Giải pháp thiết kế nội thất cho phòng ngủ trẻ em nhỏ hẹp
Kiến trúc DMC
nội thất phòng ngủTư vấn giải pháp thiết kế nội thất cho phòng ngủ trẻ em nhỏ hẹp

Tư vấn giải pháp thiết kế nội thất cho phòng ngủ trẻ em nhỏ hẹp

Phòng ngủ cho trẻ không hẳn chỉ là nơi ngủ nghỉ mà còn là nơi vui chơi và học tập cho bé. Nên việc chú trọng thiết kế là rất quan trọng.  Câu hỏi đặt ra là thiết kế thế nào để có thể cải thiện phòng ngủ với không gian nhỏ hẹp giúp trẻ có giác rộng rãi, thoải mái không bị bó hẹp.

Tư vấn thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em nhỏ hẹp

Cải thiện phòng ngủ trẻ em nhỏ hẹp – kiến trúc nội thất DMC

Sau đây kiến trúc sư Tấn Mạnh Cảnh  xin tư vấn cho các bạn cách thiết kế nội thất cho phòng ngủ trẻ em nhỏ hẹp để có một không gian kiến trúc hài hòa nhất. Chỉ bằng một vài giải pháp thiết kế đơn giản, bạn vẫn có thể dành riêng cho bé một căn phòng nhỏ xinh và tiện dụng.

Lựa chọn và thiết kế đồ nội thất phù hợp không gian

Trong việc lựa chọn nội thất cho phòng ngủ trẻ em nhỏ hẹp bạn cần phải tính toán kỹ lượng để có thể phù hợp được với diện tích không gian phòng. Do diện tích phòng bị hạn chế, trẻ lại cần có khoảng không gian để vui chơi nên bạn không nên bày biện quá phức tạp. Đồ đạc nên đơn giản, nhỏ gọn, có nhiều ngăn kéo, kệ để các món đồ chơi, đồ lặt vặt của trẻ.

Một điều rất quan trọng mà bạn nên đặc biệt lưu tâm, đồ dùng trong phòng của bé cần phải chắc chắn, gọn, không có góc vuông hay góc nhọn, không nên dùng đồ bằng kính tránh khi trẻ chơi đùa các vật nhọn và mảnh vỡ gây nguy hiểm cho trẻ.

Tư vấn thiết kế nội thất cho phòng ngủ trẻ nhỏ hẹp

Giường nằm cho phòng ngủ trẻ em nhỏ hẹp – Tư vấn kiến trúc DMC

Nếu mỗi bé nhà bạn có một phòng riêng thì với một chiếc giường nhỏ nhắn, thành giường sẽ được “biến hóa” thành những ngăn kéo tiện dụng khiến căn phòng thêm gọn gàng.

Còn nếu trẻ dùng chung phòng cùng anh chị em trong nhà với thì một chiếc giường tầng là lựa chọn tốt nhất. Nó không chỉ giúp tiết kiệm diện tích mà còn tạo ra không gian sống khá mới mẻ và phong phú cho sự phát triển đa dạng của các bé.

Tư vấn thiết kế nội thất cho phòng ngủ trẻ nhỏ hẹp

Giường nằm cho phòng ngủ trẻ em nhỏ hẹp – Tư vấn kiến trúc DMC

Nếu thiết kế như sẽ cải thiện được hạn chế của phòng ngủ trẻ em nhỏ hẹp ban ngày bạn vẫn có thể trưng dụng không gian cho nhiều nhu cầu sinh hoạt khác nhau của trẻ. Nhưng khi đêm về, chỉ cần mở bung ngăn kéo là bé nhà bạn vẫn có được một chiếc giường ngủ thoải mái.

Việc chú trọng trong thiết kế nội thất sẽ khắc phục được những hạn chế về không gian của phòng ngủ trẻ em nhỏ hẹp, giúp trẻ có những giác ngủ êm ái nhất

Màu sắc và ánh sáng trong phòng ngủ trẻ em nhỏ hẹp

Màu sắc và ánh sáng có vai trò rất quan trọng trong phòng trẻ nhỏ. Nó không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý con trẻ mà còn góp phần không nhỏ trong việc “giải phóng” không gian, mang lại cảm giác thoáng rộng hơn cho toàn bộ căn phòng.

Với những không gian đặc biệt này, bạn nên dùng màu hồng phấn, màu vàng nhạt, màu xanh tự nhiên của cây cỏ… Tuyệt đối không nên dùng những màu đỏ tươi hoặc tím đậm để sơn lên tường phòng trẻ, nhất là đối với phòng ngủ trẻ em nhỏ hẹp. Theo phong thủy, những màu này không chỉ khiến căn phòng thêm chật chội, u tối mà còn có hỏa khí quá vượng, dễ khiến trẻ bị kích động, tâm lý không ổn định.

Tư vấn thiết kế nội thất cho phòng ngủ trẻ nhỏ hẹp

Ánh sáng và màu sắc trong phòng ngủ trẻ em nhỏ hẹp – Tư vấn kiến trúc DMC

Trong phòng trẻ tốt nhất nên dùng đèn tường có ánh sáng dịu thay cho đèn bàn và đèn sàn, vừa ấm áp vừa có thể tránh cho trẻ nghịch ngợm với dây diện hoặc các ổ cắm điện. Nếu trẻ khó ngủ về đêm hoặc sợ bóng tối thì có thể lắp đặt một chiếc đèn nhỏ trên cao khiến trẻ an tâm và cải thiện nỗi sợ hãi này.

Các bạn có thể tham khảo thêm : Tư vấn thiết kế

.KTS. Tấn Mạnh Cảnh
Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC Việt Nam

 

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.