Thiết kế góc học tập cho trẻ - Tư vấn kiến trúc DMC
Kiến trúc DMC
nội thất phòng ngủTư vấn thiết kế gọc học tập cho trẻ

Tư vấn thiết kế gọc học tập cho trẻ

Góc học tập của trẻ là không gian để trẻ học tập rẻ luyện nâng cao khả năng nhận thức nên việc thiết kế kiến trúc ra làm sao cho phù hợp là rất quan trọng. Góc học tập của con trẻ nên được bài trí xinh xắn, trang trí bằng màu sắc, hình khối… để bé thấy thích thú, say mê hơn trong việc học tập.

Tư vấn thiết kế góc tập cho trẻ

thiết kế góc học tập cho trẻ – Tư vấn kiến trúc DMC

Sau đây kiến trúc sư Lê đức dũng xin tư vấn cho các bạn cách thiết kế gọc học tập cho trẻ sao cho hợp lý nhất

Góc học tập của trẻ nên được bố trí ở các không gian yên tĩnh để bé không bị phân tán, có thể tập trung đọc sách và học bài. Theo đó,  việc bố trí góc học tập trong phòng ngủ luôn là lựa chọn tốt nhất bởi nó kín đáo và thuận tiện, giúp bé không bị phân tán bởi tiếng ồn bên ngoài.

Nội thất và màu sắc trong thiết kế góc học tập cho trẻ

Tư vấn thiết kế góc tập cho trẻ

thiết kế góc học tập cho trẻ – Tư vấn kiến trúc DMC

Tùy vào diện tích phòng, nhu cầu sử dụng và sở thích của trẻ, bố mẹ có thể lựa chọn nhiều loại bàn học. Những loại bàn học đóng liền cùng giá sách, ngăn tủ đựng sẽ giúp phòng bé gọn gàng, ngăn nắp hơn. Nếu gia đình bạn có 2 con gần tuổi nhau và sử dụng chung phòng, góc học tập “chung mà riêng” sẽ giúp các bé gắn kết với nhau. Đồng thời, chúng sẽ cùng thi đua và giúp đỡ nhau trong học tập.

Tư vấn thiết kế góc tập cho trẻ

thiết kế góc học tập cho trẻ đa sắc màu – Tư vấn kiến trúc DMC

Màu sắc tươi tắn luôn khiến các bé thu hút và cảm thấy thích thú. Do đó, ngoài việc lựa chọn vị trí chỗ học cho con, cha mẹ cũng nên quan tâm, trang trí cho góc không gian sống đặc biệt này. Nơi học tập phù hợp, được thiết kế xinh xắn sẽ giúp bé hứng khởi và thích thú hơn khi học tập.

Ánh sáng trong thiết kế góc học tập cho trẻ

Tư vấn thiết kế góc tập cho trẻ

Thiết kế góc học tập cho trẻ ánh sáng hài hòa – Tư vấn kiến trúc DMC

Trong không gian phòng trẻ nói chung và vị trí góc học tập nói riêng, ánh sáng là yếu tố rất quan trọng. Nơi đây nên được thiết kế hệ thống ánh sáng hợp lý bằng ánh sáng tự nhiên hoặc sử dụng đèn. Khi lựa chọn đèn học cho trẻ, bố mẹ nên mua loại bóng đèn sợi đốt hoặc halogen bởi các loại bóng đèn này sẽ mang lại nguồn sáng trung thực, không gây hại cho mắt. Đặc biệt, khi thiết kế gọc học tập cho trẻ bạn không nên sử dụng bóng huỳnh quang (bóng compact hoặc neon…) vì những loại này có nguồn ánh sáng không liên tục, gây mỏi mắt, nhức mắt, không tốt cho thị lực.

Các bạn có thể tham khảo thêm: Tư vấn thiết kế

Kiến trúc sư Lê Đức Dũng
Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.