Thiết kế trung tâm Spa Galaxy Center
Kiến trúc DMC
Nội thất nhà hàng, Dịch vụThiết kế trung tâm Spa Galaxy Center

Thiết kế trung tâm Spa Galaxy Center

Chủ đầu tư: Bà Hoàng Thu Hương
Địa điểm: Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa, Cầu Giấy
Diện tích: 170m2
Thiết kế: KTS Nguyễn Xuân Hòa
Đơn vị thi công: Công ty CP Kiến trúc DMC Việt Nam

Yêu cầu thiết kế Trung tâm Spa Galaxy Center:

Chủ đầu tư muốn thiết kế một Trung tâm Spa làm đẹp để phục vụ chị em phụ nữ tại địa điểm là 2 căn hộ ở tầng 11 của tòa nhà Bno 37 Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy. Tổng diện tích của khu dịch vụ này là 170m2 được ghép lại bởi hai căn hộ 95m2 và 75m2. Yêu cầu thiết kế đúng tiêu chuẩn Spa với trang thiết bị hiện đại nhằm phục vụ nhu cầu làm đẹp và thư giãn. Công năng của mỗi khu phải được bố trí hợp lý.

Khảo sát, đánh giá nhiệm vụ thiết kế Trung tâm Spa Galaxy Center:

Sau khi tiếp nhận yêu cầu thiết kế của chủ đầu tư, Kiến trúc sư đã thực hiện khảo sát hiện trạng và nhận thấy: Toà nhà có chức năng chính là căn hộ chung cư (phần tháp) và dịch vụ thương mại (phần đế) nên thiết kế ban đầu thuần túy là phục vụ nhu cầu ở của các hộ dân. Do đó, nhiệm vụ thiết kế một khu chăm sóc thẩm mỹ và massage gặp phải những vấn đề sau:
– Các không gian bị chia nhỏ thành các phòng ở: Diện tích khá nhỏ so với yêu cầu của một khu dịch vụ chăm sóc sắc đẹp.
– Có nhiều cột và vách bê tông chịu lực trong không gian, hệ dầm thấp và dày nên rất khó bố trí các phần kỹ thuật trên trần như: Điều hoà âm trần, điện chiếu sáng và trang trí, trần thạch cao…
– Do được ghép bởi hai căn hộ nên có rất nhiều hộp kỹ thuât, cột, dầm của toà nhà trong không gian, tạo nên nhiều góc kiến trúc xấu.
– Hệ thống kỹ thuật điện, nước phải cải tạo mới hoàn toàn để phù hợp với công năng sử dụng mới.

Giải pháp thiết kế Trung tâm Spa Galaxy Center:

Sau khi trao đổi và có sự thống nhất của chủ đầu tư, Kiến trúc sư đã đưa ra giải pháp thiết kế như sau:
Phá bỏ hầu hết tường ngăn xây gạch ban đầu, sử dụng vách ngăn thạch cao làm cấu kiện phân chia không gian do đặc điểm dễ thi công, dễ tạo hình, thời gian thi công công trình nhanh. Bố trí các khu vệ sinh trùng với các khu vệ sinh ban đầu nhằm thuận tiện cho đấu nối hệ thống kỹ thuật và giấu được các hộp kỹ thuật vào bên trong.

Giải pháp phân chia không gian bằng những đường cong nhẹ làm giảm bớt các góc xấu trong không gian, tạo sự chuyển động, linh hoạt giữa các phòng. Phần trần thạch cao được hạ thấp xuống đủ che toàn bộ hệ dầm phụ,  ánh sáng và điều hoà được bố trí âm trần tạo cảm giác không gian rộng hơn cho các phòng.

Do dầm chính được hạ xuống khá thấp nên KTS đưa ra giải pháp cho sảnh chính dẫn vào là làm các tấm trần thạch cao lượn sóng kết hợp với ánh sáng, tạo nên sự mềm dẻo, duyên dáng cho phần sảnh và che đi kết cấu lộ bên trên. Màu sắc chủ đạo được sử dụng trong công trình là tông màu vàng và màu nâu tạo nên sự ấm áp, sang trọng kết hợp với những mảng tường sử dụng giấy dán tường, vật liệu tự nhiên như tre trúc… làm cho không gian được “mềm hoá” cùng với các vật liệu xây dựng hiện đại là vách tường và kính.

Thiết kế trung tâm Spa Galaxy Center

Ảnh 1 – Thiết kế trung tâm Spa Galaxy Center

Thiết kế trung tâm Spa Galaxy Center

Ảnh 2 – Thiết kế trung tâm Spa Galaxy Center

Thiết kế trung tâm Spa Galaxy Center

Ảnh 3 – Thiết kế trung tâm Spa Galaxy Center

Thiết kế trung tâm Spa Galaxy Center

Ảnh 4 – Thiết kế trung tâm Spa Galaxy Center

Thiết kế trung tâm Spa Galaxy Center

Ảnh 5 – Thiết kế trung tâm Spa Galaxy Center

Thiết kế trung tâm Spa Galaxy Center

Ảnh 6 – Thiết kế trung tâm Spa Galaxy Center

 

Bạn có nhu cầu thiết kế nội thất nhà hàng, dịch vụ hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một ngôi nhà đẹp theo phong cách riêng của bạn. Xin liên hệ Hotline: 08.8681.3838 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp  và các mẫu thiết kế nội thất nhà hàng, dịch vụ khác do Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC thiết kế.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.