Thiết kế phòng bếp mở - Tư vấn kiến trúc DMC
Kiến trúc DMC
UncategorizedNội thất phòng bếpPhong cách thiết kế phòng bếp mở cho nhà thông thoáng

Phong cách thiết kế phòng bếp mở cho nhà thông thoáng

Phòng bếp không còn là chỗ phụ trong không gian ngôi nhà nữa. Những món ăn ngon hay những bữa cơm ấm cúng quây quần bên gia đình là một trong những yếu tố tạo ra sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình của bạn.

Sau đây Kiến trúc sư Nguyễn Việt Anh xin tư vấn cho các bạn về cách thiết kế phòng bếp mở cho không gian ngôi nhà của các bạn.

Tư vấn thiết kế phòng bếp mở cho nhà thông thoáng

Thiết kế phòng bếp mở cho nhà thông thoáng – Tư vấn kiến trúc DMC

Xu hướng thiết kế phòng bếp mở ngày càng được nhiều gia đình ưa chuộng vì sự liên thông và gắn kết phòng bếp, phòng ăn với các không gian còn lại trong ngôi nhà.

Thiết kế phòng bếp mở với phòng khách và phòng ăn

Thay vì phòng bếp được ngăn cách bi các bc tường như trước, phòng bếp sẽ được thiết kế liên thông với các không gian khác và được ngăn cách ước lệ bằng vách ngăn, mặt thềm, quầy bar, màu sắc hoặc hoàn toàn không có s ngăn cách.

Chính sự “ngăn mà không cách” sẽ tạo ra một không gian rộng và thoáng cho kiến trúc ngôi nhà – một không gian sinh hoạt chung lý tưởng cho các thành viên trong gia đình.

Tư vấn thiết kế phòng bếp mở cho nhà thông thoáng

Phòng bếp mở liến thông phòng ăn – Tư vấn kiến trúc DMC

Khi thiết kế ni tht phòng bếp theo phong cách mở, kiến trúc sư thường chú trọng đến màu sắc, các đường nét trang trís đng b, tương thích với các không gian còn lại trong nhà.

Trong kiến trúc hiện đại, khu vực bếp nấu thường được liên thông với không gian phòng ăn, phòng khách hoặc các không gian sinh hoạt chung của cả gia đình

Khi thiết kế phòng bếp m liên thông với phòng ăn, thường được ngăn cách bằng một quầy bar mini, hoặc đảo bếp. Với trường hợp này, màu sắc đồ nội thất như bàn ăn, tủ bếp, kệ bếp… nên có s đng nht, tạo sự nht quán trong trang trí màu sắc, không gian đồng bộ cho toàn bộ căn phòng sẽ giúp ngôi nhà của bạn trông hiện đại hơn.

Tư vấn thiết kế phòng bếp mở cho nhà thông thoáng

Phòng bếp mở liến thông phòng khách – Tư vấn kiến trúc DMC

Việc thiết kế phòng bếp m liên thông với phòng khách sẽ yêu cầu cao ở tính thẩm mỹ rất nhiều. Vì phòng khách là không gian “ngoại giao” vừa là nơi cả gia đình quây quần, đồng thời là nơi tiếp đón khách tới chơi, do đó, phòng bếp khi liên thông cần đảm bảo sự gn gàng, ngăn np, sạch sẽ. Thông thường, những căn bếp trong trường hợp này sẽ không cần bày biện quá nhiều trang thiết bị đồ dùng, tránh gây rối mắt, lộn xộn.

Yếu t ánh sáng trong thiết kế phòng bếp m

Ánh sáng trong phòng bếp m là điều bạn rất nên lưu ý, đặc biệt là trong các phòng bếp nhỏ. Nên mở từ một đến hai khung cửa sổ để lấy ánh sáng tự nhiên cho không gian bếp, đồng thời to s thông thoáng, rộng mở cho căn phòng.

Tư vấn thiết kế phòng bếp mở cho nhà thông thoáng

Thiết kế phòng bếp mở hài hòa ánh sáng – Tư vấn kiến trúc DMC

Khi sử dụng vách ngăn, cửa sổ, bạn nên sử dụng loại vách kính, vừa giúp không khí lưu thông tốt, vừa “hứng” được nhiu ánh sáng, giúp phòng bếp nói riêng và toàn bộ ngôi nhà nói chung luôn tươi sáng.

Tham khảo thêm: Tư vấn thiết kế

Kiến trúc sư: Nguyễn Tuấn Thành
Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.