Thiết kế trụ sở UBND phường Tân Hồng, thiết kế văn phòng làm việc
Kiến trúc DMC
Thiết kế trụ sở văn phòng làm việcThiết kế trụ sở UBND phường Tân Hồng

Thiết kế trụ sở UBND phường Tân Hồng

Thông tin dự án Thiết kế Trụ sở UBND phường Tân Hồng

Tên dự án: Trụ sở UBND phường Tân Hồng
Địa điểm xây dựng: Phường Tân Hồng – Từ Sơn – Bắc Ninh
Chủ đầu tư: UBND phường Tân Hồng
Diện tích khu đất: 5.141m2
Diện tích xây dựng: 1161m2
Diện tích sàn: 3625m2
Tầng cao: 3 tầng
Nguồn vốn: Vốn Ngân sách nhà nước
Hình thức quản lý dự án: Thuê tư vấn quản lý dự án
Tiến độ thực hiện dự án: 2009-2013
Cơ quan lập dự án: Công ty cổ phần Kiến trúc DMC Việt Nam

Thiết kế trụ sở UBND phường Tân Hồng

Thiết kế trụ sở UBND phường Tân Hồng – Phối cảnh góc phải

 

Mục tiêu đầu tư dự án thiết kế Trụ sở UBND phường Tân Hồng

Cấp phường là cấp hành chính gần dân nhất với dân, có quan hệ mật thiết với nhân dân, là nơi trực tiếp thực thi nhiệm vụ quản lý hành chính nhà nước ở cơ sở và tổ chức hướng dẫn thực hiện các công việc có tính tự quản của cộng đồng dân cư ở cơ sở. Năng lực, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền cơ sở quyết định trực tiếp đến việc phát huy quyền làm chủ của nhân dân, đảm bảo sự ổn định và phát triển của mỗi cơ sở, mỗi địa phương nói riêng và của đất nước nói chung. Một trong những điều kiện để đảm bảo và phát huy được hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền cơ sở chính là cơ sở vật chất.

Hiện nay trụ sở UBND phường Tân Hồng đã và đang làm việc trong trụ sở UBND xây dựng đã lâu, nhiều hạng mục công trình đã xuống cấp không đảm bảo chất lượng đáp ứng nhu cầu sử dụng của một bộ máy hành chính đang phát triển. Nhiều hạng mục xuống cấp nghiêm trọng không thể cải tạo, một phần làm xấu đi bộ mặt hành chính của phường cũng như làm ảnh hưởng tâm lý không tốt cho người làm việc trong môi trường bị xuống cấp đó.

Vì vậy việc đầu tư xây dựng mới trụ sở  văn phòng phường Tân Hồng là hết sức cần thiết và quan trọng. Đây là một vấn đề vừa mang tính cấp thiết vừa mang tính lâu dài nhằm phục vụ cho hoạt động của chính quyền cơ sở ngày một tốt hơn.

Giải pháp quy hoạch tổng mặt bằng thiết kế Trụ sở UBND phường Tân Hồng.

Thiết kế trụ sở UBND phường Tân Hồng

Thiết kế trụ sở UBND phường Tân Hồng – Mặt bằng tổng thể

Diện tích khu đất đã được cấp là 5141m2. thiết kế trụ sở UBND phường Tân Hồng theo phong cách kiến trúc hiện đại phù hợp với xu thế phát triển và cảnh quan khu vực. Công trình bao gồm 3 tầng 1 tum. Với diện tích xây dựng là 1.161m2, tổng diện tích sàn 3.625m2 trong đó công năng sử dụng chính của các tầng như sau: Tầng 1 là khu vực của bộ phận hành chính tiếp dân và các phòng họp. Tầng 2 là khối hội trường các phòng chuyên môn, quản lý. Tầng 3: 1 phần là không gian thông tầng của khối hội trường và phần còn lại là các phòng chuyên môn và hành chính.
      Công trình được bố trí, quy hoạch tổng mặt bằng phù hợp với quy hoạch đô thị và nhu cầu sử dụng: Lối vào chính, sảnh chính được bố trí trên trục đường chính của khu vực. Công trình có 2 sảnh, một sảnh phía đầu hồi bên phải công trình lối vào các phòng họp tầng 1 và sảnh thang lên phòng hội trường tầng 2, một sảnh mặt tiền công trình vào thẳng không gian tiếp dân, phòng khách, phòng một cửa và tiếp cận cầu thang lên tầng 2 với một bên là hội trường và một bên là các phòng chuyên môn.
       Công trình được thiết kế theo phong cách hiện đại, các không gian các chức năng được bố trí hợp lý giao thông thuận tiện cho sử dụng.
Hệ thống đường giao thông nội bộ thuận tiện, đảm bảo các tiêu chuẩn PCCC. Các khối trong công trình có sự gắn kết chặt chẽ về  công năng sử dụng. Mật độ cây xanh bố trí hợp lý tạo cảnh quan xanh và sạch.

