Thiết kế biệt thự trên đất 900m2 - Kiến trúc DMC
Kiến trúc DMC
Tư vấn thiết kế biệt thựThiết kế biệt thự trên đất 900m2

Thiết kế biệt thự trên đất 900m2

Thông tin công trình

Tên công trình:  Biệt thự trên đất 900m2 
Ch đu tư: Phạm Văn Nam
Din tích đt: 30m x 30m = 900m2
Tng cao: 3
Thiết kế: KTS. Lê Đức Dũng

>>>>> Tham khảo thêm các bài: Tư vấn thiết kế biệt thự

>>>>> Tham khảo thêm: Thiết kế nhà vườn

Yêu cu thiết kế biệt thự trên đất 900m2:

Tôi có khu đất 2 mặt tiền hướng Nam và hướng Đông, diện tích 30 x 30 m. Tôi dự định sang năm sẽ xây nhà 3 tầng . Được biết quý công ty đã có nhiều kinh nghiệm và uy tín trong thiết kế kiến trúc và thi công rất mong nhờ quý Công ty tư vấn thiết kế cho gia đình tôi một căn nhà đẹp với công năng của nhà như sau: 

 Tầng 1: phòng khách, gara,phòng ăn, phòng bếp, phòng ngủ,WC, tiểu cảnh
 Tầng 2: phòng ngủ, làm việc, WC
 Tầng 3: Nơi thờ cúng, có chỗ phơi quần áo, ngắm cảnh, 

Gia đình tôi có bố mẹ, vợ chồng tôi và 2 con. Kính nhờ các kiến trúc sư tư vấn thiết kế và cho biết kinh phí để hoàn thành. Tôi xin cảm ơn

Phương án thiết kế biệt thự trên đất 900m2:

Bám sát những yêu cầu của bạn chúng tôi đã đưa ra phương án xử lý tổng thể mặt bằng công trình và giải pháp bố trí các tầng trên khuôn viên đất rộng 30mx 30m.

Với diện tích và yêu cầu của bạn chúng tôi đã thiết kế một căn biệt thự với hệ thống sân vườn khuôn viên trong và ngoài nhà rất lý tưởng, đảm bảo những tiêu chí về mật độ xây dựng cũng như cảnh quan của một căn biệt thự cao cấp.

Tư vấn thiết kế biệt thự trên đất 900m2

Mặt bằng tổng thể – Thiết kế biệt thự trên đất 900m2

Chúng tôi bố trí công trình lui lại phía cuối khu đất, chỉ chừa lại lối đi phía sau khu đất khoảng 2.4m, còn phía truớc công trình là khoảng sân vườn rộng. Nó có tác dụng tạo cảnh quan đẹp cho căn biệt thự đồng thời có khoảng giãn cách nhất định giữa công trình và đường giao thông phía trước tạo môi trường sống tốt hơn. Ngoài ra, nó cũng có tác dụng chống bụi và tiếng ồn do có khoảng sân vườn trước nhà đồng thời tạo khoảng lui cho công trình để từ đó tạo được góc nhìn đẹp hơn cho ngôi biệt thự khi nhìn từ trục đường chính.

Thiết kế biệt thự trên đất 900m2 – tng 1:

Công năng của tầng 1 được bố trí như sau: Từ cổng chính qua hệ thống sân vườn rộng rãi sẽ đưa bạn đến vị trí sảnh của ngôi nhà. Tại đây cũng được bố trí một lối đi tới gara, phần gara này được bố trí một khoảng cách hợp lý so với khu nhà ở vừa có tác dụng ngăn mùi và chống ồn nhưng nó vẫn được liên kết chặt chẽ với khu nhà ở qua hệ thống giao thông hành lang bên sau nhà có mái che. Từ đây cũng sẽ dẫn bạn tới khu bếp nấuvà khu vệ sinh của gia đình để tạo thành một chu trình khép kín mà vẫn tiện nghi khi sử dụng.

Tư vấn thiết kế biệt thự trên đất 900m2

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế biệt thự trên đất 900m2

Về vị trí sảnh vào của căn biệt thự: Sảnh được thiết kế cao lên 7 bậc so với cốt sân nhằm tạo sự bề thế và sang trọng cho công trình, đồng thời từ vị trí sảnh này sẽ dẫn bạn vào sảnh thang “là đầu mối giao thông” của cả khu nhà. Từ đây, cũng sẽ dẫn tới không gian phòng khách và phòng ăn được thiết kế liên thông với nhau. Phía trong cùng là khu bếp nấu.

Thư viện được bố trí nhìn ra khoản vườn nhỏ giãn cách giữa nhà và khu gara. Sát bên thư viện là một phòng ngủ được thiết kế cho người già với khu vệ sinh khép kín và có cửa sổ nhìn ra khu vường nhỏ. Phòng ngủ này được bố trí lui lại phía sau của công trình tạo không gian yên tĩnh cho người già nghỉ dưỡng.

Thiết kế biệt thự trên đất 900m2 – tng 2 :

Tư vấn thiết kế biệt thự trên đất 900m2

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế biệt thự trên đất 900m2

Tầng 2 là không gian bao gồm 3 phòng ngủ lớn và một sân hóng gió. 3 phòng ngủ lần lượt có diện tích là 31m2, 34m2 và 23m2 đều có hệ thống cửa sổ vách ngăn kính và ban công rộng hướng ra phía vườn cây thông thoáng ánh sáng và khong khí thiên nhiên. Sân hóng gió được bố trí trên không gian cửa chính vào biệt thự có tầm nhìn rộng thoáng, thích hợp cho việc ngắm cảnh, đón sáng và không khí trong lành.

Thiết kế biệt thự trên đất 900m2 – tng 3 :

Tư vấn thiết kế biệt thự trên đất 900m2

Mặt bằng tầng 3 – Thiết kế biệt thự trên đất 900m2

Tầng 3 bao gồm phòng ngủ, phòng thờ, kho, phòng tập thể dục, sân phơi, phòng giặt, phòng vệ sinh và phòng massage xông hơi cao cấp. Phòng ngủ 23m2 được bố trí trên phòng ngủ có diện tích tương tự ở tầng 2 có ban công rộng và nhiều cửa sổ hướng ra vườn. Phòng tập thể dục thể thao có diện tích 21m2 có ban công và sân phơi thoáng ánh sáng và không khí. Để tăng tính tiện ích, phòng tập khép kín vởi phòng massage xông hơi và phòng giặt.  bên cạnh phòng tập là phòng thờ có diện tích 31m2 có hai ban công hướng ra vườn thoáng mát và có một kho để đồ.

Tư vấn thiết kế biệt thự trên đất 900m2

Mặt bằng tầng mái – Thiết kế biệt thự trên đất 900m2

Về phần kinh phí xây dựng cho ngôi nhà, thật khó để chúng tôi có thể trả lời bạn một cách chính xác vì kinh phí xây dựng một công trình phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nếu bạn thực sự quan tâm hãy liên hệ lại theo số điện thoại của công ty, KTS công ty chúng tôi sẽ lập cho bạn một bảng dự toán kinh phí chi tiết.

Bạn có nhu cầu thiết kế biệt thự, dinh thự đẹp và hiện đại, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đp theo phong cách riêng của bạn. 04.22253647. hotline: 0915848242. Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp khác do kientrucdmc thiết kế.

KTS Lê Đức Dũng
Công ty CP Kiến trúc DMC Việt  Nam

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.