Thiết kế trụ sở Công ty Sơn Hà-Thiết kế trụ sở văn phòng làm việc
Kiến trúc DMC

Thông tin chung Thiết kế trụ sở Công ty Sơn Hà

Tên dự án: Tổ hợp văn phòng và trưng bày sản phẩm
Địa điểm xây dựng: Cụm CN Từ Liêm – Bắc Từ Liêm – Hà Nội
Chủ đầu tư: Công ty TNHH Cơ Kim Khí Sơn Hà
Diện tích khu đất: 8792m2
Diện tích nhà xưởng: 5830m2
Diện tích nhà văn phòng: 347m2
Diện tích sàn: 2682m2
Tầng cao công trình: 7 Tầng
Nguồn vốn: Vốn của doanh nghiệp
Hình thức quản lý dự án: Thuê tư vấn quản lý dự án
Chủ nhiệm dự án: Mr.Marco Ferrera
Thiết kế: Cấn Phú Minh
Tiến độ thực hiện dự án: 2006-2008

Thiết kế trụ sở Công ty Sơn Hà

Thiết kế trụ sở Công ty Sơn Hà – Phối cảnh tổng thể

 

Nhiệm vụ Thiết kế trụ sở Công ty Sơn Hà:

Thiết kế tòa nhà Tổ hợp văn phòng và trưng bày sản phẩm tại cụm công nghiệp Từ Liêm – Bắc Từ Liêm với mục đích làm trụ sở văn phòng làm việc của Công ty TNHH Cơ Kim Khí Sơn Hà đồng thời là nơi trưng bày các sản phẩm do công ty sản xuất, cung cấp cho thuê văn phòng. Trụ sở Công ty Sơn Hà xây dựng trên khu đất có diện tích 5830m2 và diện tích xây dựng dự kiến từ 300m2 – 400m2. Tòa nhà cao 7 tầng.

Quy hoạch tổng mặt bằng – Thiết kế trụ sở Công ty Sơn Hà.

 Thiết kế trụ sở Công ty Sơn hà nằm trong diện tích khu đất 8792m2, trong đó diện tích nhà xưởng là 5830m2. Tòa trụ sở Công ty Sơn Hà xây dựng đáp ứng 3 tiêu chí là khu làm việc của cán bộ nhân viên Công ty, khu trưng bày giới thiệu sản phẩm của Công ty tới khách hàng và không gian văn phòng cho thuê. Phương án thiết kế trụ sở Công ty Sơn Hà cụ thể như sau:

 Tầng 1: Với diện tích xây dựng là 347m2. Toàn bộ diện tích sàn tầng 1 là không gian trưng bày và giới thiệu sản phẩm gồm 1 phòng tiếp khách, khu vệ sinh chung và cầu thang máy, thang bộ. Tầng 2,3 là khu vực làm việc của cán bộ công nhân viên Công ty. Tầng 4,5,6 là sàn văn phòng cho thuê. Tầng 7 là khu dịch vụ ăn nhẹ và cafe giải khát.
      Công trình được bố trí, quy hoạch tổng mặt bằng phù hợp với quy hoạch đô thị và nhu cầu sử dụng: Lối vào chính, sảnh chính được bố trí trên trục đường khu công nghiệp 30m, sảnh phụ nằm phía bên phải công trình cửa mở ra khu vực sân bãi đỗ xe.
       Công trình được thiết kế theo phong cách hiện đại, các không gian chức năng được bố trí hợp lý giao thông thuận tiện cho sử dụng, diện tích sàn tập trung cơ động phù hợp với mục đích làm sàn văn phòng cho thuê.
Hệ thống đường giao thông nội bộ thuận tiện, đảm bảo các tiêu chuẩn PCCC. Khối tòa nhà văn phòng được thiết kế kiến trúc có sự gắn kết chặt chẽ về dây chuyền công năng sử dụng với các nhà xưởng sẵn có. Mật độ cây xanh bố trí hợp lý tạo cảnh quan xanh và sạch.

Thông số về diện tích Trụ sở văn phòng Công ty Sơn Hà:

  • Diện tích khu đất:                          8792m2
  • Diện tích sàn văn phòng:            347 m2
  • Diện tích nhà xưởng:                  5830m2
  • Tổng diện tích sàn văn phòng:     2682m2
  • Mật độ xây dựng:                       70.26 %
  • Tầng cao nhà xưởng:                  01 tầng
  • Số tầng cao nhà văn phòng:         07 tầng
  • Hệ số sử dụng đất:                         0.892 lần

Chiều cao công trình:                        32,650m

Giải pháp kiến trúc Trụ sở văn phòng Công ty Sơn Hà

            Công trình thiết kế kiến trúc đảm bảo kỹ thuật, theo tiêu chuẩn xây dựng, tiêu chuẩn thiết kế Việt Nam hiện hành, công trình thiết kế kiến trúc phù hợp với xu thế phát triển kiến trúc cảnh quan đô thị, căn cứ vào đó, trên cơ sở nghiên cứu nhiệm vụ yêu cầu thiết kế của chủ đầu tư, đơn vị tư vấn thiết kế  đã đưa ra được phương án thiết kế kiến trúc tối ưu phù hợp với nhiệm vụ thiết kế, và đảm bảo tính mỹ thuật, và tiêu chuẩn thiết kế hiện hành, hài hoà với cảnh quan khu vực.

