Kiến trúc DMC

Thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống đẹp

Thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống đẹp. Ở Việt Nam hiện nay qua nhiều năm phát triển thiết kế nhà phố, nhà ống chiếm chủ yếu và chính trong các thể loại nhà ở. Mẫu thiết kế nhà phố, nhà ống đáp ứng được mọi yêu cầu của mọi người, mọi tầng lớp trong xã hội từ giàu tới nghèo với các thể loại từ nhà phố giá rẻ cho đến nhà phố cao cấp hay như biệt thự phố. Các mẫu thiết kế nhà phố đa rạng và phong phú, có thể nhỏ hẹp với diện tích 30m2, 40m2, 50m2, hay thấp tầng như 1 tầng đến 2 tầng, 3 tầng thường thấy ở các gia đình có thu nhập thấp, trung bình, hay các khu vực phố cổ, nơi có giá đất đắt đỏ nhất thế giới, các mảnh đất thường có một mặt tiền và mặt tiền nhỏ chỉ khoảng 3m, 4m thậm chí là 2,5m . Các thiết kế nhà phố với diện tích đất phổ biết nhất hiện nay là 60m2, 70m2, 80m2 thậm chí là 90m2, 100m2 thường thấy ở các khu đô thị mới, các khu dãn dân với thiết kế chiều cao quy hoạch phổ biến là 4 tầng, 5 tầng, tối đa là 6 tầng một tum tuy theo quy hoạch của từng khu. Mặt tiền mỗi ngôi nhà thường được chia rộng từ 4,5m, 5m hay 6m. Những người có điều kiện có kinh tế thì sở hữu các nhà phố cao cấp, với các thiết kế biệt thự phố diện tích đất lớn hơn trên 100m2, các mảnh đất có mặt tiền rộng 7m, 8m, có các vị trí đẹp với nhiều mặt thoáng như 2 mặt tiền, căn góc thậm chí có tới 3 mặt tiền với trang thiết bị nội ngoại thất cao cấp với nhiều phong cách kiến trúc từ hiện đại hay cổ điển, tân cổ điển.

 • Thiết kế nhà phố căn góc hai mặt tiền kết hợp kinh doanh
  Chủ đầu tư: Bà Hoàng Thị Kim Dung
  Địa điểm: Thành phố Bắc Ninh
  Diện tích đất: 6,3m x 18m = 112m2
  Diện tích XD: 88m2
  Tổng diện tích sàn: 362m2
  Mật độ xây dựng: 78%
  Tầng cao: 4 tầng 
  Thiết kế: KTS Phạm Ngọc Tuấn, KTS Nguyễn Viết Sự
  Năm hoàn thành: T11/2017

  Chi tiết
 • Thiết kế nhà phố 6 tầng diện tích 69m2
  strong>Chủ đầ tư: Bà Nguyễn Thu Lan
  Địa điểm: Hà Đông, Hà Nội
  Diện tích đất: 12,5m x 5,5m
  Diện tích XD: 12,5m x 5,5m
  Tầng cao: 6 tầng 
  Chủ trì thiết kế: KTS Cấn Phú Minh
  Thiết kế: KTS. Vũ Hoàng Hải
  Năm hoàn thành: T11/2017

  Chi tiết
 • Thiết kế nhà phố 5 tầng kết hợp kinh doanh 5m x 20m
  Chủ đầu tư: Ông Nguyễn Khắc Thắng
  Địa điểm: Phúc Thọ - Hà Nội
  Diện tích đất: 5m x 20m = 100m2
  Diện tích xây dựng: 100m2
  Diện tích sàn: 542m2
  Tầng cao: 5 tầng 1 tum
  Chủ trì thiết kế: KTS Cấn Phú Minh
  Thiết kế: KTS Nguyễn Văn Thắng 
  Năm triển khai: Tháng 10 /2017

  Chi tiết
 • Thiết kế nhà phố ở kết hợp kinh doanh mặt tiền 6.3m
  Chủ đầu tư:  Ông Trịnh Đắc Hiệp
  Địa điểm: Thành phố Bắc Ninh – Bắc Ninh
  Diện tích đất: 6.3m x 13m = 81.9m2
  Diện tích XD: 81.9m2
  Diện tích sàn: 185m2
  Tầng cao: 3 tầng
  Chủ trì Thiết kế: KTS. Cấn Phú Minh 
  Thiết kế: KTS. Nguyễn Hồng Quân
  Chi tiết
 • Thiết kế nhà phố 2 mặt tiền 3 tầng
  Chủ đầu tư:  Ông Nguyễn Huy Tưởng
  Địa điểm: Sơn Tây – Hà Nội
  Diện tích đất: 7.4m x 11m = 81.4m2
  Diện tích XD: 77.2m2
  Diện tích sàn: 265m2
  Tầng cao: 3 tầng
  Chủ trì Thiết kế: KTS. Cấn Phú Minh 
  Chi tiết
 • Thiết kế nhà ống 4 tầng trên đất 5m x 18m
  Chủ đầu tư:  Bà Hoàng Hoa Mỹ
  Địa điểm: Tp Hòa Bình
  Diện tích đất: 5mx18m = 90m2
  Diện tích xây dựng: 5mx15.6m=78m2
  Diện tích sàn: 282m2
  Tầng cao: 4 tầng
  Chủ trì Thiết kế: KTS. Cấn Phú Minh 
  Thiết kế: KTS. Bùi Minh Chí
  Năm triển khai: 2017
  Chi tiết
 • Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh 1 tầng
  Chủ đầu tư:  Ông Nguyễn Đình Cường
  Địa điểm:  Hòa Sơn – Lương Sơn – Hòa Bình
  Diện tích đất: 6m x 26.3m = 157.8m2
  Diện tích xây dựng: 6m x 25.15m = 151m2
  Diện tích sàn: 151m2
  Tầng cao: 1 tầng
  Chủ trì Thiết kế: KTS. Cấn Phú Minh 
  Thiết kế: KTS. Nguyễn Viết Sự
  Năm triển khai: 2017
  Chi tiết

Thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống

Với mật độ dân số đông, diện tích đất thiếu và đắt đỏ nên nhà lô phố là lời giải hợp lý cho bài toán về nhà ở ở các đô  thị lớn. Nhà lô phố còn được hiểu là nhà phân lô, nhà phố, nhà ống, nhà một mặt tiền, nhà liền kề...Nhà lô phố trước đây thường chỉ xuất hiện ở các khu phố trung tâm thành th., Ngày nay ta có thể thấy nhà phố, nhà lô ở các khu đô thị mới, khu dãn dân hay là khu trung tâm của các điểm dân cư.

Thiết kế nhà lô, nhà phố, nhà ốngĐăc trưng ca thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống:

Thiết kế nhà phố hay thường gọi là thiết kế nhà ống chủ yếu là dạng nhà một mặt tiền được xây dựng trên diện tích đất nhỏ, được chia thành các lô nên khi thiết kế kiến trúc  KTS thường đặc biệt chú ý đến sự sắp xếp công năng sao cho giao thông thuận tiện, tiết kiệm diện tích giao thông để cho các không gian có diện tích rộng và được tiếp xúc nhiều ánh sáng và gió tự nhiên nhất.

Đặc trưng của thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống  là luôn chia không gian theo một tuyến doc với hai phòng được ngăn cách bằng khu cầu thang và khu vệ sinh. Các phòng phía trước và phía sau nhà cần được tiếp xúc trực tiếp với thiên nhiên tạo sự thông thoáng. Với các ngôi nhà thiết kế phòng ngủ có phòng vệ sinh khép kín đòi hỏi diện tích phải đủ rộng để khu vệ sinh không bị quá bé gây bất tiện trong việc sinh hoạt.

Thiết kế nhà phố, nhà lô chủ yếu là dạng nhà ống với một mặt thoáng nên khi thiết kế đòi hỏi KTS phải đặc biệt chú ý về vấn đề thông gió và lấy sáng. Khi thiết kế nhà phố, nhà lô  phần mặt tiền thường được sử dụng những mảng kính lớn để lấy sáng cho toàn ngôi nhà tạo nên những góc view đẹp, thông thoáng đặc biệt là phòng khách. Các phòng chức năng khác cũng có thể tạo ô cửa kính để đảm bảo lấy sáng một cách tốt nhất. 

Với các thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống có chiều sâu lô đất lớn thường bố trí khoảng lùi sân phía sau, và giếng trời ở trung tâm giúp các không gian đều có ánh sáng và thông gió tự nhiên một cách lý tưởng nhất.

Phân loại thết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống:

Phân loại theo phong cách kiến trúc:

- Thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống  phong cách hiện đại: Là dạng nhà phố, nhà lô, nhà ống  phổ biến nhất hiện nay, với phong cách kiến trúc hiện đại đơn giản trong bố cục hình khối, tổ chức mặt bằng tự do phi đối xứng, mặt đứng loại bỏ việc sử dụng các họa tiết trang trí của trường phái cổ điển. Ứng dụng vật liệu mới trong xây dựng như kính, thép, bê tông....

 - Thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống  phong cách cổ điển: Là dạng nhà phố, nhà lô, nhà ống  ít gặp, thường chỉ phù hợp với các nhà phố có diện tích mặt tiền rộng, với phong cách kiến trúc cổ điển sử dụng nhiều họa tiết cầu kỳ, tổ chức mặt bằng mặt đứng đối xứng, Các cột thường được đắp nổi, các mảng tường đắp phào chỉ, mái được đắp vòm hoặc mái rốc...

Phân loại theo tính chất công trình:

- Thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống  một mặt tiền: Là loại nhà lô phố phổ biến nhất, nhà chỉ có duy nhất một mặt tiền, mặt thoáng, xung quanh của nhà là giáp với các lô đất hoặc các công trình khác.

- Thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống  hai mặt tiền: Là loại nhà lô phố có hai mặt tiền, Thường thấy dạng nhà này ở các lô đất căn góc có 2 mặt tiền giáp với đường. Với dạng nhà này các không gian chức năng rất lý tưởng, các không gian luôn có ánh sáng và thông gió tự nhiên.

 - Thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống ba mặt tiền: Là loại nhà lô phố có ba mặt tiền,loại nhà này rất ít, Thường thấy dạng nhà này ở các lô đất căn góc với các dạng chia lô 2 mặt tiền, hoặc góc nhọn của lô đất.

Ngoài ra còn có các loại nhà phố, nhà lô, nhà ống theo tầng cao:

 • Thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống  2 tầng, 3 tầng, 4 tầng, 5 tầng, 6 tầng, 7 tầng....Theo quy hoạch nhà ở thì chiều cao tầng tối đa của nhà ở là không quá 6 tầng.

Qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn thiêt kế kiến trúc, với các kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nhà ở, chúng tôi đã tư vấn thiết kế cho rất  nhiều khách hàng với đủ thể loại thiết kế nhà phố, thiết kế nhà ống, từ bình dân đến cao cấp, từ rẻ tiền hay đắt tiền, từ diện tích rộng hay hẹp, một tầng hay nhiều tầng, một mặt tiền hay nhiều mặt tiền chúng tôi đều có rất nhiều. Các bạn đang có nhu cấu xây dựng nhà phố, nhà ống có thể tham khảo các mẫu thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống tại đây.