan Ranch

Hàng loạt các nét đối nghịch trong kiến trúc đã được khai thác, như nặng và nhẹ, trước và sau, mở và đóng, tính đương đại và tính địa phương. Khu vực phía trước được làm bằng những nguyên liệu nặng để tạo nên tầm cao cũng như nét tương phản sắc nét đối với khu vực phía sau. Cấu trúc ngôi nhà được nâng cao và trở nên nhẹ hơn ở phía nghiêng xuống dưới khi nó được mở trông ra phía bên ngoài phong cảnh.

 

Thiết kế kiến trúc các kiểu nhà đẹp

Không gian nhà Trahan Ranch – Thiết kế các kiểu nhà đẹp

Ngôi nhà chính là sự thể hiện tính đương đại của kiểu xây dựng “cột trụ – xà rầm” vùng đồi Texas. Với kiểu xây dựng này người ta có thể tận dụng được những nguyên liệu rồi rào trong vùng từ những gia đình buôn bán nguyên liệu xây dựng tại địa phương. Không gian chính của ngôi nhà thật sự thông thoáng, trôi chảy từ phía này qua phía khác mà không bị ngăn cách bởi bất cứ một cánh cửa nào, trong khi đó phòng khách phụ lại có một bối cảnh mang tính truyền thống.

Thiết kế kiến trúc các kiểu nhà độc đáo

Phòng khách nhà Trahan Ranch – Thiết kế các kiểu nhà đẹp

Thiết kế bao gồm một nền bê tông được nung nóng bằng nhiệt hydro. Nền móng bê tông và những bức tường cung cấp khối lượng nhiệt cao. Phần nhô ra khá lớn của mái nhà và những con đường đi bộ có mái che đã ngăn chặn ánh nắng chói chang của mặt trời và tạo nên một hệ thống thông gió ngang. Những nguyên liệu tự nhiên bao gồm bê tông, thép, đá và các kim loại khác. Ngoài ra nguyên liệu đá vôi vùng đồi Texas được lấy từ chính khu đất, được sử dụng để tạo nên một lò sưởi ngoại cỡ Rumford và được đặt ở trung tâm của phòng khách.

Thiết kế kiến trúc các kiểu nhà đẹp

Ngôi nhà Trahan Ranch ngoài ban công – Thiết kế các kiểu nhà đẹp

Một trục chính kết nối các thành phần của ngôi nhà và là một phần cốt lõi cho những tấm quang điện mặt trời nhằm cung cấp điện năng cho cả khu nhà. Phong cảnh ở đây bao gồm những thực vật chịu hạn tốt, chúng vừa mang lại vẻ tự nhiên cũng như tạo nên hệ sinh thái địa phương nơi đây.

Thiết kế kiến trúc các kiểu nhà đẹp

Ngôi nhà Trahan Ranch phòng ngủ gần ban công – Thiết kế các kiểu nhà đẹp

Cấu trúc bên ngoài ngôi nhà được thiết kế từ các khung thép được lắp ráp với nhau. Các bộ phận bằng thép gắn liền với hàng loạt các tấm bảng lộ ra nhằm củng cố các cột trụ bê tông và tạo nên một sự mở rộng không gian theo chiều thẳng đứng.

Với một hệ thống nhôm kính ở phía mặt trước là những tấm kính mờ được lắp trên những bề mặt của các cột trụ bê tông và các bức tường trang trí phía ngoài tạo nên sự kết hợp giữa không gian hiện đại nhưng vẫn không mất đi kết cấu kiến trúc đặc trưng nơi đây. 

Tham khảo các kiểu nhà đẹp độc đáo khác: Tốp 100 nhà đẹp

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.