            Trụ sở văn phòng Công ty Sơn Hà có thiết kế kiến trúc hiện đại, đơn giản nhẹ nhàng đúng với xu thế phát triển và quy hoạch cảnh quan khu vực, với các mảng khối hiện đại, Mặt tiền sử dụng các mảng kính vách dựng kết hợp các khối đặc được ốp aluminum, công trình có màu sác hài hoà ăn nhập với kiến trúc sẵn có và kiến trúc cảnh quan của các công trình lân cận.

Trụ sở văn phòng Công ty Sơn Hà – Tầng 1:

Thiết kế trụ sở Công ty Sơn Hà

Thiết kế trụ sở Công ty Sơn Hà – Mặt bằng tầng 1

Tầng 1 là không gian trưng bày và giới thiệu sản phẩm, sảnh chính bố trí ở chính giữa công trình, phần giao thông trục đứng bao gồm 2 thang máy và 1 thang bộ nằm chính giữa tiếp cận ngay lối sảnh chính vào, phía đầu hồi bên phải công trình là lối sảnh phụ tiếp cận từ khuôn viên sân bãi đỗ xe. Phòng khách nằm phía đầu hồi tiếp cận ngay phía bên phải sảnh phụ vào, vệ sinh chung tầng 1 nằm giữa cầu thang và không gian phòng khách.

Trụ sở văn phòng Công ty Sơn Hà – Tầng 2:

Thiết kế trụ sở Công ty Sơn Hà

Thiết kế trụ sở Công ty Sơn Hà – Mặt bằng tầng 2

Tầng 2 là không gian làm việc của Công ty Sơn Hà bao gồm phòng họp 30 chỗ diện tích 65m2, phòng họp lớn 50 chỗ, phòng phục vụ 16m2, 2 phòng làm việc 16m2 và 26m2, phòng Tổng giám đốc 26m2, khu vệ sinh chung nằm cạnh khu thang máy và thang bộ.

Trụ sở văn phòng Công ty Sơn Hà – Tầng 3:

Thiết kế trụ sở Công ty Sơn Hà

Thiết kế trụ sở Công ty Sơn Hà – Mặt bằng tầng 3

Tầng 3 vẫn là không gian văn phòng làm việc Công ty Sơn Hà, bao gồm 3 phòng làm việc 1 phòng nhỏ 26m2, 1 phòng lớn 59m2 và một phòng 99m2. Một phòng họp với diện tích 79.6m2 giống các tầng khác khu vệ sinh nằm cạnh khu vực cầu thang máy và thang bộ và cùng trục với các vệ sinh tầng khác.

Trụ sở văn phòng Công ty Sơn Hà – Tầng 4,5,6:

Thiết kế trụ sở Công ty Sơn Hà

Thiết kế trụ sở Công ty Sơn Hà – Mặt bằng tầng 4,5,6

Tầng 4,5,6 là sàn văn phòng cho thuê, diện tích 1 sàn là 334m2, được sử dụng vách ngăn nhẹ ngăn chia linh hoạt có thể điều chỉnh cho phù hợp từng đối tượng thuê. Mỗi sàn có thể đáp ứng cho một doanh nghiệp lớn thuê hoặc chia nhỏ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ thuê. Các sàn văn phòng đều được bố trí vệ sinh chung có vệ sinh nam nữ riêng biệt, sảnh tầng rộng.

Trụ sở văn phòng Công ty Sơn Hà – Tầng 7:

Thiết kế trụ sở Công ty Sơn Hà

Thiết kế trụ sở Công ty Sơn Hà – Mặt bằng tầng 7

Tầng 7 là không gian dịch vụ, phục vụ cho nhu cầu thư giãn, giải trí của cán bộ công nhân viên công ty và các công ty thuê và làm việc trong tòa nhà. Sàn dịch vụ bao gồm không gian ăn và cafe giải khát, không gian xanh tiểu cảnh, 1 phòng VIP dành cho khách đặc biệt, khu bếp khu phục vụ đạt chuẩn thiết kế của nhà hàng. Với không gian thoáng, view đẹp rất phù hợp và lý tưởng cho không gian nhà hàng, thu hút khách không chỉ trong tòa nhà mà cả khu vực lân cận đến ăn, uống thư giãn ngắm cảnh.

Trụ sở văn phòng Công ty Sơn Hà – Tầng mái:

Thiết kế trụ sở Công ty Sơn Hà

Thiết kế trụ sở Công ty Sơn Hà – Mặt bằng mái

Mái trụ sở theo phong cách hiện đại, được uốn vòm cong bằng giàn không gian theo chiều ngang tòa nhà, mái được bọc aluminium màu sáng bạc rất hiện đại, cùng với màu aluminium của mặt tiền

Thiết kế trụ sở Công ty Sơn Hà

Thiết kế trụ sở Công ty Sơn Hà – Phối cảnh góc

 

Bạn có nhu cầu thiết kế trung tâm thương mại,  thiết kế trụ sở văn phòng, thiết kế chung cư nhà cao tầng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế. Xin liên hệ Hotline: 08.8681.3838 hoặc 024.66884266 để Gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi. 

Bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà đẹp  và các mẫu thiết kế tại nhadepdocdao.com do Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Gửi nhận xét của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường có dấu * là cần phải nhập.