Thông số cơ bản thiết kế Trụ sở UBND phường Tân Hồng.

  • Diện tích khu đất:                          5141m2
  • Diện tích sàn tầng 1:                       1161 m2
  • Tổng diện tích sàn xây dựng:      3625m2
  • Mật độ xây dựng:                           22,6 %
  • Số tầng cao:                                    03 tầng
  • Hệ số sử dụng đất:                         0.7 lần
  • Chiều cao công trình:                   15,900m

Giải phát kiến trúc Trụ sở UBND phường Tân Hồng.

Thiết kế trụ sở UBND phường Tân Hồng

Công trình xây dựng cần đảm bảo kỹ thuật, theo tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam, đạt tính thẩm mỹ phù hợp với xu thế phát triển kiến trúc cảnh quan đô thị, căn cứ vào đó, trên cơ sở nghiên cứu nhiệm vụ thiết kế, đơn vị tư vấn thiết kế chúng tôi đã đưa ra được phương án thiết kế kiến trúc hợp lý, đảm bảo tính mỹ thuật, tiêu chuẩn thiết kế và yêu cầu sử dụng của công trình, hài hoà với cảnh quan khu vực.

            Hình thức thiết kế kiến trúc hiện đại, đơn giản nhẹ nhàng đúng với xu thế phát triển và quy hoạch cảnh quan khu vực, với các mảng khối hiện đại, sử dụng các mảng cửa kính kết hợp với các mảng khối đặc ốp đá trang trí, công trình có màu sắc hài hoà với kiến trúc của các công trình lân cận.

Trụ sở UBND phường Tân Hồng – Tầng 1:

Thiết kế trụ sở UBND phường Tân Hồng

Thiết kế trụ sở UBND phường Tân Hồng – Mặt bằng tầng 1

Tầng 1 bao gồm các không gian chức năng; Phía bên phải sảnh chính là hai phòng họp quy mô nhỏ với diện tích là 153m2 và 162m2, phòng thường trực là 40m2. phía bên hành lang trái sảnh chính là phòng khách 42m2, phòng tài chính, phòng văn hóa xã hội, phòng ĐC-XD mỗi phòng 24m2. Phòng quân sự phường 49m2, phòng 1 cửa, phòng tư pháp & văn phòng UBND là 74m2. 1 khu vệ sinh Nam và Nữ ở vị trí trung tâm 32m2. có 2 thang bộ cho khối hành chính và hai thang bộ thoát hiểm cho khối hội trường.

Trụ sở UBND phường Tân Hồng – Tầng 2:

Thiết kế trụ sở UBND phường Tân Hồng

Thiết kế trụ sở UBND phường Tân Hồng – Mặt bằng tầng 2

Tầng 3 phía bên phải là khối hội trường với diện tích 383m2, có sảnh nghỉ và thang thoát hiểm đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế. Phía bên phải là các phòng ban như phòng khách ủy ban 47m2, phòng cựu chiến binh, phòng hội nông dân, phòng hội phụ nữ có diện tích là 42m2. Các phòng hành chính như phòng máy tính, phòng phục vụ, phòng hội người cao tuổi, phòng đoàn thanh niên có diện tích là 24m2. Phòng chủ tịch UBND phường khép kín với diện tích 42m2. khu vệ sinh chung ở cạnh cầu thang khu vực trung tâm của tòa nhà.

Trụ sở UBND phường Tân Hồng – Tầng 3:

Thiết kế trụ sở UBND phường Tân Hồng

Thiết kế trụ sở UBND phường Tân Hồng – Mặt bằng tầng 3

Tầng 3 phía bên phải giống tầng 2 là khối hội trường lớn 383m2. Phía bên trái là các phòng hành chính bao gồm. Phòng chủ tịch mặt trận Tổ Quốc, phòng họp nhỏ, phòng GTTL-Khuyến nông có diện tích 42m2. Cac phòng đài truyền thanh, phó chủ tịch, phòng làm việc khác với diện tích 24m2.

Thiết kế trụ sở UBND phường Tân Hồng

Thiết kế trụ sở UBND phường Tân Hồng – Mặt bằng tầng tum

Thiết kế trụ sở UBND phường Tân Hồng

Thiết kế trụ sở UBND phường Tân Hồng – Phối cảnh góc trái

Bạn có nhu cầu thiết kế trụ sở văn phòng làm việc,  hãy liên hệ với chúng tôi để được  tư vấn thiết kế. Xin liên hệ Hotline: 0915848242 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.